Tuyên truyền đẩy mạnh “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống ma tuý học đường” trên địa bàn Hải Phòng

17:55 29/11/2023

Trong 3 ngày (29, 30-11 và 1-12), Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an phối hợp với các trường học trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên truyền công tác phòng, chống ma tuý tại các trường học trên địa bàn Hải Phòng năm 2023 theo chức năng của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH, với chủ đề “Ứng dụng VNeID trong phòng, chống ma tuý học đường”.

Ứng dụng định danh điện tử (VNeID) là ứng dụng do Bộ Công an xây dựng, quản lý để xử lý các yêu cầu đăng ký, cấp và quản lý định danh, xác thực điện tử; sử dụng thông tin định danh, xác thực điện từ trong giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công và các giao dịch trên môi trường điện tử; phát triển các tiện ích để phục vụ cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Các buổi tuyên truyền thu hút đông đảo học sinh tham gia hưởng ứng

Bộ Công an đã tạo lập và phát triển ứng dụng VNeID sử dụng trên thiết bị di động, thiết bị cầm tay và trang thông tin định danh điện tử https://vneid.gov.vn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của công dân.

Tính đến nay, Bộ Công an đã thu nhận trên 70 triệu tài khoản; thực hiện cấp trên 57 triệu tài khoản định danh điện tử, kích hoạt trên 48 triệu tài khoản.

Đại diện Cục Cảnh sát QLHC về TTXH phát biểu tại buổi tuyên truyền tại Trường THPT Lê Hồng Phong

Hiện, công dân có thể đăng ký và sử dụng các tiện ích từ tài khoản định danh điện tử thông qua ứng dụng VNeID do Bộ Công an xây dựng để có thể thực hiện “Thông báo lưu trú”, “Kiến nghị phản ánh về ANTT”.

VNeID là ứng dụng duy nhất công dân có thể trực tiếp kiến nghị, phản ánh tình hình ANTT, gửi tố giác, tin báo về tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng trên địa bàn đến trực tiếp lực lượng Công an ở mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải trực tiếp tìm đến cơ quan Công an; giúp bảo đảm bí mật cho người báo tin.

Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong tặng hoa cảm ơn cán bộ tuyên truyền Cục Cảnh sát QLHC về TTXH 

Với mong muốn phối hợp chặt chẽ với các trường học trên địa bàn thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ứng dụng VneID trong phòng, chống tội phạm ma túy, trong 3 ngày kể trên, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp với các nhà trường tổ chức các buổi tuyên truyền công tác phòng, chống ma tuý tại các Trường THPT trên địa bàn các huyện/quận: Thuỷ Nguyên, Hồng Bàng, Hải An, Lê Chân, Ngô Quyền, An Dương.

Tham gia buổi tuyên truyền, đội ngũ các thầy cô giáo, học sinh các trường học trên địa bàn thành phố được cán bộ Cục Cảnh sát QLHC về TTXH trực tiếp tuyên truyền, giới thiệu những kiến thức cơ bản về ma tuý, tác hại của ma tuý, cách phòng chống ma tuý, nhất là cách thức đăng nhập, sử dụng ứng dụng VNeID để gửi kiến nghị, phản ánh về tội phạm, vi phạm pháp luật về ma tuý cho lực lượng Công an.

Đông đảo các em học sinh tham dự buổi tuyên truyền

Thông qua các buổi tuyên truyền, đại diện Cục Cảnh sát QLHC về TTXH cũng đề nghị Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn thành phố quan tâm chỉ đạo, triển khai tới toàn thể học sinh, giáo viên nhà trường một số nội dung sau:

Tuyên truyền rộng rãi các tiện tích của ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm ma túy để giáo viên, công nhân viên, học sinh tích cực tham gia sử dụng ứng dụng để gửi tin báo, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy.

Tiếp tục phối hợp với lực lượng Công an các cấp tổ chức đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 1, 2 trên ứng dụng VNeID cho các em học sinh có đủ điều kiện để góp phần từng bước hiện thực hoá mục tiêu xây dựng mỗi em học sinh là một tuyên truyền viên về ứng dụng VNeID trong phòng, chống tội phạm ma túy tại gia đình và khu dân cư…

KC

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông