09:39 21/10/2018 Thịt bò mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp chung với hạt nêm trong khoảng 20 phút cho thấm.
Cho thịt bò đã ngấm gia vị vào nồi đất. Nêm thêm nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, gừng thái lát và đường vào trong nồi rồi đảo nhẹ các nguyên liệu với nhau cho đều rồi để lên bếp nấu khoảng 4 tiếng.
Lưu ý là chúng ta nên để nhỏ lửa, không nên để lửa quá to tránh trường hợp nước mắm bị cạn nhanh và dễ bị cháy khét phần dưới đáy nồi mà thịt vẫn chưa chín nhé.
Sau khi nấu khoảng tầm 4 tiếng thì chúng ta tắt bếp và có thể múc ra dĩa để thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể cắt thịt bò thành lát mỏng rồi dùng chung với bánh chưng, bánh mì. Hoặc nếu không thích thì bạn có thể để nguyên như lúc đầu rồi dùng với cơm và rau xanh các loại tùy vào khẩu phần ăn và sở thích ăn uống riêng của mỗi người.
Ngọc Oanh
Về đơn kiến nghị của ông Lê Văn Niên, ở xã Thủy Đường (Thủy Nguyên)
Đội Cảnh sát phản ứng nhanh (Trung tâm CS113): Kịp thời giải cứu người tự tử tại cầu Bính
Lôi cuốn, hấp dẫn các tiết mục rối tại Liên hoan múa rối Hải Phòng mở rộng
Màn bắn pháo hoa tầm cao mãn nhãn tại đêm hội "Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản"
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Công an thành phố đảm bảo tuyệt đối an toàn trong đêm hội “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
Hưởng ứng Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2024: Những con đường khoác “áo mới” đón tháng 5 lịch sử
Đoàn Thanh niên Bộ đội biên phòng thành phố tổ chức Hành trình ‘‘Vì biển đảo quê hương’’