16:41 27/04/2023 Sáng 14-4, tại Trung tâm Hội nghị thành phố, Ban Chỉ đạo Liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố chủ trì hội nghị.
“Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 diễn ra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”.
Ngoài các hoạt động thường xuyên về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Tháng hành động năm 2023 còn là đợt cao điểm, phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố khẳng định đây là điểm nhấn quan trọng trong năm đối với hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Để “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” được triển khai hiệu quả, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan triển khai nghiêm túc “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 theo đúng chỉ đạo của Trung ương và thành phố.
Các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan cần tăng cường công tác truyền thông, thông tin về an toàn thực phẩm tới các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm, theo 10 thông điệp của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023; thực hiện truyền thông có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng thực phẩm; yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm.
Bên cạnh đó, đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, đặc biệt cơ sở nhỏ lẻ, làng nghề, cơ sở cung cấp thực phẩm tươi sống, cơ sở thực phẩm có nguy cơ cao, nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các biểu hiện vi phạm về an toàn thực phẩm.
Đồng thời cần kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, công khai các cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Chú trọng các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp và các trường học trên địa bàn thành phố.
Vũ Duyên-Lan Phương
20:43 20/09/2024
20:42 20/09/2024
20:41 20/09/2024
Công an huyện Cát Hải bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy
Công an phường Trần Nguyên Hãn (Lê Chân): Bắt liên tiếp 2 vụ ma túy
Công an quận Ngô Quyền bắt quả tang hơn 40 đối tượng đánh bạc tại khu vực hồ An Biên
Công an quận Đồ Sơn: Triệt xóa ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy liên quận, huyện
Phấn đấu ngày 15/9 hoàn thành cấp điện cho 100% huyện đảo Cát Hải
Công an Hải Phòng xuống đường bảo đảm TTATGT, giúp dân tránh trú an toàn ngay giữa tâm bão
Chân dung nhà vô địch tuyệt đối Giải Thể hình, Sport Physique Cúp Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng mở rộng
Trong 2 ngày, các tổ công tác CATP giúp di chuyển tài sản 133/288 hộ dân tại Nhà A7, A8 Vạn Mỹ
Công an huyện Cát Hải tiếp tế lương thực cho các hộ gia đình bị ngập lụt, cô lập do lụt
Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tập trung giúp dân khắc phục hậu quả bão số 3