Việt Nam và Indonesia thúc đẩy hợp tác An ninh

20:44 22/12/2017

Ngày 18/12/2017, tại Thủ đô Jakarta, Indonesia đã diễn ra Hội nghị đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng lần thứ 2 giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia. Đại tướng Syafruddin, Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia; Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đồng chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng lần thứ 2 giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia là một trong những hoạt động nhằm triển khai các kết quả đạt được tại Kỳ họp Ủy ban Hợp tác song phương Việt Nam - Indonesia lần thứ 2 được tổ chức ngày 24 - 25/6/2015 tại Indonesia, đồng thời tiếp nối thành công của Hội nghị đối thoại An ninh lần thứ 1 diễn ra tại Hà Nội vào tháng 9/2016.

Toàn cảnh Hội nghị.

Chào mừng Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cùng Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam sang Indonesia dự Hội nghị, Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia Syafruddin khẳng định, mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia Indonesia và Việt Nam có truyền thống lâu đời. Sự hợp tác giữa Cảnh sát quốc gia Indonesia và Bộ Công an Việt Nam cũng đã được thực hiện từ nhiều năm qua cùng với việc thúc đẩy hợp tác với các nước trong ASEAN đã mang lại những kết quả tốt đẹp. Đại tướng Syafruddin mong muốn, hai Bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ hơn nữa để đối phó với những thách thức An ninh trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia cần tiếp tục tăng cường hợp tác phòng, chống các loại tội phạm trong giai đoạn hiện nay như tội phạm về ma túy, tội phạm buôn bán người, tội phạm an ninh mạng và các loại tội phạm phi truyền thống khác. Bộ Công an Việt Nam tin tưởng qua lần đối thoại này, hiệu quả hợp tác trong phòng, chống tội phạm giữa Bộ Công an Việt Nam với Cảnh sát quốc gia Indonesia và các quốc gia ASEAN sẽ đạt kết quả hơn nữa.

Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam Nguyễn Văn Sơn và Phó Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia Syafruddin.

Tại Hội nghị, hai Bên đã tổng kết, đánh giá kết quả hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Cảnh sát quốc gia Indonesia thời gian qua trên tất cả các lĩnh vực; đồng thời chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia như tội phạm ma túy, cướp biển, tội phạm buôn bán người và tội phạm khủng bố.

Các đại biểu dự Hội nghị.

 

Nhân dịp này, hai Bên đã nhất trí thông qua phương hướng hợp tác thời gian tiếp theo, tăng cường hơn nữa trao đổi thông tin về những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội của mỗi nước, hợp tác có hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia. Hai Bên tiếp tục đẩy nhanh tiến trình đàm phán, tiến tới ký kết các hiệp định, thỏa thuận, văn bản pháp lý trong thời gian tới.

Theo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông