• Trốn đâu cho thoát

 • Kẻ thủ ác phải trả giá

  Kẻ thủ ác phải trả giá10:41 03/10/2017

  Không chỉ chỉ đạo đàn em gây ra các vụ án giết người, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán trái phép chất ma túy, trong khi chờ thi hành án Lê Văn Thọ còn cùng với Nguyễn Văn Tình - một tử tù khác trốn khỏi nơi giam giữ với những thủ đoạn hết sức tinh vi...

  Xem thêm

 • Kỳ án của tử tù Thọ “sứt”: Kỳ I - Những cuộc thanh trừng

  Kỳ án của tử tù Thọ “sứt”: Kỳ I - Những cuộc thanh trừng10:39 02/10/2017

  Mới đây dư luận xã hội đặc biệt quan tâm về vụ 2 tử tù vượt ngục là Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”) và Nguyễn Văn Tình. Tuy nhiên ít ai biết đến hành trình tội ác của Thọ “sứt” dẫn tới hình phạt cao nhất là tử hình.

  Xem thêm

 • Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 5 - Trả giá

  Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 5 - Trả giá20:50 24/09/2017

  Khi mọi sự vỡ lở, cả lúc chưa bị bắt, sợ bị vạ lây, những kẻ “cùng hội, cùng thuyền” với Bé đã tìm cách lánh mặt thị. Những kẻ bất lương làm điều khuất tất ở thời điểm nào cũng vậy, họ đối với nhau thường trở mặt như bàn tay và chỉ nhận tội lỗi khi chứng cứ đã rành rành, không thể chối cãi.

  Xem thêm

 • Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 4 - Cuộc đào thoát bất thành

  Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 4 - Cuộc đào thoát bất thành20:30 24/09/2017

  Khoảng giữa năm 1975, Trương Thị Bé được chuyển công tác. Đây là cú hích khiến Bé bộc lộ hoàn toàn chân tướng chuyên đục khoét công quỹ. Không chỉ tiêu tiền cho thỏa thích bản thân và gia đình, thị còn vung tiền mua bán thực phẩm, biếu tặng những vật có giá trị như vàng, vải, lụa, áo len... cho đám tay chân, nhằm mua bạn, câu người thân, tạo vây cánh che chắn cho hành vi tham ô của mình.

  Xem thêm

 • Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 3 - Những chiêu trò ma giáo

  Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 3 - Những chiêu trò ma giáo15:26 23/09/2017

  Từ tháng 12-1969 trở về trước, Trương Thị Bé thường lấy chứng từ giấy nộp tiền vào Ngân hàng (liên 2) của tháng sau và giấy của các cửa hàng nộp tiền về công ty ở cuối tháng để đưa cho kế toán tự đưa vào sổ sách số tiền đã tham ô tại 2 tài khoản “tiền đang chuyển” và “tiền bán hàng chưa nộp”.

  Xem thêm

 • Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 2: “Chuột sa chĩnh gạo”

  Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 2: “Chuột sa chĩnh gạo”10:06 22/09/2017

  Với 348.247 đồng biển thủ công quỹ, có thể nói đây là vụ tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa đình đám nhất trong thời kỳ bao cấp do Trương Thị Bé cầm đầu. Lương và phụ cấp của hai vợ chồng thị Bé ở vào thời điểm ấy chỉ là 130 đồng/tháng, số tiền thị tham ô nêu trên bằng khoản tiền lương thu nhập của cả hai trong vòng 217 năm…

  Xem thêm

 • Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 1 - Những dấu hiệu bất minh

  Trương Thị Bé và vụ tham ô đình đám thời bao cấp: Kỳ 1 - Những dấu hiệu bất minh10:01 20/09/2017

  Với 348.247 đồng biển thủ công quỹ, có thể nói đây là vụ tham ô tài sản xã hội chủ nghĩa đình đám nhất trong thời kỳ bao cấp do Trương Thị Bé cầm đầu. Lương và phụ cấp của hai vợ chồng thị Bé ở vào thời điểm ấy chỉ là 130 đồng/tháng, số tiền thị tham ô nêu trên bằng khoản tiền lương thu nhập của cả hai trong vòng 217 năm…

  Xem thêm

 • Phải thừa nhận hành vi phạm tội sau 6 giờ

  Phải thừa nhận hành vi phạm tội sau 6 giờ 09:50 20/09/2017

  Thực hiện hành vi xong, đối tượng quay lại hiện trường, cùng mọi người bàn tán, trò chuyện về vụ việc. Đó chính là thủ đoạn của lên Nguyễn Thị Vông, sinh 1986, ở xóm 2 Xích Thổ, xã An Thái, huyện An Dương.

  Xem thêm

 • Phá vỡ lô cốt ma túy của đôi 'cáo già'

  Phá vỡ lô cốt ma túy của đôi "cáo già"10:22 19/09/2017

  Chồng sa chân vào con đường nghiện ngập, không những ngăn cản mà vợ còn tích cực tiếp tay, giúp biến nhà mình trở thành “lô cốt” vững chãi, phục vụ cho việc tổ chức mua bán trái phép chất ma túy.

  Xem thêm

 • Bóc lịch cả đời vì cú lừa bạc tỷ

  Bóc lịch cả đời vì cú lừa bạc tỷ09:47 18/09/2017

  Để có tiền trả nợ cho những phi vụ làm ăn thua lỗ của mình, Phạm Thị Hà, sinh 1972, ở thôn Bảo Hà, xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, đã vẽ ra một kế hoạch vô cùng hoàn hảo bằng thủ đoạn lừa đảo “vay tiền trả lãi suất cao”, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của một số người cả tin, nhẹ dạ trên địa bàn huyện. Cũng vì cú lừa bạc tỷ này, người phụ nữ chưa từng có tiền án tiền sự gì trước đó đã đưa mình vào vòng lao lý, sống cả phần đời còn lại trong song sắt trại giam.

  Xem thêm

 • Hối lỗi muộn màng của kẻ sát hại vợ

  Hối lỗi muộn màng của kẻ sát hại vợ08:47 15/09/2017

  Tình cảm vợ chồng được gìn giữ và vun vén trong mỗi nếp nhà. Nhưng với Hà Duy Nhượng- phạm nhân chịu mức án chung thân về tội giết người mà chúng tôi có dịp tiếp xúc lại đi ngược lại truyền thống đạo đức quý giá ấy. Giờ đây phần đời còn lại Nhượng phải trả giá sau cánh cửa trại giam, song có lẽ bản án lương tâm mới thực sự là thứ ghê gớm và đáng sợ nhất mà hắn phải đối mặt từng ngày…

  Xem thêm

 • Chặn tay kẻ cướp đường

  Chặn tay kẻ cướp đường08:45 15/09/2017

  Giữa năm 2016, thành phố xuất hiện nhóm chuyên cướp giật tài sản. Chọn thời điểm buổi trưa vắng, ở những tuyến đường ít người qua lại, các đối tượng nhác thấy ai sơ hở sẽ nhanh chóng ra tay cướp giật tài sản, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em. Sự táo tợn, liều lĩnh của chúng đã làm nạn nhân bị thương tích.

  Xem thêm

 • Chặn đứng nhóm “Thu phí tài nguyên”

  Chặn đứng nhóm “Thu phí tài nguyên”09:54 14/09/2017

  “Sức dài, vai rộng” nhưng vì lười làm, sẵn tính côn đồ, hung hãn, Nguyễn Văn Chuộng, sinh 1982, ở thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện, huyện An Dương, đã chiêu mộ một số đàn em tiến hành làm “luật” với các chủ tài hút cát trên sông Cấm.

  Xem thêm

 • Dẹp loạn bến xe Niệm Nghĩa: Kỳ II - Trả giá cho tội lỗi

  Dẹp loạn bến xe Niệm Nghĩa: Kỳ II - Trả giá cho tội lỗi07:08 14/09/2017

  Ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự - CAHP đã quyết định thành lập Chuyên án 998, giao cho Đội H88 làm chủ công “dẹp loạn” tại bến xe Niệm Nghĩa, trả lại sự yên ổn làm ăn cho chủ hàng, lái xe cũng như hành khách qua đây.

  Xem thêm

 • Dẹp loạn bến xe Niệm Nghĩa: Kỳ I - Hoạt động của “Tổ bốc xếp”

  Dẹp loạn bến xe Niệm Nghĩa: Kỳ I - Hoạt động của “Tổ bốc xếp”19:24 13/09/2017

  Vào những năm cuối 80, đầu 90 của thế kỷ trước, mỗi lần nhắc tới địa danh bến xe Tam Bạc, Niệm Nghĩa, cầu Rào, người lương thiện ai cũng phải lắc đầu sợ sệt. Bởi ở đây sản sinh rất nhiều nhóm “Tổ bốc xếp” đặt ra “luật rừng” yêu cầu chủ hàng, lái xe, khách phải tuân theo.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông