15:49 05/06/2012 Vị tướng chỉ huy cấp cao nhất của quân đội Mỹ, Chủ tịch hội đồng tham mưu liên quân Martin Dempsey đã tới Philippines để bàn về tăng hợp tác quốc phòng hai nước. Chuyến thăm diễn ra ngay sau Đối thoại Shangri-La 11 và trong bối cảnh quan hệ Philippines-Trung Quốc đang căng thẳng.
Vị tướng chỉ huy cấp cao nhất của quân đội Mỹ, Chủ tịch hội đồng tham mưu liên quân Martin Dempsey đã tới Philippines để bàn về tăng hợp tác quốc phòng hai nước. Chuyến thăm diễn ra ngay sau Đối thoại Shangri-La 11 và trong bối cảnh quan hệ Philippines-Trung Quốc đang căng thẳng.
Trong chuyến công du, tướng Martin (ảnh) thảo luận với người đồng cấp Phillipines là tướng Jessie Dellosa và hội kiến Tổng thống Phillipines Benigno Aquino III. Phát ngôn viên quân đội Philippines cho biết chuyến thăm và các cuộc thảo luận trong hai ngày nhằm tiếp tục thực thi Hiệp ước an ninh chung giữa Mỹ và nước chủ nhà, hai quốc gia đồng minh lâu năm. Hai bên còn được cho là “thảo luận về các vấn đề an ninh và quân sự cũng như những quan ngại chung của hai nước”. Báo Phillipines The Star dẫn lời một nguồn tin quân sự cho biết vấn đề lãnh hải có thể đã được đưa ra thảo luận. “Nhiều khả năng, nó (bãi cạn Scaborough/ Hoàng Nham) là một phần trong cuộc thảo luận”, tờ báo cho biết. |
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 11 nhiệm vụ, quyền hạn của Chánh Thanh tra tỉnh
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 Nhiệm vụ, quyền hạn của Thanh tra tỉnh
Hướng dẫn tố giác, báo tin về tội phạm, kiến nghị khởi tố từ ngày 01/3/2025
Chuyên mục Luật Thanh tra năm 2022 Nhiệm vụ, quyền hạn của Chánh Thanh tra Tổng cục, Cục
Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Công an quận Ngô Quyền cứu cụ bà 94 tuổi thoát khỏi đám cháy giữa đêm
Hoàn thành trang trí hoa tươi tại tượng đài nữ tướng Lê Chân
Độc đáo lễ rước của hàng nghìn người dân tại lễ hội Từ Lương Xâm
Đặc sắc Lễ hội Minh Thề - Di sản Văn hoá phi vật thể cấp Quốc gia Xuân Ất Tỵ 2025
Sẵn sàng cho Lễ đón danh hiệu Cụm di tích quốc gia đặc biệt Từ Lương Xâm