15:55 08/07/2009 Phát biểu tại cuộc họp báo chung tại Moscow với người đồng cấp Nga DmitryMedvedev ngày 6-7, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng Mỹ và Nga đã bước đầu đạt được mụctiêu "điều chỉnh lại" mối quan hệ song phương.
Phát biểu tại cuộc họp báo chung tại Moscow với người đồng cấp Nga DmitryMedvedev ngày 6-7, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng Mỹ và Nga đã bước đầu đạt được mụctiêu "điều chỉnh lại" mối quan hệ song phương.
Sau 3 giờ đàm đạo với nhau, 2 nhà lãnh đạo đã ký 3 thỏa thuận, 3 bản tuyên bố chung và việc lập ra một ủy ban song phương với trọng trách “thiết lập cơ sở mới” cho sự hợp tác đôi bên. Cả 2 nước đều cam kết sẽ tiếp tục đàm phán từ dịch cúm A/H1N1 và vấn đề Triều Tiên cho đến kho tên lửa hạt nhân và tù binh từ thời chiến tranh thế giới thứ 2. Hai bên cũng ký một hiệp định quan trọng cho phép 4.500 chuyến bay quân sự của Mỹ được bay qua Nga để cung cấp vũ khí cho NATO thực hiện chiến dịch ở Afghanistan. Ngoài ra Mỹ cũng thuyết phục Nga giúp đỡ trong việc gây sức ép lên chương trình hạt nhân của Iran. Hai bên còn bàn đến vấn đề Grudia và Ukraine muốn gia nhập NATO. |
BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tạm giữ 10.000 lit dầu DO không rõ nguồn gốc
Thông tin thêm về vụ việc xảy ra ngày 1/6 tại phường Lưu Kiếm (Thủy Nguyên)
Thông tin ban đầu về vụ việc xảy ra ngày 1/6 tại phường Lưu Kiếm (Thủy Nguyên)
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng
Hải Phòng rực rỡ cờ hoa chào đón các ngày lễ lớn trong tháng 5 lịch sử