• Công an quận Dương Kinh khuyến cáo người dân không nên đăng tải, chia sẻ hình ảnh CCCD trên mạng xã hội

  Công an quận Dương Kinh khuyến cáo người dân không nên đăng tải, chia sẻ hình ảnh CCCD trên mạng xã hội17:35 25/09/2022

  Công an quận Dương Kinh khuyến cáo người dân không nên đăng tải, chia sẻ hình ảnh căn cước công dân (CCCD) gắn chíp trên mạng xã hội, tránh nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân để kẻ xấu lợi dụng sử dụng vào hành vi vi phạm pháp luật.

  Xem thêm

 • 2 cách gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế hộ gia đình có giảm trừ mức đóng

  2 cách gia hạn thẻ Bảo hiểm y tế hộ gia đình có giảm trừ mức đóng09:01 12/09/2022

  Nhằm đẩy mạnh việc thực hiện DVC trực tuyến, thanh toán trực tuyến, BHXH Việt Nam hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ Gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình (có giảm trừ mức đóng) trên Cổng DVC BHXH Việt Nam và Cổng DVC quốc gia như sau:

  Xem thêm

 • Chuyện thời cuộc: An toàn vệ sinh thực phẩm nhìn từ nước Nhật

  Chuyện thời cuộc: An toàn vệ sinh thực phẩm nhìn từ nước Nhật08:19 12/09/2022

  Ai đã từng sang nước Nhật đều có chung một nhận xét: thực phẩm của họ quá an toàn. Tất cả các mặt hàng, từ cao cấp tới bình dân đều có quy chuẩn rõ ràng, và khi đã được đưa ra sử dụng là bảo đảm an toàn tuyệt đối, từ thực phẩm tươi sống như thịt lợn, thịt bò, cá tươi, tôm cho tới rau, trái cây… Bởi vậy, mọi người ăn mà không cảm thấy lo. Các món ăn nhờ vậy cũng ngon hơn rất nhiều lần nhờ cảm giác yên tâm mang lại. Không những thế, tất cả các sản phẩm đều niêm yết giá rõ ràng nên người tiêu dùng thoải mái chọn lựa, không lo bị mua đắt hoặc mua phải hàng kém chất lượng.

  Xem thêm

 • Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng: Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Trung thu 2022

  Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng: Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Tết Trung thu 2022 11:07 11/09/2022

  Trong các ngày từ ngày 8 đến 9-9, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng phối hợp cùng các đơn vị, địa phương và nhà trường tổ chức Chương trình Trung thu cho em. Tại chương trình, các cô chú, anh chị tình nguyện viên công ty tổ chức các chương trình văn nghệ, trò chơi vui tươi, đồng thời trao hàng trăm suất quà của doanh nghiệp tới trẻ em.

  Xem thêm

 • Công an huyện Tiên Lãng: Tạm giữ kẻ dụ trẻ vị thành niên quan hệ tình ái

  Công an huyện Tiên Lãng: Tạm giữ kẻ dụ trẻ vị thành niên quan hệ tình ái09:46 11/09/2022

  Thông tin từ Công an huyện Tiên Lãng cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định tạm giữ hình sự đối tượng có hành vi dụ dỗ học sinh tuổi vị thành niên quan hệ tình dục.

  Xem thêm

 • Quận Ngô Quyền Dốc sức hoàn thành GPMB phục vụ dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật đường Lạch Tray

  Quận Ngô Quyền Dốc sức hoàn thành GPMB phục vụ dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật đường Lạch Tray09:34 11/09/2022

  Những ngày cuối tháng 8, trời nóng như đổ lửa nhưng Thường trực Quận ủy; Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các phường của quận Ngô Quyền liên tục có mặt tại các khu vực cần GPMB trên trục đường Lạch Tray. Theo chỉ đạo của UBND thành phố, quận phấn đấu hoàn thành GPMB trong tháng 8. Biết bao khó khăn, gian khổ, vướng mắc nhưng với sự đồng lòng vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; sự ủng hộ của nhân dân, đến nay công tác GPMB đã cơ bản hoàn thành.

  Xem thêm

 • Mỗi mùa thu về, Hải Phòng nhiều đổi thay và càng thêm đắm say

  Mỗi mùa thu về, Hải Phòng nhiều đổi thay và càng thêm đắm say09:34 11/09/2022

  Người Hải Phòng, những ai đã từng sống trong không khí hừng hực chiến thắng của những ngày tháng Tám và mùng 2- 9- 1945 đều vẫn còn nhớ như in tới từng chi tiết khi chính quyền lần lượt về tay cách mạng. Đầu tiên là huyện Kiến Thụy, tiếp đó là Tiên Lãng rồi An Lão, Vĩnh Bảo, An Dương, Thủy Nguyên… Không khí ngày hội tràn ngập từ phố phường tới làng quê, cờ đỏ sao vàng tung bay khắp nơi và tới ngày 2- 9- 1945, khi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, cùng cả nước, Hải Phòng vỡ òa trong niềm vui sướng tột độ. Kể từ đó, mỗi mùa thu về, Hải Phòng lại có nhiều đổi thay và càng thêm đắm say…

  Xem thêm

 • Phát huy vai trò của ngành Xi măng trong sự nghiệp CNH - HĐH đất nước

  Phát huy vai trò của ngành Xi măng trong sự nghiệp CNH - HĐH đất nước09:34 11/09/2022

  Tại hội thảo khoa học: “Sự phát triển của ngành Xi măng Việt Nam trong sự nghiệp CNH- HĐH đất nước”, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương khẳng định: ngành Xi măng có vai trò, vị thế quan trọng trong quá trình xây dựng, bảo vệ đất nước và tiếp tục là một trong những ngành công nghiệp cơ bản của Việt Nam, góp phần đắc lực vào sự nghiệp CNH- HĐH. Bởi thế, xây dựng ngành Xi măng phát triển lớn mạnh, bền vững, thân thiện với môi trường tiếp tục được Chính phủ; các doanh nghiệp xi măng tập trung thực hiện.

  Xem thêm

 • Chuyện thời cuộc: Ngăn chặn tình trạng phát tán tin giả, tin sai sự thật

  Chuyện thời cuộc: Ngăn chặn tình trạng phát tán tin giả, tin sai sự thật 09:33 11/09/2022

  Theo Bộ Công an, thời gian qua, tình trạng tán phát tin giả, tin sai sự thật trên Internet, mạng xã hội đáng báo động và đang diễn biến rất phức tạp, theo chiều hướng gia tăng.

  Xem thêm

 • Chuyện thời cuộc: Hiệu quả từ các kỳ họp chuyên đề

  Chuyện thời cuộc: Hiệu quả từ các kỳ họp chuyên đề09:33 11/09/2022

  Cuối tháng 8, HĐND thành phố khóa 16 sẽ tổ chức kỳ họp thứ 7 (chuyên đề) để quyết định một số vấn đề cấp bách thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố. Đây là lần thứ ba HĐND thành phố triệu tập kỳ họp chuyên đề nhằm đáp ứng các yêu cầu từ thực tế phát triển của thành phố, cho thấy rõ sự đổi mới, năng động, sáng tạo, phát huy cao độ vai trò của cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước tại địa phương.

  Xem thêm

 • Chuyện thời cuộc: Vốn cho y tế, an sinh xã hội không nên điều chuyển

  Chuyện thời cuộc: Vốn cho y tế, an sinh xã hội không nên điều chuyển09:33 11/09/2022

  Chiều 29-8, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội họp phiên bất thường cho ý kiến về việc giao danh mục và mức vốn cho nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Một trong những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm là điều chuyển số vốn còn dư của lĩnh vực y tế, an sinh xã hội, lao động việc làm sang cho lĩnh vực khác.

  Xem thêm

 • Hội thảo “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác phát triển Đảng tại doanh nghiệp”

  Hội thảo “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác phát triển Đảng tại doanh nghiệp”21:08 10/09/2022

  Với mục đích làm rõ hơn những khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức công đoàn đối với công tác phát triển đảng viên, thành lập tổ chức Đảng, từ đó đề ra giải pháp, kiến nghị nâng cao hiệu quả công tác phát triển Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ Khu kinh tế ngày càng phát triển.

  Xem thêm

 • Dâng hương kỷ niệm 1981 năm ngày Nữ tướng Lê Chân thắng trận

  Dâng hương kỷ niệm 1981 năm ngày Nữ tướng Lê Chân thắng trận20:53 10/09/2022

  Sáng ngày 10-9 ( tức ngày 15/8 âm lịch), Quận Lê Chân tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 1981 năm ngày Nữ tướng Lê Chân thắng trận tại quần thể di tích thờ Nữ tướng Lê Chân gồm: Đền Nghè, Tượng đài Nữ tướng Lê Chân và đình An Biên.

  Xem thêm

 • VinFast bàn giao 100 ô tô điện VF8 đầu tiên, chuẩn bị xuất khẩu ra quốc tế

  VinFast bàn giao 100 ô tô điện VF8 đầu tiên, chuẩn bị xuất khẩu ra quốc tế17:20 10/09/2022

  Ngày 10-9-2022, tại Nhà máy VinFast Hải Phòng,VinFast tổ chức bàn giao100 ô tô điện VF8 đầu tiên cho những người đặt cọc sớm nhất. Sự kiện đánh dấu bước tiến lịch sử của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi lần đầu tiên có sản phẩm xe điện thông minh toàn cầu xuất xưởng và sẵn sàng chinh phục thế giới.

  Xem thêm

 • Vì sao nhiều dự án phải điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư?

  Vì sao nhiều dự án phải điều chỉnh tăng tổng mức đầu tư?17:19 10/09/2022

  Những năm qua, Hải Phòng triển khai thực hiện nhiều dự án đầu tư công. Trong đó, có một số dự án phải điều chỉnh tổng mức đầu tư, có dự án phải điều chỉnh tới 2 lần. Điều này làm nhiều người băn khoăn, thắc mắc. Tuy nhiên, theo lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, đây là sự điều chỉnh cần thiết bởi thực tế thực hiện dự án luôn phát sinh những vấn đề mới cần phải giải quyết để bảo đảm tính hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

  Xem thêm

 • Ký kết hợp tác truyền thông giữa TP Hải Phòng và Đài Tiếng nói Việt Nam

  Ký kết hợp tác truyền thông giữa TP Hải Phòng và Đài Tiếng nói Việt Nam17:15 10/09/2022

  Chiều 9/9, tại Trung tâm hội nghị thành phố, UBND TP Hải Phòng và Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Hội nghị Ký kết hợp tác truyền thông giai đoạn 2022-2025. Tham dự về phía VOV có đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên TW Đảng, Tổng Giám đốc, các đồng chí Phó Tổng giám đốc cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông