• Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao hiệu quả nghiên cứu chính sách tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam

  Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nâng cao hiệu quả nghiên cứu chính sách tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam20:37 30/11/2023

  Hệ thống bảo hiểm tiền gửi (BHTG) trên thế giới có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, là một cấu phần không thể thiếu trong Mạng an toàn tài chính và góp phần tích cực vào ổn định hệ thống tài chính và ngân hàng tại mỗi quốc gia.

  Xem thêm

 • Infographic - Giới thiệu về Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Đông Bắc bộ

 • “5 không” ở Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Đại Đồng

  “5 không” ở Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Đại Đồng14:27 26/06/2023

  “Không thuốc diệt cỏ, không thuốc bảo vệ thực vật, không phân đạm, không biến đổi gen, không thuốc tăng trưởng” là 5 nguyên tắc hiện đang được HTX nông nghiệp công nghệ cao Đại Đồng (huyện Kiến Thụy) áp dụng trong sản xuất, mở ra hướng phát triển mới cho ngành nông nghiệp hữu cơ, không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng mà còn tạo công ăn việc làm cho người lao động và góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

  Xem thêm

 • Đẩy mạnh hoạt động kết nối cung - cầu công nghệ với địa phương

  Đẩy mạnh hoạt động kết nối cung - cầu công nghệ với địa phương14:27 26/06/2023

  Thời gian qua, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố đã có những bước phát triển vượt bậc, từng bước gắn với thực tế sản xuất, đời sống xã hội, phục vụ các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là trong những ngành, những lĩnh vực then chốt, mũi nhọn của thành phố theo phương châm lấy ứng dụng là chính, hướng mạnh phục vụ doanh nghiệp, coi doanh nghiệp là trung tâm của hoạt động KH&CN và đổi mới sáng tạo; đóng góp thiết thực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

  Xem thêm

 • Thị trường nước giải khát tăng nhiệt vào mùa hè

  Thị trường nước giải khát tăng nhiệt vào mùa hè14:28 25/06/2023

  Thời tiết nắng nóng, thị trường đồ uống giải khát trên địa bàn thành phố bước vào cao điểm. Sức mua của mặt hàng này đang có xu hướng tăng dần và được dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những ngày tới.

  Xem thêm

 • Xã Tiên Cường (Tiên Lãng): Phát huy hiệu quả nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân

  Xã Tiên Cường (Tiên Lãng): Phát huy hiệu quả nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân 17:56 21/06/2023

  Những năm qua, mặc dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do biến động thị trường, thiên tai, dịch bệnh nhưng sản xuất nông nghiệp của xã Tiên Cường (Tiên Lãng) vẫn duy trì, phát triển ổn định, bảo đảm cho sự tăng trưởng kinh tế của địa phương. Có được thành quả này là nhờ một phần vào việc địa phương đã sử dụng hiệu quả các nguồn vốn quỹ hỗ trợ nông dân, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh đầu tư thâm canh các loại cây trồng, vật nuôi mới, cho năng suất, chất lượng cao, từng bước hình thành các vùng chuyên canh theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung.

  Xem thêm

 • Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN): Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền, góp phần bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng

  Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN): Bảo vệ quyền lợi người gửi tiền, góp phần bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng15:42 19/06/2023

  Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) là tổ chức tài chính nhà nước hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, thực hiện chính sách bảo hiểm tiền gửi, góp phần duy trì sự ổn định của hệ thống các tổ chức tín dụng, bảo đảm sự phát triển an toàn, lành mạnh của hoạt động ngân hàng.

  Xem thêm

 • Từ bẹ chuối, bẹ cau... thành túi, khay đựng thực phẩm

  Từ bẹ chuối, bẹ cau... thành túi, khay đựng thực phẩm17:22 14/06/2023

  Ngày 13-6, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố vừa tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện đề tài cấp thành phố “Nghiên cứu chế tạo máy ép định hình và xây dựng quy trình sản xuất túi, khay đựng thực phẩm từ bẹ chuối, bẹ cau”. TS Hoàng Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Phát triển nguồn nhân lực, nhân tài thành phố làm Chủ tịch Hội đồng.

  Xem thêm

 • Ghép bưởi da xanh trên gốc bưởi chua: Mô hình cần được nhân rộng

  Ghép bưởi da xanh trên gốc bưởi chua: Mô hình cần được nhân rộng17:21 14/06/2023

  Là hộ đầu tiên của thôn Xuân Đài, xã Trường Thọ, huyện An Lão, thành công với mô hình ghép bưởi da xanh trên thân bưởi chua đem lại hiệu quả kinh tế cao, gia đình ông Phạm Văn Tiệp đang nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn kỹ thuật ghép bưởi cho bà con nông dân địa phương để cùng nhau phát triển kinh tế hộ gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

  Xem thêm

 • Hội Nông dân xã Tiên Thắng (Tiên Lãng): Đồng hành cùng nông dân trong công cuộc hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn

  Hội Nông dân xã Tiên Thắng (Tiên Lãng): Đồng hành cùng nông dân trong công cuộc hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn22:17 02/06/2023

  Là xã thuần nông của huyện Tiên Lãng, Tiên Thắng có diện tích đất nông nghiệp trên 700 ha. Những năm qua, triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương, cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã đã ra sức thi đua đẩy mạnh lao động, sản xuất, kiến thiết quê hương. Nhờ đó, kinh tế nông nghiệp của địa phương đã có bước tăng trưởng khá, đời sống vật chất, tinh thần của bà con nông dân không ngừng được cải thiện…

  Xem thêm

 • TRUNG TÂM LUYỆN CHỮ ĐẸP THANH TÂN

 • Thường trực HĐND phường Đằng Giang (Ngô Quyền) giám sát chuyên đề về triển khai thực hiện công tác vay vốn trên địa bàn

  Thường trực HĐND phường Đằng Giang (Ngô Quyền) giám sát chuyên đề về triển khai thực hiện công tác vay vốn trên địa bàn10:27 23/05/2023

  Thường trực Hội đồng nhân dân phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền vừa tiến hành giám sát quá trình triển khai thực hiện công tác vay vốn trên địa bàn phường. Đồng chí Đinh Quang Tấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn.

  Xem thêm

 • Hiệu quả lớn từ các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

  Hiệu quả lớn từ các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật15:39 19/05/2023

  Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố ngày càng phát triển, đời sống vật chất của Nhân sân không ngừng được cải thiện, tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững; diện mạo đô thị có nhiều chuyển biến tích cực; các dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị được thực hiện hiệu quả. Một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công đó là nhờ phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trên khắp các mặt công tác của thành phố.

  Xem thêm

 • VINFAST CÔNG BỐ ĐỊNH HƯỚNG MỞ RỘNG SANG THỊ TRƯỜNG XE ĐIỆN ĐÔNG NAM Á

  VINFAST CÔNG BỐ ĐỊNH HƯỚNG MỞ RỘNG SANG THỊ TRƯỜNG XE ĐIỆN ĐÔNG NAM Á09:27 18/05/2023

  Bangkok, Thái Lan, ngày 17/05/2023 - Tại hội nghị và triển lãm Future Mobility Asia 2023 diễn ra từ ngày 17-19/05 tại Bangkok (Thái Lan), VinFast công bố định hướng mở rộng sang thị trường xe điện Đông Nam Á với dải xe điện hoàn chỉnh, đồng thời lên kế hoạch ra mắt thị trường quốc tế 4 mẫu xe điện tay lái nghịch đầu tiên.

  Xem thêm

 • Nhiều ngân hàng triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo gói 120.000 tỷ đồng

  Nhiều ngân hàng triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội theo gói 120.000 tỷ đồng16:13 17/05/2023

  Theo thông tin từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) Chi nhánh Hải Phòng, tính đến 30/4/2023, trên địa bàn thành phố đã có 3 ngân hàng công bố chi tiết về việc triển khai chương trình cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyết 33/NQ-CP ngày 11-3-2023 của Chính phủ về giải pháp tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

  Xem thêm

 • Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo - “vũ khí” mới của các hãng taxi

  Tổng đài ứng dụng trí tuệ nhân tạo - “vũ khí” mới của các hãng taxi09:52 17/05/2023

  Trước cuộc cạnh tranh khốc liệt của taxi công nghệ, các hãng xe truyền thống giờ đây đang dần tìm ra hướng đi mới, cân bằng lại bức tranh thị trường.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông