• Hải Dương đồng hành cùng doanh nghiệp FDI

  Hải Dương đồng hành cùng doanh nghiệp FDI20:08 25/05/2023

  Hải Dương luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sản xuất kinh doanh hiệu quả. Đây là thông điệp của lãnh đạo tỉnh Hải Dương tại Hội nghị gặp mặt với đại diện 400 doanh nghiệp FDI vừa được tổ chức…

  Xem thêm

 • Sử dụng điện để diệt chuột, kích cá – hành vi bị pháp luật nghiêm cấm

  Sử dụng điện để diệt chuột, kích cá – hành vi bị pháp luật nghiêm cấm08:39 14/06/2021

  Mặc dù pháp luật đã nghiêm cấm và chính quyền các cấp cũng như các cơ quan truyền thông thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song thời gian qua, tại một số huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra tình trạng người dân sử dụng dòng điện có hiệu điện thế cao để bẫy diệt chuột ngoài cánh đồng lúa, kích cá ở ao, đầm, sông ngòi… gây ra các vụ án, vụ việc tai nạn về điện, gây hậu quả rất nghiêm trọng dẫn đến chết người, làm tổn hại về sức khỏe tinh thần cho chính người sử dụng và những người khác.

  Xem thêm

 • Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định

  Mỗi người dân cần biết báo cháy, tai nạn sự cố đúng quy định08:37 14/06/2021

  Số điện thoại 114 đã là số báo cháy chung của toàn lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nhưng không phải ai cũng biết cách báo cháy và tai nạn sự cố đúng. Hiện tại, tỉnh Quảng Ninh có 12 đội Cảnh sát PCCC, mỗi đội phụ trách một địa bàn và có số điện thoại riêng, khi cần thiết có thể gọi tới số trung tâm là 114 để điều động toàn tỉnh. Tuy nhiên, việc báo cháy và sự cố tai nạn còn nhiều bất cập gây khó khăn cho lực lượng chữa cháy, không ít vụ báo cháy giả được gọi đến tổng đài 114 (khoảng 300 cuộc/ngày). Đáng tiếc hơn, một số vụ cháy người dân báo cháy không cụ thể vị trí và khi gọi lại thì không liên lạc được, dẫn đến việc tiếp cận vị trí sự cố không chuẩn xác, không lường được các khó khăn về giao thông, nguồn nước đặc biệt là thông tin về chất cháy để chuẩn bị lực lượng, phương tiện, chất chữa cháy phù hợp.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh cho bầu cử

  Công an Quảng Ninh tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh cho bầu cử09:30 07/04/2021

  Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn vào ngày 23/5/2021 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương chủ động nắm chắc tình hình, tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

  Xem thêm

 • Hiệu quả phong trào 'Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ' trong các doanh nghiệp tỉnh Nam Định

  Hiệu quả phong trào "Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ" trong các doanh nghiệp tỉnh Nam Định09:57 30/03/2021

  Những năm qua, phong trào “Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ” trong các doanh nghiệp đã phát huy hiệu quả thiết thực trong công tác giữ gìn và đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh phát triển bền vững.

  Xem thêm

 • Y tế Công an Quảng Ninh nâng cao y đức, gắn công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

  Y tế Công an Quảng Ninh nâng cao y đức, gắn công tác chăm sóc sức khỏe bệnh nhân15:55 01/03/2021

  Để trở thành một nhân viên y tế, hành trang mang theo không thể thiếu đó chính là lời thề Hippocrate và 12 điều y đức. Y tế Công an nhân dân cũng không nằm ngoài cái chung ấy. Không những thế, với mỗi cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Bệnh xá Công an tỉnh Quảng Ninh còn luôn khắc ghi 6 lời Bác Hồ dạy. Ngoài chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an, can phạm nhân tại Trại tạm giam, đội ngũ y tế ở đây còn luôn hết lòng vì nhân dân phục vụ.

  Xem thêm

 • Ngăn chặn dịch bệnh nơi cửa ngõ của tỉnh

  Ngăn chặn dịch bệnh nơi cửa ngõ của tỉnh15:54 01/03/2021

  Là địa bàn giáp ranh với thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương - “tâm dịch” của làn sóng dịch bệnh Covid-19 lần thứ 3 tại Việt Nam, thị xã Đông Triều đã đứng trước nhiều nguy cơ và thách thức trong việc ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho nhân nhân toàn tỉnh, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Công an thị xã Đông Triều đã cố gắng nỗ lực, với quyết tâm và trách nhiệm cao, khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt 2 nhiệm vụ quan trọng vừa đảm bảo ANTT trật tự dịp Tết nguyên đán vừa phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

  Xem thêm

 • Công an tỉnh Quảng Ninh phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021

  Công an tỉnh Quảng Ninh phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 202117:10 21/02/2021

  Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, sáng 19-2, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại khuôn viên phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh giao ban trực tuyến gặp mặt đầu xuân Tân Sửu

  Công an Quảng Ninh giao ban trực tuyến gặp mặt đầu xuân Tân Sửu17:10 21/02/2021

  Sáng 17-2, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu trực tuyến tới 13 Công an địa phương trong toàn tỉnh. Chủ trì buổi gặp mặt, Đại tá Nguyễn Ngọc Lâm, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung làm tốt công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

  Xem thêm

 • Tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo

  Tình hình an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán được đảm bảo17:10 21/02/2021

  Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Công an toàn tỉnh tập trung thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo vệ tuyệt đối an toàn tết Nguyên đán, cao điểm đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an, góp phần quan trọng cùng cả hệ thống chính trị kiểm soát được tình hình dịch bệnh, cùng nhân dân cả tỉnh đón Tết an toàn.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh phát động đợt thi đua 20 ngày cao điểm cấp CCCD

  Công an Quảng Ninh phát động đợt thi đua 20 ngày cao điểm cấp CCCD18:12 31/01/2021

  Chiều 27-1, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh phát động đợt thi đua cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử. Đồng chí Nguyễn Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

  Xem thêm

 • Siết chặt trực ban, trực chiến thực hiện kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch Covid-19

  Siết chặt trực ban, trực chiến thực hiện kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII, Tết Nguyên đán Tân Sửu và phòng chống dịch Covid-1918:12 31/01/2021

  Nhằm kiểm tra công tác trực ban, trực chiến của lực lượng Công an toàn tỉnh trong thực hiện kế hoạch bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Nguyên Đán Tân Sửu và phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa qua, đoàn công tác của Công an tỉnh do Đại tá Vũ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc chấp hành quy định về phân công, bố trí lực lượng đảm bảo sẵn sàng chiến đấu và giải quyết vấn đề an ninh trật tự ở một số đơn vị trọng điểm.

  Xem thêm

 • Lực lượng Công an phối hợp khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan Covid-19

  Lực lượng Công an phối hợp khẩn trương truy vết các trường hợp có liên quan Covid-1918:12 31/01/2021

  Với tinh thần chủ động phòng chống dịch bệnh ở mức độ cao nhất, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Công an các địa phương trong toàn tỉnh đã huy động tập trung tối đa nhân lực, phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành truy vết và sàng lọc các trường hợp liên quan đến các ca mắc, nghi mắc Covid-19.

  Xem thêm

 • Chuyển biến trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông

  Chuyển biến trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông16:34 26/01/2021

  Theo tổng hợp từ Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Nam Định, trong năm 2020, tình hình đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng đã có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí.

  Xem thêm

 • Xây dựng lực lượng nòng cốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

  Xây dựng lực lượng nòng cốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc17:37 25/01/2021

  Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tỉnh Nam Định đã có bước phát triển sâu rộng với nhiều mô hình sáng tạo, đa dạng, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Để phong trào lan toả sâu rộng và phát huy hiệu quả thiết thực, các địa phương, đơn vị trong tỉnh thường xuyên chỉ đạo, xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng nòng cốt làm công tác giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

  Xem thêm

 • Công an Quảng Ninh đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

  Công an Quảng Ninh đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII17:37 25/01/2021

  Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến 2-2-2021. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng. Cùng với cả nước, Công an các đơn vị, địa phương tại Quảng Ninh đã và đang huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm ANTT đại hội, bảo vệ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông