17:15 12/01/2020 Quận đoàn – Hội Đồng đội quận Kiến An vừa tổ chức khánh thành “Nhà Khăn quàng đỏ” cho em Đào Duy Nam, đội viên Chi đội 6D, Liên đội THCS Bắc Hà. Gia đình em Nam thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương.
Gia đình em có 5 người: Bà ngoại ở nhà chăm con trai (bác em Nam) bị bệnh lao nặng không có khả năng lao động. Mẹ đẻ của em là lao động chính trong gia đình nhưng không có việc làm ổn định, sức khỏe không tốt, thường xuyên ốm đau, lại phải nuôi 2 con nhỏ ăn học, mẹ già và anh trai. Cuộc sống của gia đình em vô cùng khó khăn, thiếu thốn.
Chính vì vậy, Nam không có điều kiện ăn học bằng bạn, bằng bè. Các khoản đóng góp đang được trường THCS Bắc Hà hỗ trợ.Đáng quan ngại hơn, gia đình 5 người, 3 thế hệ của em không có nhà ở phải đi thuê nhà tại TDP Gò Công 5 để sinh sống.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, Quận đoàn Kiến An đã huy động được sự vào cuộc của các doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn, cùng các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị, xã hội từ quận đến phường tham gia ủng hộ kinh phí, ngày công lao động giúp gia đình em Nam khởi công xây dựng “Nhà Khăn quàng đỏ”.
Ngôi nhà cấp 4 được xây dựng trên diện tích đất 54 m2, tại tổ dân phố Đồng Tử 5, phường Phù Liễn. Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, với tổng kinh phí là 98 triệu đồng. Trong đó, có 20 triệu đồng trích từ “Quỹ Vì người nghèo”của quận, Công ty TNHH Thiết bị Hàng hải Cường Vũ hỗ trợ 5 triệu đồng; Công ty Lữ hành S9 hỗ trợ 5 triệu đồng. Phần còn lạilà do họ hàng, bà con xóm phố đóng góp hỗ trợ.
Đây là công trình có ý nghĩa lớn, là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Kiến An (18-1-1960 & 18-1-2020), kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng CSVN, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Phù Liễn khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2022. Qua đó, góp phần chung tay cùng chính quyền các cấp, toàn thể xã hội làm tốt công tác xóa đói, giảm nghèo.
KC
22:16 26/05/2025
12:20 26/05/2025
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Quy định về Hình thức và thời điểm công khai thông tin
Sở Nông nghiệp & Môi trường: Phối hợp xử lý 5 vụ vi phạm pháp luật về đê điều
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Những điều cần biết
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng
Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử