Xử lý 10 đối tượng “cò mồi” chèo kéo khách tại khu du lịch Cát Bà

17:30 22/06/2020

Để đảm bảo ANTT mùa du lịch năm 2020, thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Cát Hải, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng cò mồi, chèo kéo khách du lịch, đảm bảo TTATXH góp phần tạo môi trường thuận lợi để du lịch Cát Bà phát triển bền vững, để Cát Bà luôn là điểm đến an toàn, thân thiện, đẹp trong mắt du khách.

 

Các
Các đối tượng "cò mồi" bị phát hiện, xử lý

Thượng úy Trần Thế Minh- Đội trưởng Đội điều tra Tổng hợp-CAH Cát Hải cho biết, từ đầu tháng 5 đến nay, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng phát hiện xử lý 9 vụ, với 10 đối tượng có các hành vi cò mồi, tranh giành khách du lịch ở các điểm đón trả khách tại khu du lịch Cát Bà.

Cụ thể, ngày 13-5, CAH Cát Hải đã phát hiện đối tượng Nguyễn Khắc Vinh, sinh 1992, ở thôn 6 Bách Phương, xã An Thắng, huyện An Lão, có hành vi chèo kéo khách du lịch tại khu vực TDP 18, thị trấn Cát Bà xuống một nhà hàng bè nổi để ăn trưa, sử dụng dịch vụ. Mục đích của đối tượng không để khách vào các nhà hàng khác nhằm hưởng lợi nhuận 20% từ hóa đơn khách du lịch trả cho nhà hàng.

Cũng trong cùng ngày, đơn vị tiếp tục phát hiện xử lý 2 đối tượng là: Nguyễn Văn Hải, sinh 1999, ở thôn 5, xã Trung Lập và Nguyễn Viết Lâm, sinh 1999, thôn Phương Trì 1, xã Hùng Tiến, cùng huyện Vĩnh Bảo. Theo đó, 2 đối tượng trên đã có hành vi “cò mồi” đưa khách tại khu vực TDP 16, thị trấn Cát Bà xuống một nhà hàng bè nổi để ăn trưa, không cho khách du lịch vào nhà hàng khác nhằm hưởng lợi 10% từ hóa đơn khách du lịch trả cho nhà hàng.

Với các thủ đoạn và hành vi tương tự, từ ngày 15-5 đến ngày 23-5, CAH Cát Hải đã phát hiện xử lý thêm 7 trường hợp có hành vi “cò mồi”, chèo kéo du khách để được hưởng phần trăm hoa hồng, tại các điểm đón trả khách trên địa bàn thị trấn Cát Bà.

Các đối tượng gồm: Bùi Văn Dũng, ở thôn Nam Phong, xã Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng; Đỗ Văn Trung, sinh 1988, ở TDP 13, thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải; Phạm Văn Phong, sinh 1992, ở thôn Lạch Sẽ, xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên; Phạm Văn Thiện, sinh 1983, ở thôn Kỳ, xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng; Đỗ Văn Tuấn, sinh 1989, ở xóm Cửa Tràng, xã An Tiến, thị xã Quảng Yên, (tỉnh Quảng Ninh); Phạm Văn Bằng, sinh 1990, ở thôn Phú Thành, xã Minh Lộc, (tỉnh Thanh Hóa). Trong số trên, đối tượng Hoàng Văn Tuấn, sinh 1992, ở thôn 6 Bách Phương, xã An Thắng, huyện An Lão thậm chí còn bị lực lượng chức năng phát hiện xử lý tới 2 lần.

Các đối tượng trên khi đang thực hiện hành vi cò mồi, chèo kéo, tranh giành khách du lịch thì bị tổ công tác CAH Cát Hải phát hiện, yêu cầu về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan điều tra, trước những tài liệu, chứng cứ thu thập được, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Theo đó, các đối tượng trên đã vi phạm quy định tại điểm a, khoản 3, điều 6 Nghị định 45/2019/NĐ-CP ngày 21/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

CAH Cát Hải đã tham mưu, đề xuất với UBND huyện Cát Hải ra quyết định xử phạt hành chính với các đối tượng trên với mức phạt 3 triệu đồng/đối tượng. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở, răn đe các đối tượng không được tiếp tục tái phạm, cũng như có các biện pháp xử lý mạnh tay đối với các nhà hàng, khách sạn, quán ăn tiếp tay cho tình trạng cò mồi, chèo kéo khách, làm xấu đi hình ảnh khu du lịch Cát Bà.   

          Trường Giang

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông