Người dân gửi thư cảm ơn Công an phường Niệm Nghĩa và Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Lê Chân

11:44 26/09/2020

Công an phường Niệm Nghĩa, quận Lê Chân vừa nhận được thư của bà Nguyễn Thị Ngọc, sinh 1972, ở số 10 Khu B, tập thể Quân đội, ngõ 430 Trần Nguyên Hãn, Niệm Nghĩa, Lê Chân bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, giáo viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Ban chỉ huy, CBCS CAP Niệm Nghĩa với nội dung như sau:

 

Ban Giám hiệu trường TH Võ Thị Sáu và lãnh đạo CAP Niệm Nghĩa trao tặng quà đầu năm học tới bà cháu em Nguyễn Ngọc Trâm.

Chồng tôi đã mất được 7 năm nay, bản thân tôi làm nghề phụ hồ, công việc không ổn định. Vợ chồng tôi có 2 người con trai, đến nay đã trưởng thành và lập gia đình, nhưng cả 2 người con trên đều không ở chung với tôi và cũng không có trách nhiệm gì với tôi. Con trai lớn của tôi sinh được 2 người con là cháu Nguyễn Duy Thành, sinh 2009 và cháu Nguyễn Ngọc Trâm, sinh 2014; cả 2 cháu đều do tôi nuôi dưỡng và chăm sóc; bố mẹ cháu ở nơi khác nhưng thường xuyên mâu thuẫn, xô sát với nhau và không có quan tâm, trách nhiệm gì với 2 cháu.

Cũng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà 3 bà cháu tôi thường xuyên phải thay đổi chỗ ở, tìm nhà trọ để thuê và tháng 8/2020 có đến thuê trọ tại nhà số 10 Khu B, tập thể Quân đội, ngõ 430 Trần Nguyên Hãn - Niệm Nghĩa - Lê Chân - Hải Phòng. Hiện cháu Nguyễn Duy Thành đã được đi học, còn cháu Nguyễn Ngọc Trâm, năm nay đã đến tuổi đi học lớp 1 nhưng do điều kiện gia đình tôi quá khó khăn, một mình tôi không thể cho 2 cháu ăn học được nên tôi định để cho cháu Trâm học chậm lại 1 năm so với tuổi, sang năm tôi sắp xếp được sẽ cho cháu đi học sau.

Tuy nhiên, được sự quan tâm của các thầy cô giáo trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Cán bộ CAP Niệm Nghĩa trong quá trình đi phổ cập giáo dục, nắm tình hình địa bàn cùng với cán bộ Tổ dân phố số 4 – phường Niệm Nghĩa đã biết hoàn cảnh gia đình bà cháu tôi. Ngay sau đó, Ban giám hiệu nhà trường và Ban chỉ huy Công an phường đã kịp thời đến động viên tôi, phối kết hợp giúp tôi hoàn thiện các thủ tục nhập học cho cháu cũng như hỗ trợ kinh phí mua sách vở, cặp sách để cháu Nguyễn Ngọc Trâm được đến trường như những người bạn cùng trang lứa.

Thật sự tôi rất xúc động không biết nói gì hơn ngoài sự cảm ơn chân thành gửi đến Ban Giám hiệu và giáo viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu và Ban chỉ huy, CBCS  CAP Niệm Nghĩa đã có những hành động đẹp, thể hiện được sự tận tụy, nhân văn vì nhân dân phục vụ; giàu nhiệt huyết và tận tâm với nghề và luôn hết lòng vì thế hệ măng non của địa phương.

Xin trân trọng cảm ơn, kính chúc các thầy cô giáo, các đồng chí Công an có nhiều sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó, góp phần vào xây dựng thành phố cảng Hải Phòng ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông