Chém người... vì không được đi nhờ xe

09:31 13/08/2019

Khoảng 23h ngày 4-9-2018, tại quán Biển Nhớ, ngã ba An Tràng, thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão, Phạm Ngọc Xuyên, sinh 1989, ở 19/211 Hoàng Quốc Việt, tổ Trương Công Định, phường Ngọc Sơn, Kiến An, có hỏi hàng xóm là anh Văn Ngọc Dũng, ở 11/211 đường Hoàng Quốc Việt, xin đi nhờ xe máy về nhà nhưng anh không đồng ý.

Hai người sau đó đã nảy sinh mâu thuẫn, cãi vã, xô xát nhưng được mọi người can ngăn kịp thời.

Tối 6-9-2018, Xuyên đi bộ từ cổng trường Đại học Hải Phòng về nhà. Trên đường đi, hắn nhặt được 1 con dao nên lấy vỏ bao xi măng bọc lại. Khi đi đến ngõ 211 Hoàng Quốc Việt, Xuyên không về nhà ngay mà ngồi hút thuốc bên đường.

Lúc sau, anh Dũng đi xe máy từ trong ngõ ra. Vừa nhìn thấy anh Dũng, nhớ mối hiềm khích trước đó, Xuyên vung dao lên chém. Thấy vậy, anh Dũng định quay đầu xe bỏ chạy thì bị hắn chém ngay vào khuỷu tay phải. Qua giám định, vết thương Xuyên gây ra khiến anh Dũng tổn thương 28% sức lao động.

Đến ngày 17-1-2019, sau một thời gian lẩn trốn, Phạm Ngọc Xuyên đã tìm đến Công an quận Kiến An đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Xét thấy, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nhưng có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: nhân thân tốt, sau khi phạm tội đã ra đầu thú, vận động gia đình bồi thường cho bị hại; phía bị hại cũng có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho bị cáo nên khi đưa vụ án ra xét xử, Tòa án Nhân dân quận Kiến An đã tuyên phạt Phạm Ngọc Xuyên 30 tháng tù vì tội cố ý gây thương tích nhưng cho hưởng án treo.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông