16:03 27/11/2019 Chọn vịt là bước đầu tiên và rất quan trọng giúp rút ngắn thời gian vặt lông vịt cho bạn rất nhiều. Nên chọn vịt đã trưởng thành, béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, mọc đủ hết lông cánh (cánh đan chéo vào nhau). Mỏ to, cứng và vàng.
Sau khi cắt tiết, bạn nhúng vịt vào chậu nước lã cho nước thấm đều khắp thân và da vịt. Tiếp đó, vớt vịt ra rồi tưới dấm hoặc rượu vào ngâm khoảng 10 phút nữa thì khi vặt lông vịt sẽ dễ dàng hơn.
Chuẩn bị nước sôi tầm 70-80 độ là được, nóng quá da vịt sẽ bị tuột mà nguội quá thì lông nhổ không ra. Bạn nhúng đều khắp mình vịt, thử nhổ vài cọng lông cánh, nếu dễ nhổ thì vớt vịt ra và bắt đầu nhổ lông. Khi vặt lông vịt ở khu vực nào thì nên vặt gọn gàng luôn, nhớ miết tay xuống để “quét” luôn đám lông tơ bên dưới. Như vậy lông sẽ sạch, da vịt căng bóng trông rất đẹp mắt và có tính thẩm mỹ. Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, rửa nhiều nước để vịt không còn mùi hôi nữa.
Ngọc Oanh
Bộ đội Biên phòng thành phố phát hiện nhóm đối tượng khai báo gian dối gần 170 tấn kim loại
Vì sao phải thu thập thông tin sinh trắc học vào Cơ sở dữ liệu căn cước?
Tích hợp thông tin vào thẻ căn cước được thực hiện như thế nào?
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên