Rũ tù vì thói trộm cắp

15:33 27/08/2019

TAND huyện An Dương vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Bùi Ngọc Vĩnh, sinh 1984, ở tổ 26, phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân và Bùi Xuân Vinh, sinh 1994, ở phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng.

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, vào tối ngày 25-7-2018, Bùi Xuân Đại, Bùi Xuân Vinh và Bùi Ngọc Vĩnh đến quán game bắn cá ở khu vực ngã tư Ắc quy, thuộc địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương chơi. Đến gần 3h sáng ngày 26-7-2018, cả 3 ra đường đón xe taxi đi về.

Trong lúc chờ xe, phát hiện thấy cửa quán game Tùng Anh, ở số 74 Tôn Đức Thắng, xã An Đồng, huyện An Dương vẫn còn mở, bên trong có nhiều xe máy nên Vĩnh đã nảy sinh ý định chiếm đoạt 1 trong số các xe máy trên để bán lấy tiền ăn tiêu.

Nghĩ là làm, Vĩnh bảo Đại vào bên trong lấy trộm xe, nhưng Đại từ chối rồi bỏ vào quán nước gần đó uống. Không từ bỏ ý định ban đầu,Vĩnh tiếp tục bảo Vinh vào trộm cắp xe. Vinh làm theo nhưng không mở được khóa của chiếc xe máy nào lại quay ra.

 

Xe tang vật trong các vụ án

Lần này, Vĩnh trực tiếp ra tay hành sự, tiến sát chiếc xe máy Yamaha Gravita BKS 15C1 343.80, trị giá 12.500.000 đồng của anh Vũ Tuấn Linh, sinh 1998, ở xã Bắc Sơn, huyện An Dương, dùng vam phá khóa mở được khóa điện và kéo lùi chiếc xe xuống lòng đường, phóng về hướng Cầu Niệm tẩu thoát.

Nhưng không may cho hắn, đúng lúc này, Vĩnh bị một số người trong quán game phát hiện, dùng xe máy đuổi theo. Khi chạy đến khu vực Cầu Niệm, thuộc quận Lê Chân, biết không thể thoát thân, Vĩnh đã để lại chiếc xe vừa trộm cắp được và chạy vào 1 ngõ nhỏ gần đó và tẩu thoát.

Tuy nhiên, qua xem lại hình ảnh camera ghi lại tại quán game Tùng Anh, các anh Vũ Tuấn Linh và bạn là Đào Nhật Long đã nhận dạng được hình ảnh của Bùi Xuân Vinh, Bùi Xuân Đại.

Ngày 31-7-2018, anh Đào Nhật Long tình cờ phát hiện Bùi Xuân Vinh và Bùi Xuân Đại tại khu vực tòa án nhân dân huyện An Dương nên đã dẫn giải Vinh và Đại đến Công an phường Trại Cau, quận Lê Chân trình báo.

Ngày 1-8-2018, anh Đào Nhật Long có đơn trình báo và giao nộp một USB bên trong có file chứa hình ảnh do camera quán game Tùng Anh ghi lại quá trình Vinh và Vĩnh thực hiện hành vi trộm cắp trước đó.

Căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và lời khai nhận tội của các bị cáo tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Bùi Ngọc Vĩnh 24 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản, tổng hợp với hình phạt 6 năm 3 tháng tù về tội Trộm cắp tại tài sản do TAND quận Lê Chân xử ngày 23-1-2019, buộc bị cáo Bùi Ngọc Vĩnh phải chấp hành hình phạt chung của 2 bản án là 8 năm 3 tháng tù.

Xử phạt bị cáo Bùi Xuân Vinh 18 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản, tổng hợp với hình phạt 30 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có tại bản án số 15 ngày 23-1-2019 của tòa án nhân dân quận Lê Chân, buộc bị cáo Bùi Xuân Vinh phải chấp hành hình phạt chung của hai bản án là 48 tháng tù.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông