Tối 28/6, tại Di tích đình Hàng Kênh, Bảo tàng và Thư viện Hải Phòng phối hợp cùng Tập đoàn L’Héritage tổ chức ra mắt chương trình Tour đêm “Dấu thiêng Hàng Kênh”. Đây là sản phẩm du lịch đêm đầu tiên của thành phố Hải Phòng có ứng dụng công nghệ số hiện đại vào không gian di sản.Tham dự chương trình khai mạc có các đồng chí: Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Trần Thị Hoàng Mai, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các sở, ban, ngành đơn vị, địa phương liên quan cùng đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài thành phố.
Vừa đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan nghệ thuật Đông Nam Á tại Nam Ninh Trung Quốc với tiết mục “Hầu đồng”, nghệ sĩ Dương Thị Thu, Đoàn Múa rối Hải Phòng như vẫn còn vẹn nguyên những cảm xúc hồi hộp, hạnh phúc, tự hào vô cùng khi được cháy hết mình trên một “đấu trường” nghệ thuật quốc tế. Vui vẻ, khiêm tốn chị chia sẻ với tôi những ngày “tất bật” đi “khoe” nghệ thuật múa rối truyền thống vô cùng đặc sắc của dân tộc với bạn bè quốc tế.
Đánh giá về kết quả của du lịch Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND TP – Trưởng ban chỉ đạo phát triển du lịch thành phố Lê Khắc Nam nêu rõ. Du lịch Hải Phòng đang trở mình mạnh mẽ với mục tiêu vươn ra biển lớn, sống với biển và làm giàu từ biển, khẳng định hướng đi đúng đắn là củng cố, phát triển kinh tế để làm nền tảng cho ổn định quốc phòng an ninh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Trong 9 tháng, ngành du lịch Hải Phòng có mức tăng trưởng khá cao, ước đón và phục vụ 6.859.771 lượt khách, tăng gần 16% so với cùng kỳ năm 2018.
Theo Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành, những kết quả đạt được của ngành du lịch Hải Phòng thời gian gần đang mang tính đột phá ấn tượng. Điều đó có thể thấy rõ từ những số liệu thống kê, cụ thể năm 2018 tổng lượng khách du lịch đến Hải Phòng đạt 7,8 triệu lượt.
Chiều 9-10, UBND quận Lê Chân tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch tổ chức Hội diễn Ca - Múa - Nhạc cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân quận Lê Chân năm 2019.
Chiều 9-10, Hội LHPN quận Lê Chân tổ chức lễ kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 9 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và Ngày hội phụ nữ “Năng động - Sáng tạo - Đảm đang” năm 2019.
Trong hai Nghị quyết chuyên đề về Hải Phòng là 32-NQ/TW và 45-NQ/TW, Bộ Chính trị đều định hướng rõ Hải Phòng phải trở thành trung tâm du lịch lớn của vùng duyên hải Bắc Bộ và cả nước. Trên nền tảng ấy, thời gian qua mục tiêu phát triển du lịch đã được thành phố Hải Phòng cụ thể hóa trên cả các Chương trình hành động và trong thực tiễn, với bước đà mang tính đột phá.
Chiều 9-10, quận Đồ Sơn tổ chức hội nghị tổng kết Lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn năm 2019 và kỷ niệm 30 năm khôi phục, phát triển lễ hội. Tới dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục văn hoá cơ sở, Bộ Văn hoá thể thao và du lịch; Lê Khắc Nam- Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, quận Đồ Sơn, các nghệ nhân chọi trâu, chủ trâu tham dự lễ hội năm 2019..
Tình yêu quê hương đất nước đôi khi chỉ mộc mạc là nỗi nhớ dòng sông quê, những khoảnh khắc lênh đênh trên con đò nhỏ tìm cho mình cái quãng phiêu bồng trong tâm hồn, hay nỗi nhớ lời ru của mẹ, bóng cha liêu xiêu bên hiên nhà,… Tất cả lại càng trở nên da diết, lắng sâu hơn trong những câu lục bát ngọt ngào, giàu hình ảnh, đậm chất thơ và tính nghệ thuật cao. Đó là những câu thơ lục bát trong tập thơ “Hồn quê 3” của Câu lạc bộ thơ Lục bát Hải Phòng vừa được ra mắt bạn đọc trong thời gian qua.
Canh ngao rau muống là món ăn ngon, được nhiều người yêu thích. Nguyên liệu để chế biến món ăn gồm: rau muống, ngao cùng một số gia vị khác.
Tình yêu hai tốt ba xấu của Cửu Bả Đao không phải là một câu chuyện tình yêu trong sáng nhạt nhòa trong thế giới hiện thực, mà tựa như một chuyến tàu đưa ta về những năm tháng rực rỡ nhất của tuổi trẻ…
Sáng 5-10, Câu lạc bộ (CLB) thơ Nhà giáo Hải Phòng ra mắt tập thơ - văn - nhạc “Tiếng trống trường” số 8. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 12 năm ngày thành lập CLB thơ Nhà giáo Hải Phòng (27-10-2007 * 27-10-2109).
Sở Du lịch Hải Phòng vừa đã ban hành văn bản về việc triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon, ống hút nhựa, cốc nhựa dùng một lần tại các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố.
Tối 5-10, tại Nhà Kèn vườn hoa Nguyễn Du đã diễn ra chương trình nghệ thuật cuối tuần do Đoàn Cải lương Hải Phòng biểu diễn.
Được gặp các nghệ sĩ của Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng khi các anh chị vừa mới trở về thành phố sau 15 ngày đi “đem chuông đi đánh xứ người” tại Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ 5 “Tea in Mytishchi”, diễn ra tại Liên bang Nga và Liên hoan nghệ thuật Đông Nam Á tại Nam Ninh Trung Quốc, tôi mới phần nào cảm nhận được niềm hạnh phúc của những người nghệ sĩ khi được cháy hết mình cho nghệ thuật. Niềm vui sáng lên qua ánh mắt, gương mặt của từng người, tự hào, hạnh phúc tràn đầy, các nghệ sĩ kể về những kỷ niệm đẹp trong 2 chuyến biểu diễn đầy ý nghĩa…
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Quy định về Ban giám sát đầu tư của cộng đồng
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Quy định về Ban Thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Vườn nho Hạ đen 800 gốc: Điểm du lịch sinh thái hút khách tại Hải Phòng
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng