16:03 27/11/2019 Chọn vịt là bước đầu tiên và rất quan trọng giúp rút ngắn thời gian vặt lông vịt cho bạn rất nhiều. Nên chọn vịt đã trưởng thành, béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, mọc đủ hết lông cánh (cánh đan chéo vào nhau). Mỏ to, cứng và vàng.
Sau khi cắt tiết, bạn nhúng vịt vào chậu nước lã cho nước thấm đều khắp thân và da vịt. Tiếp đó, vớt vịt ra rồi tưới dấm hoặc rượu vào ngâm khoảng 10 phút nữa thì khi vặt lông vịt sẽ dễ dàng hơn.
Chuẩn bị nước sôi tầm 70-80 độ là được, nóng quá da vịt sẽ bị tuột mà nguội quá thì lông nhổ không ra. Bạn nhúng đều khắp mình vịt, thử nhổ vài cọng lông cánh, nếu dễ nhổ thì vớt vịt ra và bắt đầu nhổ lông. Khi vặt lông vịt ở khu vực nào thì nên vặt gọn gàng luôn, nhớ miết tay xuống để “quét” luôn đám lông tơ bên dưới. Như vậy lông sẽ sạch, da vịt căng bóng trông rất đẹp mắt và có tính thẩm mỹ. Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, rửa nhiều nước để vịt không còn mùi hôi nữa.
Ngọc Oanh
Chuyên mục Luật Quản lý, sử dụng VK, VLN, CCHT năm 2024: Quy định về sử dụng vật liệu nổ công nghiệp
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Tạo khí thế tấn công trấn áp tội phạm ngay từ những ngày đầu ra quân đợt cao điểm
Phát hiện, xử lý 10 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên trưa 18/12
CATP Hải Phòng ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, giữ bình yên cho Nhân dân vui xuân, đón Tết