08:48 23/12/2018 Lá ngải cứu rất tốt cho sức khỏe, tuy có vị đắng nhưng khi rán cùng với trứng có mùi thơm và vị rất khác biệt. Món trứng rán lá ngải có thể là bữa sáng hoặc dùng với cơm cũng rất ngon miệng.
Ngải cứu nhặt lấy ngọn, bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Đập trứng ra bát. Đánh trứng thật đều tay, nêm gia vị và hạt nêm vừa ăn, thêm một chút tương ớt cho phồng trứng rồi đánh thật bông.
Trộn ngải cứu vừa thái nhỏ vào bát trứng ở trên, khuấy đều. Để có vị thơm hơn có thể trộn thêm ngải cứu với trứng cùng hành khô. Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ dầu vào cùng hành khô. Khi dầu nóng, cho hỗn hợp trứng vào láng mỏng theo lòng chảo. Rán cho vàng phần trên và trở mặt dưới của miếng trứng lên, rán vàng đều hai mặt là được.
Món trứng rán ngải cứu không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bạn nên chọn ngải cứu non để trứng không bị đắng. Món này nên ăn nóng sẽ ngon hơn.
Ngọc Oanh
Người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm đèn tín hiệu khi áp dụng tăng mức xử phạt giao thông
Nâng cao khả năng xử lý tình huống cháy, nổ tại trụ sở Công an quận Dương Kinh