• Bất động sản cao cấp Việt Nam trước “cửa sổ cơ hội” mới

    Bất động sản cao cấp Việt Nam trước “cửa sổ cơ hội” mới10:21 13/06/2025

    Trong làn sóng dịch chuyển tài sản hậu đại dịch và biến động địa chính trị toàn cầu, giới siêu giàu toàn cầu đang tìm kiếm những “tọa độ mới” để an cư, đầu tư và bảo toàn tài sản dài hạn. Việt Nam, với những bước tiến mạnh mẽ về kinh tế, hạ tầng và chất lượng sống, đang nổi lên như một “ngôi sao mới” trên bản đồ đầu tư BĐS cao cấp quốc tế.

    Xem thêm

  • Chủ động liên kết vùng – Sự vào cuộc tích cực

    Chủ động liên kết vùng – Sự vào cuộc tích cực08:51 09/03/2019

    Ngay sau khi Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về “xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045” được ban hành, trong những tháng đầu tiên của năm 2019, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã có hàng loạt hoạt động phối hợp với các địa phương lân cận, nhằm từng bước cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết vào mục tiêu hợp tác liên kết phát triển kinh tế vùng.

    Xem thêm

  • Để mỗi ngày đều là một ngày hạnh phúc

    Để mỗi ngày đều là một ngày hạnh phúc18:04 08/03/2019

    Mỗi buổi sáng, một người phụ nữ thức dậy, trở thành những con người khác nhau trong 24h: một nhân viên văn phòng mẫn cán; một người mẹ hiền hậu; một người vợ đảm đang, một người con hiếu thảo.... Mỗi người phụ nữ phải làm tròn tất cả các vai trò mà đôi khi quên mất: Đã rất lâu rồi họ quên dành cho mình những khoảng thời gian thoải mái.

    Xem thêm

  • Bàn về quyền của người tiêu dùng

    Bàn về quyền của người tiêu dùng16:43 08/03/2019

    Người tiêu dùng (NTD) là bộ phận rất quan trọng trong nền kinh tế, có quyết định mang tính toàn diện tới việc sản xuất, cung cấp dịch vụ hàng hóa. Bởi vậy, từ lâu trên thế giới đã hình thành các hoạt động liên quan đến lợi ích của NTD. Tại Việt Nam, hoạt động hưởng ứng đã diễn ra nhiều năm qua, nhưng đến năm 2015, ngày 15-3 hàng năm mới chính thức được xác định là ngày “quyền của người tiêu dùng Việt Nam”…

    Xem thêm

  • Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị:  Động lực mới cho Hải Phòng trong liên kết kinh tế  (Kỳ 4-Cần thêm những cơ chế mới)

    Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị: Động lực mới cho Hải Phòng trong liên kết kinh tế (Kỳ 4-Cần thêm những cơ chế mới)16:36 08/03/2019

    Trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết 32-NQ/TW về “xây dựng và phát triển Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước”, nhiều nội dung liên quan đến vị thế Hải Phòng đã được đề xuất. Trong đó xác định rõ quan điểm: Đầu tư cho Hải Phòng chính là đầu tư cho cả nước. Quan điểm này cũng được nhấn mạnh tại Nghị quyết 45-NQ/TW.

    Xem thêm

  • Cận cảnh JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, nơi diễn ra đám cưới tỷ phú Ấn Độ tại Phú Quốc

    Cận cảnh JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, nơi diễn ra đám cưới tỷ phú Ấn Độ tại Phú Quốc10:33 08/03/2019

    Đám cưới đình đám của cặp đôi đại gia Ấn Độ: chú rể Rushang Shah và cô dâu Kaabia Grewal đang diễn ra tưng bừng tại JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay từ 7/3. Hãy cùng khám phá bên trong khu nghỉ dưỡng sang trọng bên bãi Kem để hiểu vì sao cặp đôi tỷ phú Ấn Độ đã lựa chọn nơi đây là địa điểm ghi dấu sự kiện trọng đại của đời mình.

    Xem thêm

  • Quận Đồ Sơn: Thiếu hụt lao động thủy sản

    Quận Đồ Sơn: Thiếu hụt lao động thủy sản10:00 08/03/2019

    Bên cạnh kinh doanh dịch vụ du lịch, nghề khai thác thủy sản cũng là ngành kinh tế chính của người dân Đồ Sơn. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, khai thác thủy sản trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân là do các tàu khai thác đang thiếu hụt lao động.

    Xem thêm

  • Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị:  Động lực mới cho Hải Phòng trong liên kết kinh tế  (Kỳ 3-Nhận diện rõ thách thức)

    Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị: Động lực mới cho Hải Phòng trong liên kết kinh tế (Kỳ 3-Nhận diện rõ thách thức)09:39 08/03/2019

    Dù đạt được những thành tựu vượt bậc và khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực, nhưng tính chất liên kết kinh tế của Hải Phòng chưa tương xứng với vị thế. Về vấn đề này, Bộ Chính trị cũng chỉ rõ: “Liên kết vùng, đặc biệt là trong tam giác phát triển Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh chưa được đẩy mạnh, hiệu quả chưa cao, còn biểu hiện cục bộ, địa phương”.

    Xem thêm

  • Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn hút đối tác mở đường bay quốc tế

    Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn hút đối tác mở đường bay quốc tế09:34 08/03/2019

    Hơn 60 hãng bay và công ty lữ hành đã đến tìm hiểu thị trường Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn tại dự hội nghị xúc tiến thị trường do tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức ối 1-3, tại TP Hạ Long.

    Xem thêm

  • VINFAST HOÀN THÀNH SẢN XUẤT THỬ NGHIỆM CHIẾC XE LUX SUV ĐẦU TIÊN

    VINFAST HOÀN THÀNH SẢN XUẤT THỬ NGHIỆM CHIẾC XE LUX SUV ĐẦU TIÊN15:00 07/03/2019

    Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “made in Vietnam”. Đây cũng là khâu cuối cùng, khẳng định VinFast đã hoàn tất việc lắp đặt và sẵn sàng đi vào vận hành nhà máy sau đúng 18 tháng tham gia ngành công nghiệp ô tô.

    Xem thêm

  • Bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Việt Nam: Thận trọng nhưng không nên hoang mang

    Bệnh dịch tả lợn châu Phi xuất hiện tại Việt Nam: Thận trọng nhưng không nên hoang mang10:27 07/03/2019

    Tính đến ngày 6-3, dịch tả lợn Châu Phi đã xảy ra tại 9 tỉnh thành phố (Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hoá, Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương, Hòa Bình, Điện Biên). Ngay khi xuất hiện dịch bệnh, mặc dù chính quyền địa phương và hầu hết doanh nghiệp chăn nuôi đã nhanh chóng tăng cường kiểm tra, kiểm soát để đảm bảo an toàn cho đàn lợn và sản phẩm đầu ra nhưng điều đó vẫn khiến nhiều người tiêu dùng trở nên thận trọng...

    Xem thêm

  • 2 tháng, số thuế từ khu vực FDI tăng 68,9%

    2 tháng, số thuế từ khu vực FDI tăng 68,9%10:23 07/03/2019

    Theo thông tin từ Cục Thuế thành phố, trong tháng 2, số thu thuế khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 228 tỷ đồng, tăng 34,4% so với cùng kỳ.

    Xem thêm

  • Bảo quản đồ điện tử trong thời tiết nồm ẩm

    Bảo quản đồ điện tử trong thời tiết nồm ẩm16:06 06/03/2019

    Khí hậu nồm ẩm là nguyên nhân khiến nhiều thiết bị điện tử chập chờn, ẩm mốc hoặc hỏng hẳn. Dưới đây là những biện pháp có thể giúp bạn bảo quản và vận hành các thiết bị an toàn.

    Xem thêm

  • Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị:  Động lực mới cho Hải Phòng trong liên kết phát triển kinh tế (Kỳ 1- Nhìn từ tiềm năng lợi thế)

    Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị: Động lực mới cho Hải Phòng trong liên kết phát triển kinh tế (Kỳ 1- Nhìn từ tiềm năng lợi thế)09:03 06/03/2019

    Vừa qua, Bộ Chính trị đã ban hành nghị quyết 45-NQ/TW về xây dựng và phát triển Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045. Trong đó nhấn mạnh quan điểm Hải Phòng cần “khai thác hiệu quả các lợi thế, tiềm năng, mối tương quan, liên kết với các tỉnh ven biển Bắc Bộ, khu vực đồng bằng Sông Hồng, các tỉnh phía Bắc và kết nối quốc tế”. Như vậy, kinh tế Hải Phòng đã được đặt trong mối liên hệ liên kết vùng, cho cả khu vực phía Bắc và cả nước.

    Xem thêm

  • Biểu tượng của hệ thống bán lẻ thương hiệu Việt

    Biểu tượng của hệ thống bán lẻ thương hiệu Việt21:07 05/03/2019

    Những năm gần đây, với tốc độ phát triển có thể nói là chóng mặt, VinGroup đã góp phần thay đổi mạnh mẽ diện mạo thành phố Cảng, mà ở lĩnh vực đầu tư nào cũng thực sự ấn tượng. Trong đó hệ thống siêu thị VinMart&VinMart Plus nổi lên như một biểu tượng đầy trách nhiệm đối với quyền lợi người tiêu dùng.

    Xem thêm

  • Khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bao phía Nam kênh huyện đội (Tiên Lãng)

    Khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bao phía Nam kênh huyện đội (Tiên Lãng)20:58 05/03/2019

    UBND huyện Tiên Lãng vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bao phía Nam kênh Huyện đội thuộc thị trấn Tiên Lãng (Đoạn từ Ban Chỉ huy quân sự huyện đường 354 đến cầu Chè đường 212).

    Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông