14:48 29/06/2012 Trong cuộc hội thảo quốc tế về Biển Đông ngày 27-6 tại thủ đô Washington, Mỹ, các học giả quốc tế đã khẳng định các lô dầu khí mà Tổngcông ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) mời thầu thăm dò, khai thác trên Biển Đông đều nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Trong cuộc hội thảo quốc tế về Biển Đông ngày 27-6 tại thủ đô Washington, Mỹ, các học giả quốc tế đã khẳng định các lô dầu khí mà Tổngcông ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC) mời thầu thăm dò, khai thác trên Biển Đông đều nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.
Trước đó, từ ngày 23-6, mạng tiếng Trung và tiếng Anh của CNOOC đã công bố mời thầu 9 lô dầu khí hợp tác thăm dò khai thác trong năm 2012 với các công ty nước ngoài, tổng diện tích của khu vực này là 160.129,38 km2. Qua kiểm tra tọa độ do phía Trung Quốc công bố, Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) nhận thấy các lô này nằm sâu vào thềm lục địa của Việt Nam, chồng lên các lô từ 128 đến 132 và từ 145 đến 156 mà Petrovietnam đã và đang tiến hành các hoạt động dầu khí từ lâu nay. |
Một số hoạt động hợp pháp liên quan đến ma túy vì mục đích quốc phòng, an ninh
Trạm CSGT Lưu Kiếm (Phòng CSGT): Liên tiếp bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng
Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử