Quận đoàn Kiến An: Chú trọng nhân rộng các mô hình liên kết phát triển kinh tế

19:09 27/02/2022

Để đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, thời gian qua, Quận đoàn Kiến An đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cho thanh niên và xã hội về nghề nghiệp; tư vấn hỗ trợ thanh niên khởi sự doanh nghiệp; kết nối các nguồn lực để hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế.

Đáng chú ý, đơn vị đã tăng cường phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, phát triển công tác ủy thác vay vốn, tăng số hội viên và dư nợ tại Tổ tiết kiệm vay vốn do Đoàn các phường đảm nhận. Tính đến cuối năm 2021, tổng dư nợ các nguồn vốn vay hỗ trợ thanh niên do Đoàn Thanh niên quản lý đạt 9.2 tỷ đồng.

 Nhiều hình thức mới trong hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên đã được các cấp bộ Đoàn trên địa bàn quận đi đầu thực hiện hiệu quả, được nhiều nơi, nhiều ngành nhân rộng.

Cũng trong năm 2021, Quận đoàn Kiến An đã thành lập, duy trì, nhân rộng các mô hình liên kết phát triển kinh tế. Tiêu biểu có thể kể đến mô hình bột rau củ của ĐVTN Nguyễn Thị Hiền, mô hình sữa chua Bulgari của ĐVTN Nguyễn Thị Minh Thu, phường Bắc Sơn. Đây là 2 sản phẩm đạt giải Nhì và giải Nhất cuộc thi Ươm mầm khởi nghiệp cấp thành phố.

Ngoài ra, đơn vị đã chủ động làm tốt công tác phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố (thuộc Sở LĐTB&XH) tổ chức chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm và định hướng nghề nghiệp năm 2021 với sự tham gia của hơn 10 doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, thu hút 155 ĐVTN, người lao động tham gia.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông