Nộm ngó sen tai lợn thơm ngon

09:45 16/07/2019

Tai lợn mua về, sơ chế với 2 thìa muối, nửa quả chanh để tẩy hết mùi hôi và chất bẩn.Cho tai lợn vào nồi cùng 1 thìa muối tinh vào đun sôi. Sau khi sôi, bạn vớt ra rửa lại lần nữa rồi luộc lại lần thứ 2 cho tai chín.

Cho ngó sen ra thớt, cắt khúc chừng 4-5cm, chẻ đôi. Dưa chuột cắt lát mỏng vừa ăn. Cà rốt bào sợi mỏng. Rau mùi thái rối. Chanh vắt lấy 3 thìa nước cốt. Ớt thái mỏng băm nhỏ. Lạc cho lên chảo rang chín giòn, bỏ vỏ và giã làm đôi.

Tai lợn sau khi luộc chín, vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh ngâm khoảng chừng 2 phút, như vậy sẽ giúp tai giòn, trắng hơn rồi thái thành từng miếng mỏng.

Pha chế hỗn hợp gồm nước mắm, nước lọc, ớt băm, đường, cốt chanh và hạt tiêu vào bát tô khuấy đều.Tiếp tục cho ngó sen, dưa chuột, cà rốt vào bát mắm đã pha. Ướp trong khoảng 20 phút. Sau 20 phút, bạn cho tai lợn, rau mùi vào ngâm cùng. Ngâm thêm 10 phút thì đạt yêu cầu.Gắp nộm ra đĩa, rắc lên bên trên lạc rang.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

tin bài cùng chuyên mục:

Cháo cay

Cháo cay

14:08 05/04/2024

Sứa đỏ

Sứa đỏ

12:52 15/03/2024

Xôi khúc

Xôi khúc

22:22 01/01/2024

Sủi dìn

Sủi dìn

10:01 15/12/2023

Giá bể xào

Giá bể xào

19:42 07/12/2023

Bánh đa cua

Bánh đa cua

18:38 30/11/2023

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông