Tóm kẻ gieo rắc “tử thần trắng” trên đường Văn Cao

09:49 24/11/2023

Qua nắm địa bàn, các trinh sát phòng chống tội phạm ma túy Công an quận Ngô Quyền phát hiện, gần đây trên đường Văn Cao xuất hiện một đối tượng nam cứ vào sớm tối lại điều khiển xe máy không biển tìm gặp đám dân chơi trong các khách sạn, quán ăn, phòng trà...

 

Đối tượng Lê Quang Sỹ

Nhân thân của “kẻ lạ mặt” nhanh chóng được xác định là Lê Quang Sỹ (sinh năm 1989, ĐKTT tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng). Đối tượng này không chỉ bán các loại ma túy thông thường mà là những loại mới lớp trẻ đang chuộng. 

Đáng nói, Lê Quang Sỹ rất ma mãnh. Hắn chỉ hoạt động ở khu vực giáp ranh giữa hai quận Ngô Quyền và Hải An. Khách hàng cũng không dàn trải, chỉ là những người quen hoặc được giới thiệu. Mỗi khi đi xe máy đến nơi hẹn, Sỹ luôn làm 1 vòng quanh khu vực để kiểm tra, phòng bất trắc. Chưa kể, Sỹ không trực tiếp đưa ma túy mà chỉ nhận tiền rồi chỉ vị trí cất giấu tại các bụi cây, góc khuất cho khách hàng đến lấy.

Để tránh sự phát hiện của Công an, Sỹ bỏ hẳn tiền để thuê một phòng trọ tại phố Nguyễn Công Trứ, Hàng Kênh làm nơi cất giấu ma túy.

Tang vật bị thu giữ

Cho tới 19h50 ngày 15/10/2023, xác định Lê Quang Sỹ xuất hiện tại trước cửa khách sạn Holiday (ngõ 193 Văn Cao, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền), Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Ngô Quyền đã lập tức triển khai kế hoạch, bắt quả tang thu trong người hắn 22 viên loại MDMA, tổng khối lượng 11,41g và 5,49g ketamine. Khám xét tại nơi trọ của Sỹ tại phố Nguyễn Công Trứ, lực lượng chức năng thu tiếp 1,37g ketamine.

Tại cơ quan Công an, Lê Quang Sỹ khai nhận có quan hệ với một người phụ nữ tên Hứa Kiều Phương (sinh năm 1974, ở phố Tôn Đức Thắng, phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng). Cách thời điểm bị bắt khoảng 10 ngày, Sỹ đã mua của Phương 200 viên ma túy thuốc lắc, sau đó tiếp tục mua tiếp của Phương 50g ketamine mang về phòng trọ cất giấu và chia nhỏ để bán lại cho khách kiếm lời.

Đối tượng Hứa Kiều Phương và Hoàng Đình Long

Hắn cũng khai nhận đã bán ma túy cho nhiều người, trong đó vào ngày 2/10/2023 bán cho Hoàng Đình Long, (sinh năm 1998, ĐKTT: thôn An Ninh, xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Bảo 3 viên ma túy thuốc lắc với giá 600.000 VNĐ và 2g ketamine với giá 1.600.000 VNĐ; 1 gói “nước vui” với giá 2.200.000 VNĐ. 19h ngày 15/10/2023, Sỹ đang ở nhà thì có một phụ nữ gọi điện hỏi mua 3 viên ma túy thuốc lắc và 1 túi ketamine. Tuy nhiên, khi vừa mang hàng đến nơi hẹn để giao, Lê Quang Sỹ đã bị bắt quả tang.

Ngày 16/10/2023 Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Ngô Quyền thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Đình Long, thu giữ trong ngăn kéo tủ đầu giường của tên này 1 viên nén hình tam giác là ma túy loại MDMA khối lượng 0,44g.

Tang vật bị thu giữ

Đồng thời, lực lượng trinh sát cũng đã bắt giữ Hứa Kiều Phương khi ả đang chuẩn bị đi giao ma túy cho khách; thu trên võng xe máy và tại nơi ở của Phương tổng cộng 2,74g ma túy loại MDMA; 49,96g ketamine; 1,7g ma túy khác cùng nhiều tang vật liên quan.

Tang vật bị thu giữ

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ngô Quyền đã khởi tố bị can với Lê Quang Sỹ, Hứa Kiều Phương về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Hoàng Đình Long về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy để xử lý theo pháp luật.

TÚ QUYÊN

Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông