Mất trên 1,5 tỉ đồng vì tin lời bạn trai nước ngoài gửi quà

15:13 03/03/2020

Từ ngày 17 đến 20/2, chị H. đã 10 lần chuyển vào tài khoản của "nhân viên sân bay" với tổng số tiền trên 1,5 tỉ đồng, nhưng không nhận được quà.

Ngày 3/3, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đang xác minh làm rõ thông tin trình báo của một phụ nữ về việc bị lừa trên 1,5 tỉ đồng.

Theo trình bày của chị N.T.M.H. (ngụ thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau), ngày 17-2, chị nhận được cuộc gọi từ thuê bao 0339690710, xưng danh "nhân viên sân bay" tại Hà Nội.

Rất nhiều người đã
Rất nhiều người đã "ăn quả đắng" khi tin lời người quen qua mạng xã hội (ảnh minh họa).

Người này cho biết sân bay đang giữ 2 kiện hàng do người tên là Johnson Alexander (quốc tịch Hoa Kỳ) gửi cho chị. Nếu chị H. muốn nhận hàng phải đóng phí dịch vụ chuyển hàng, phí bảo hiểm…

Tưởng thật, vì chị H. có quen người bạn trai tên Johnson Alexander qua mạng xã hội Zalo, nên liên lạc với tài khoản trên thì được xác nhận có gửi “quà” giá trị cao về tặng chị.

Từ ngày 17 đến 20/2, chị H. đã 10 lần chuyển tiền vào tài khoản 19034888580010 có tên Tran Van Loi, tổng số tiền trên 1,5 tỉ đồng.

Dù đã chuyển tiền theo hướng dẫn nhưng vẫn không nhận được 2 kiện hàng như thông báo. Lúc này, biết mình bị lừa nên chị H. đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau, đây không phải là vụ việc đầu tiên xảy ra trên địa bàn mà đã có rất nhiều vụ tương tự. Đồng thời, cảnh báo người dân đề cao cảnh giác với những tình huống như trên, nhất là những người thường xuyên sử dụng mạng xã hội phải thận trọng trong việc cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ. 

Nếu có hiện tượng trên, đề nghị trình báo ngay cho cơ quan Công an để xử lý hoặc thông báo đến số điện thoại trực ban hình sự 069.2348560 của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) để được hướng dẫn kịp thời.

Theo Văn Đức/CAND

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông