17:02 14/03/2019 Mặc dù biết tỏi có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe nhưng nó có một nhược điểm là có mùi hôi khó chịu. Với cách muối tỏi này chị em hoàn toàn có thể yên tâm thưởng thức.
Trước tiên, bóc hết vỏ tỏi khô chỉ chừa lại đúng 1 lớp vỏ, sau đó ngâm tỏi vào nước có pha muối loãng trong 2 tiếng rồi vớt ra để ráo nước, tiếp tục để khô tỏi trong 2 tiếng.
Sau khi tỏi đã khô, xếp toàn bộ vào lọ, đổ một lượng giấm gạo, muối, đường theo tỷ lệ vừa phải, có thể nêm nếm độ chua ngọt vừa miệng, ước lượng lượng nước phải ngập tỏi. Đổ hỗn hợp nước vào bình và bịt kín lọ, để nơi thoáng mát, sau khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn là có thể ăn được.
Khi làm tỏi chua ngọt, nên sử dụng một ít rượu vang trắng lau bên trong bình, điều này giúp tỏi lưu trữ trong một thời gian dài hơn, rượu vang trắng có tác dụng khử trùng, tránh nổi váng. Chú ý là tỏi phải thật khô ráo mới tránh bị hỏng trong khi ngâm.
Ngọc Oanh
Công an quận Đồ Sơn: Tăng cường xử lý thanh thiếu niên vi phạm trật tự an toàn giao thông
Công an huyện Thủy Nguyên: Quyết liệt phòng, chống ma túy đối với lao động ngoại tỉnh
Công an quận Lê Chân: Triệt xóa thành công chuyên án ma túy, thu giữ 776,59 gam ma tuý tổng hợp
Chuyên mục Luật Điện ảnh: Quy định trách nhiệm quản lý nhà nước về điện ảnh
Lực lượng Cảnh sát cơ động: Tiến thẳng lên hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới
Rực rỡ sắc màu Ngày hội khinh khí cầu huyện Cát Hải năm 2024
Những vụ tai nạn giao thông xảy ra trên cao tốc thời gian gần đây
Đoàn Thanh niên Công an quận Ngô Quyền tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên
Công an quận Dương Kinh đoạt giải Nhất giải bóng đá nam 7 người Khối Công an quận năm 2024
Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng: Ý nghĩa chương trình “Trao yêu thương, nhận nụ cười”