Hiệu quả rõ nét từ phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

13:59 22/10/2020

Ngày 16/10/2020, UBND tỉnh Nam Định tổ chức Hội nghị tổng kết bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo, giai đoạn 2015 – 2020; Triển khai Chỉ thị về tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, VPPL về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí: Trung tướng Trần Quốc Tỏ, UVTWĐ, Thứ trưởng Bộ Công an; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ; Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, PCT Thường trực TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Linh mục Trần Xuân Mạnh, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TW; đại diện các tôn giáo trên địa bàn tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu nhất trí đánh giá, Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo luôn được Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm, tập trung chỉ đạo triển khai sâu rộng từ tỉnh đến cơ sở; đã cụ thể hóa những quan điểm chủ trương đường lối đổi mới của Đảng, pháp luật Nhà nước tới các tôn giáo và đã được nâng lên tầm cao mới với những mô hình, cách làm cụ thể, sáng tạo, phù hợp với từng tôn giáo và địa phương, trở thành hoạt động tự giác của cán bộ, nhân dân và chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào toàn dân BVANTQ vùng đồng bào các tôn giáo giai đoạn 2015 – 2025

Thông qua triển khai, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đã nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp và đồng bào có đạo về những quan điểm đổi mới của Đảng, pháp luật Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với các tôn giáo; xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào tôn giáo vững mạnh.

Thông qua phong trào, đã tăng cường sự đồng thuận trong Nhân dân, củng cố vững chắc lòng tin của chức sắc, tín đồ các tôn giáo với Đảng, Nhà nước, với cấp ủy, chính quyền địa phương; tăng cường khối đại đoàn kết giữa các tôn giáo, giữa đồng bào tôn giáo và đồng bào không theo tôn giáo; mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an cấp xã với các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức quần chúng tham gia giữ gìn ANTT cơ sở được gắn bó chặt chẽ. Qua đó, huy động được sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò người có uy tín, quần chúng tiêu biểu ở vùng tôn giáo tích cực tham gia các phong trào phát triển KT-XH, bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Qua 5 năm triển khai thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các tôn giáo, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có những cách làm hay, sáng tạo, đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở. Nhân dịp này, UBND tỉnh và Bộ Công an đã trao bằng khen biểu dương thành tích của 75 cá nhân, đơn vị, địa phương và các vị chức sắc, tín đồ đã có đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển KT-XH và bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2015 – 2020.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng tổ chức triển khai Chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý, phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn tỉnh với sự hưởng ứng và ký giao ước thi đua giữa lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trong công tác này.

CANĐ

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông