10:29 07/03/2019 Nem bơ hải sản là món ăn giàu dinh dưỡng, vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm có: tôm nõn, mực tươi, hành tây, cà rốt, bột chiên giòn, bột chiên xù, sốt mayonnaise, bánh đa nem cùng một số gia vị khác.
Hành tây, cà rốt bạn đem rửa sạch, thái hạt lựu, trộn với một chút muối để khoảng một phút cho ngấm và vắt phần cà rốt, hành tây cho thật ráo nước. Mực tươi và tôm nõn sơ chế sạch, cắt hạt lựu to rồi ướp với một chút hạt nêm.
Tiếp đó, bạn cho tôm, mực vào xào chín tới, để thật nguội. Cho tôm, mực, cà rốt, hành tây đã chuẩn bị ở trên vào 1 âu to, thêm phần sốt mayonnaise vào rồi trộn đều để các nguyên liệu quyện đều vào với nhau. Bột chiên giòn cho ra bát, từ từ thêm nước vào cho đến khi bột sánh đặc vừa phải.
Phần bánh đa nem cắt làm đôi rồi cho nhân tôm mực lên, cuốn lại như cuốn nem truyền thống. Tiếp đó, bạn cho nem đã gói nhúng ngập vào bát bột chiên giòn đã pha ở trên rồi lăn qua đĩa bột chiên xù. Cuối cùng, bạn cho nem vào chiên giòn. Khi nem đã chín vàng hai mặt, bạn vớt ra để lên giấy thấm dầu cho bớt dầu và thưởng thức.
Món ăn này khi thưởng thức bạn nên chấm với sốt mayonnaise trộn cùng tương ớt hoặc tương cà chua sẽ vô cùng ngon miệng.
NP
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’