Đội Cảnh sát trật tự - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH: Bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

17:06 28/06/2023

Thực hiện nghiêm kế hoạch của đơn vị về việc bảo đảm an ninh, an toàn các kỳ thi năm 2023 trên địa bàn thành phố, những ngày này, cùng với các lực lượng chức năng, tổ công tác của Đội Cảnh sát trật tự - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã triển khai lực lượng tiến hành tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Cụ thể, từ ngày 27-6, tổ công tác của đơn vị do Đại úy Tống Đức Tình - Đội trưởng trực tiếp chỉ huy đã triển khai lực lượng tiến hành tuần tra, kiểm soát bảo đảm ANTT, TTATGT tại các điểm thi trên địa bàn các quận Hải An, Ngô Quyền và Lê Chân, gồm: Trường THPT Chuyên Trần Phú và Trường THPT Lê Quý Đôn (Hải An), Trường THPT Thái Phiên (Ngô Quyền), Trường THPT Ngô Quyền (Lê Chân).

Đại úy Tống Đức Tình - Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cùng các thành viên trong tổ công tác và lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi”

Tại các điểm thi, tổ công tác đã tích cực tham gia hướng dẫn thí sinh, người nhà thi sinh điều khiển phương tiện giao thông và đậu, đỗ xe đúng nơi quy định, tránh gây ùn tắc vào giờ cao điểm.

Qua đó, bảo đảm đường thông, hè thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong quá trình di chuyển đến điểm thi và từ điểm thi ra về. Cùng với đó, đơn vị đã phối hợp cùng các lực lượng chức năng, nhất là đội ngũ đoàn viên, thanh niên tình nguyện tại các điểm thi triển khai hiệu quả chương trình “Tiếp sức mùa thi” hướng dẫn thí sinh tìm số báo danh, phòng thi và phát tặng nước uống cho thí sinh cũng như người nhà các thí sinh.

Đại úy Tống Đức Tình - Đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cùng các thành viên trong tổ công tác và lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi”

Theo kế hoạch, tổ công tác của Đội Cảnh sát trật tự - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH sẽ tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh trong những ngày thi tới.

Với khẩu hiệu “Đủ sức khoẻ - Đủ tự tin - Đủ quyết tâm - Đủ khát khao chiến thắng”, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực của tổ công tác cùng các lực lượng chức năng đã góp phần tiếp thêm niềm tin, cổ vũ, khích lệ tinh thần các thí sinh, giúp các thí sinh vững tâm vượt qua kỳ thi với một quyết tâm chiến thắng cao nhất, gặt hái được kết quả tốt nhất.

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông