Nhà thầu tiếp thu ý kiến báo nêu, đảm bảo các biện pháp an toàn thi công dự án

09:35 27/09/2019

Liên quan đến phản ánh của người dân về việc Dự án cải tạo đường trục xã Đại Bản (đoạn từ đình Nước tới thôn Xuyên Đông) do Công ty Cổ phần Xây dựng và đầu tư Hoàng Lê trúng thầu thi công chậm, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, phóng viên Báo An ninh Hải Phòng đã có cuộc trao đổi với đơn vị thi công.

Theo đó, đại diện Công ty CP xây dựng và đầu tư Hoàng Lê cho biết, ngay sau khi dự án được khởi công- hạng mục thoát nước mặt (ngày 22-8-2019) đơn vị đã tập trung máy móc và nhân lực tổ chức thi công.

Đến nay, đã hoàn thành trên 1.000 m cống/2.400 m cống toàn dự án, như vậy đơn vị hoàn thành vượt tiến độ đề ra. Theo hợp đồng ký giữa công ty và UBND xã Đại Bản, thời gian thực hiện dự án trong 90 ngày.

Nhà thầu cam kết hoàn thành dự án theo đúng tiến độ được giao
Nhà thầu cam kết hoàn thành dự án theo đúng tiến độ được giao

Lý giải việc thi công mặt đường chậm tiến độ, ông Hoàng Giang - Chủ tịch HĐQT công ty cho biết: Đối với phần nền đường (thi công theo hình thức hỗ trợ xi măng của thành phố và nhân dân cùng làm) đơn vị được UBND xã Đại Bản giới thiệu thi công giúp người dân.

Với đặc thù tuyến đường xuống cấp trầm trọng,  để phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết âm lịch, trong  tháng 1-2019 đơn vị đã tiến hành dải lớp bên dưới để bà con đi tạm.

Tuy nhiên, do hệ thống thoát nước mặt tại thời điểm đó chưa được triển khai nên công ty chờ dự án được bố trí vốn phê duyệt mới triển khai hoàn thành xong hệ thống thoát nước sẽ triển khai làm mặt đường.

Tiếp thu ý kiến báo nêu, trong quá trình thi công, công ty sẽ triển khai các biện pháp an toàn tại công trường, thi công nhanh để người dân tham gia giao thông được an toàn, đặc biệt tại khu vực trước cổng trường học.  

Hiện công ty tập trung nhân lực để đẩy nhanh tiến độ hệ thống thoát nước mặt theo đúng hợp đồng đã ký. Đối với hệ thống nền đường, song song với tiến độ thi công doanh nghiệp đang chờ kinh phí đóng góp của người dân.

Dự án cải tạo đường trục xã Đại Bản, huyện An Dương (đoạn từ Đình Nước tới thôn Xuyên Đông) là công trình giao thông cấp 4 được đầu tư bằng nguồn vốn sự nghiệp ngân sách huyện do UBND xã Đại Bản làm chủ đầu tư.

Tổng mức đầu tư của công trình gần 4,6 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Xây dựng và Tư vấn đầu tư Nam Kiên khảo sát, thiết kế, lập dự toán; Công ty Cổ phần Xây dựng Hoàng Lê trúng thầu thi công. 

Trước đó, Báo ANHP thông tin phản ánh của người dân về dự án đường trục xã Đại Bản (đoạn từ đình Nước tới thôn Xuyên Đông) chậm tiến độ, ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

PV

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông