Ý nghĩa chương trình “Tình nguyện vì biển đảo quê hương” năm học 2020 - 2021

23:09 11/06/2021

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ thành phố đang thi đua lập thành tích chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên khối trường hướng về biển đảo Tổ quốc. Thành đoàn - Sở GD&ĐT - Ban An toàn giao thông thành phố vừa phối hợp tổ chức chương trình “Tình nguyện vì biển đảo quê hương” của khối trường Đại học, Cao đẳng, THPT, Trung tâm GDNN - GDTX năm học 2020 - 2021 tại huyện Cát Hải.
Thành đoàn phối hợp với Ban An toàn Giao thông thành phố tặng áo phao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cát Hải

Chương trình gồm 1 chuỗi các hoạt động thiện nguyện hướng về địa chỉ đỏ, như: tổ chức thăm, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ, nói chuyện truyền thống tại Nhà tưởng niệm Anh hùng LLVT Đoàn Đức Thái… Qua đó góp phần giáo dục cho đoàn viên, thanh niên truyền thống yêu nước, tuyên truyền về lịch sử gắn với hành trình đến với các địa chỉ đỏ. Đồng thời, Ban Tổ chức đã tổ chức giao lưu, tặng quà cho thanh thiếu nhi xã Phù Long, huyện Cát Hải, với tổng nguồn lực trị giá trên 60.000.000 đồng.

Tại chương trình, Thành đoàn - Hội sinh viên - Hội đồng Đội thành phố đã tặng khu vui chơi và tủ sách thiếu nhi “Ươm mầm tri thức” cho thiếu nhi xã Phù Long nhằm thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022: “Xây dựng mới tại mỗi xã, phường, thị trấn ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi” và thúc đẩy “văn hóa đọc” trong thanh thiếu nhi.

Đây là công trình thanh niên chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng trong việc thực hiện các công trình an sinh xã hội trong việc chăm lo cho các em thiếu nhi.

Đại diện Thành đoàn, Sở GD&ĐT trao xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thành đoàn phối hợp với Ban An toàn Giao thông thành phố tặng 126 áo phao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cát Hải. Cũng tại chương trình, Ban An toàn giao thông thành phố cũng gửi tặng 100 áo phao phục vụ công tác phòng chống đuối nước và phổ cập bơi cho thiếu nhi tại 2 huyện Tiên Lãng và Vĩnh Bảo.

Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, nhằm động viên, hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện có phương tiện để tiếp tục đến lớp, đến trường, Thành đoàn - Sở GD&ĐT đã trao tặng 5 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021”, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố đã hỗ trợ 2 thí sinh vượt khó học giỏi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thành đoàn - Hội sinh viên - Hội đồng Đội thành phố tặng tủ sách thiếu nhi “Ươm mầm tri thức” cho thiếu nhi xã Phù Long

Chương trình “Tình nguyện vì biển đảo quê hương” của khối trường Đại học, Cao đẳng, THPT, Trung tâm GDNN - GDTX năm học 2020 - 2021 là một trong những hoạt động có ý nghĩa, nhằm tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Vì nghĩa tình biên giới hải đảo”.

Qua đó giáo dục, động viên, phát huy tinh thần đoàn kết trong thanh niên, tinh thần xung kích của tuổi trẻ tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng, bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo, tạo nên sức mạnh trong thực hiện nhiệm vụ QP-AN...

 CTV Thu Hằng 

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông