Tẩy áo trắng bị ố vàng

09:33 29/05/2019

Không cần dùng hóa chất độc hại, chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm sẽ giúp khắc phục những vết ố vàng trên quần áo trắng.

2 quả chanh tươi cắt lát, cho vào nồi đun sôi với nước, tắt bếp, sau đó cho quần áo bị ố vàng vào ngâm khoảng 1 tiếng rồi giặt như bình thường. Hoặc bạn hòa tan bột giặt với một ít nước cốt chanh và ngâm quần áo có vết ố vàng khoảng 10-15 phút. Sau đó giặt lại bình thường, các vết ố sẽ nhanh chóng mờ đi nhờ axit tự nhiên trong chanh.

Sau khi giặt quần áo, vắt khô, bạn dùng chanh tươi chà xát nhiều lần lên những vị trí áo bị ố vàng, rồi ngâm trong nước ấm có pha sẵn giấm ăn trong vài giờ. Cuối cùng giặt lại với nước sạch.

Cũng giống như chanh, giấm trắng có lượng axit tự nhiên nhất định và khá an toàn nên có thể sử dụng tẩy trắng áo bị ố vàng đơn giản. Trộn giấm nước nước sạch, ngâm quần áo với vết ố vàng trong 30 phút rồi giặt sạch lại. Tuy nhiên, cách này chỉ áp dụng với những vết ố vàng mới xuất hiện.

Ngoài ra, dùng oxy già cũng là 1 trong những cách tẩy trắng áo bị ố vàng hiệu quả, đặc biệt với những vết ố lâu ngày, cứng đầu. Bạn cho vào chậu nước một ít oxy già rồi ngâm áo trắng vào khoảng 15-30 phút. Cuối cùng giặt lại với nước sạch rồi phơi quần áo ở nơi có đủ ánh nắng.

Ngọc Oanh

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông