• Cổng chào Khu trung tâm du lịch Cát Bà: Điểm nhấn du lịch Cát Bà

  Cổng chào Khu trung tâm du lịch Cát Bà: Điểm nhấn du lịch Cát Bà22:06 02/06/2023

  Cổng chào Khu trung tâm du lịch Cát Bà vừa hoàn thiện và chính thức khánh thành, đưa vào sử dụng, tạo điểm nhấn cảnh quan, thu hút du khách mỗi khi đến với nơi đây.

  Xem thêm

 • Để lễ hội Minh Thề phát huy được giá trị di sản văn hóa

  Để lễ hội Minh Thề phát huy được giá trị di sản văn hóa17:33 15/12/2017

  Lễ hội Minh Thề thuộc làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy từ lâu đã trở thành một lễ hội độc đáo, đầy tính nhân văn, triết lý sâu sắc. Để bảo tồn và phát huy những giá trị vốn có của lễ hội, vừa qua, tại đền – chùa Hòa Liễu, đã diễn ra hội thảo khoa học “Lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa đặc sắc, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị”.

  Xem thêm

 • Gái già xì tin

  Gái già xì tin08:50 15/12/2017

  “Gái già xì tin” của tác giả Nguyễn Thu Thủy là câu chuyện đầy vui nhộn xoay qyanh nhân vật tên Dương - cô phóng viên gần 30 tuổi và công cuộc kiếm tìm “một nửa” của đời mình.

  Xem thêm

 • “Các loài quý hiếm vùng Trường Sơn”

  “Các loài quý hiếm vùng Trường Sơn”17:09 14/12/2017

  Dãy Trường Sơn là vùng rừng núi hùng vĩ giáp ranh giữa Việt Nam và Lào. Nơi đây có độ đa dạng sinh học cao nhất Đông Dương với nhiều sinh vật quý hiếm, đặc hữu. Tìm hiểu về khu vực này không chỉ giúp các em nhỏ hình thành nhận thức về thiên nhiên, nâng cao trách nhiệm bảo vệ môi trường, mà còn bồi đắp niềm tự hào về non sông dân tộc mình.

  Xem thêm

 • Ấn tượng “Dương Kinh - Ngời sáng hào khí Đế Đô”

  Ấn tượng “Dương Kinh - Ngời sáng hào khí Đế Đô”10:10 14/12/2017

  Chiều 13-12, Quận đoàn Dương Kinh, đoàn trường THPT Mạc Đĩnh Chi long trọng tổ chức chuyên đề điểm đăng ký cấp thành phố “Dương Kinh-Ngời sáng Hào khí Đế Đô”.

  Xem thêm

 • Quận Dương Kinh: Vùng kinh tế trọng điểm phía đông nam thành phố

  Quận Dương Kinh: Vùng kinh tế trọng điểm phía đông nam thành phố 10:09 14/12/2017

  Được thành lập từ năm 2007, khi nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn, nhưng với sức “trẻ” và nỗ lực không ngừng, trong 10 năm qua quận Dương Kinh đã đạt được nhiều thành tựu kinh tế-xã hội quan trọng…

  Xem thêm

 • Quận đoàn Dương Kinh Trao tặng “Nhà Khăn quàng đỏ cho em”

  Quận đoàn Dương Kinh Trao tặng “Nhà Khăn quàng đỏ cho em”19:17 13/12/2017

  Sáng 13-12, quận đoàn Dương Kinh tổ chức khánh thành, trao tặng Nhà Khăn quàng đỏ cho gia đình em Hoàng Lương Thảo Minh, lớp 4A5, trường Tiểu học phường Đa Phúc.

  Xem thêm

 • Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2017 - Cây cầu mỹ thuật gắn kết tình hữu nghị Việt -Hàn

  Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2017 - Cây cầu mỹ thuật gắn kết tình hữu nghị Việt -Hàn19:53 12/12/2017

  Triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2017 vừa diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng đã thu hút được đông đảo người dân thành phố và du khách đến chiêm ngưỡng và thưởng thức. Gần 90 tác phẩm của 74 họa sĩ đến từ các tỉnh thành phía Bắc và thành phố Ulsan , Hàn Quốc với nhiều sắc màu, cung bậc cảm xúc khác nhau đã hội ngộ về đây để thể hiện hình ảnh về con người, thành phố quê hương đẹp ngây ngất lòng người…

  Xem thêm

 • Thích là nhích: Cẩm nang để có những chuyến du lịch đơn giản

  Thích là nhích: Cẩm nang để có những chuyến du lịch đơn giản19:53 12/12/2017

  “Thích là nhích” của tác giả Alex Tu ra đời từ những câu chuyện và trải nghiệm mà tác giả đã tích góp trong hành trình khám phá thế giới của cô. Với những bạn trẻ yêu thích du lịch thì cuốn sách chính là hành trang bạn nên mang theo trong mỗi chuyến hành trình của mình.

  Xem thêm

 • Để không bao giờ thất nghiệp

  Để không bao giờ thất nghiệp10:10 12/12/2017

  Là người đã trải qua hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực nhân sự, trong đó có 10 năm chuyên sâu trong lĩnh vực tuyển dụng cao cấp, làm việc với rất nhiều nhà tuyển dụng thuộc khối doanh nghiệp ngoài quốc doanh, phỏng vấn hàng ngàn ứng viên thuộc mọi cấp bậc trong nhiều ngành nghề, tác giả Vũ Thị Thu Hiền đã viết lên cuốn sách “Để không bao giờ thất nghiệp”. Cuốn sách là những chia sẻ quý báu để độc giả có thêm kinh nghiệm trên hành trình sự nghiệp của mình.

  Xem thêm

 • 89 tác phẩm của họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật

  89 tác phẩm của họa sĩ Việt Nam - Hàn Quốc trưng bày tại triển lãm Mỹ thuật 10:20 11/12/2017

  Chiều 10-12, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng tổ chức khai mạc triển lãm Mỹ thuật Hải Phòng 2017.

  Xem thêm

 • Chương trình múa rối nghệ thuật “Trái tim yêu thương”

  Chương trình múa rối nghệ thuật “Trái tim yêu thương”14:54 10/12/2017

  Tối 9-12, tại Nhà Kèn (Vườn hoa Nguyễn Du), Đoàn Nghệ thuật Múa rối thành phố biểu diễn chương trình nghệ thuật cuối tuần với chủ đề “Trái tim yêu thương”, phục vụ nhân dân thành phố theo Đề án “Khôi phục hoạt động văn hóa biểu diễn nghệ thuật tại Nhà Kèn”.

  Xem thêm

 • Chuyên đề dạy học tích hợp liên môn: Giảm tải, phát huy năng lực học sinh

  Chuyên đề dạy học tích hợp liên môn: Giảm tải, phát huy năng lực học sinh11:28 09/12/2017

  Trong 3 năm liên tiếp, ngành GD-ĐT Hải Phòng đã chỉ đạo quyết liệt để các nhà trường, giáo viên tích cực rà soát chương trình nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục. Một trong những hoạt động đem lại hiệu quả cao là việc các nhà trường chủ động tổ chức các chuyên đề môn học, liên môn, tích hợp. Thông qua đó, chương trình học tại nhà trường được giảm tải, đồng thời phát huy cao nhất năng lực của học sinh...

  Xem thêm

 • Hội thảo khoa học “Lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa đặc sắc, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị”

  Hội thảo khoa học “Lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa đặc sắc, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị”19:37 08/12/2017

  Để tiến tới tổ chức lễ đón nhận bằng chứng nhận di sản phi vật thể Quốc gia, sáng 8-12, tại di tích đền – chùa Hòa Liễu, thôn Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hải Phòng phối hợp cùng UBND huyện Kiến Thụy, hội Khoa học Lịch sử thành phố tổ chức hội thảo khoa học “Lễ hội Minh Thề - Di sản văn hóa đặc sắc, giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị”. Tới dự hội thảo có PGS.TS. Đặng Văn Bài, Ủy viên Hội đồng di sản Quốc gia, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Di sản Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục di sản cùng các nhà nghiên cứu khoa học trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Nếp gấp thời gian

  Nếp gấp thời gian15:11 07/12/2017

  Câu chuyện kể về chuyến du hành vượt thời gian của cô bé Meg cũng cậu em trai và người bạn thân Clavin, để giải cứu bố cô đã đột nhiên biến mất trong khi đang thử nghiệm du hành xuyên thời gian ở chiều thứ năm.

  Xem thêm

 • Những bước chân nở hoa

  Những bước chân nở hoa15:11 07/12/2017

  Trong những tháng chiến tranh gian khổ của đất nước, những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi chẳng tiếc máu, xương hiến dâng tuổi thanh xuân cho tổ quốc. Nay trong thời bình, những người anh hùng ấy bằng nghị lực, trái tim của mình lại tiếp tục cống hiến sức mình, góp phần vào sự chuyển mình của thành phố, quê hương. Họ là những người cựu chiến binh (CCB) Cụm Doanh nghiệp số 2 Khu vực Duyên hải Bắc Bộ - Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam….

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông