Ngọt thơm táo “muối” Bàng La

16:52 31/12/2019

Khi trời tiết bắt đầu chuyển lạnh cũng là lúc mùa táo muối Bàng La vào mùa thu hoạch. Những ngày này, táo muối Bàng La đang là mặt hàng “hot” được nhiều người săn đón và tìm mua. Đây là loại táo được trồng trên nền đất vốn là những cánh đồng muối và nhanh chóng trở thành đặc sản, được người dân Hải Phòng và các tỉnh lân cận ưa chuộng với tên gọi là táo “muối”.

Bàng La hiện có khoảng 120ha táo với hơn 600 hộ dân trồng. Sản lượng hàng năm lên đến ba nghìn tấn. Mỗi hộ trồng táo có thể thu nhập trên 300 - 500 triệu đồng/ năm. Năm nay, thời tiết thuận lợi, mưa ít nắng nhiều đã tạo điều kiện cho cây táo phát triển khá tốt. Những vườn táo sai trĩu quả, trái táo thì căng mọng đã bắt đầu chuyển màu vàng ươm vô cùng bắt mắt.

Hiện tại đang vào đầu mùa, táo còn khan hiếm nên được bán tại vườn với giá từ 30.000 – 35.000 đồng/kg. Vào dịp Tết Nguyên đán là chính vụ nên táo rất đắt hàng.

Bên cạnh những khu vườn được trồng theo phương pháp truyền thống, trên địa bàn phường Bàng La còn có mô hình trồng táo giàn kết hợp để phát triển du lịch sinh thái vườn, tạo cảnh quan tươi đẹp và thu hút du khách đến tham quan khi về với Đồ Sơn.

Táo Bàng La có vị ngọt đậm đà, giòn, mọng nước nên được người dân khắp các tỉnh, thành biết đến. Năm 2015, táo Bàng La đã được Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ cấp chứng nhận bảo vệ nhãn hiệu. Bên cạnh đó là bản đăng lý danh mục sản phẩm sử dụng mã vạch do Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường cấp.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận tại một số vườn táo tại phường Bàng La dịp đầu mùa:

Thời tiết thuận lợi, giúp táo phát triển tốt, sai trĩu quả, mang đến niềm vui cho người dân Bàng La
Những trái táo vàng ươm, ngọt đậm đà, giòn, mọng nước
Mỗi gốc táo có tuổi đời trên 10 năm, cho năng suất trung bình từ 1 – 2 tạ quả/năm
Táo Bàng La hiện hiện được bán tại vườn với giá 30.000 – 35.000 đồng/kg
Nhiều bạn trẻ tìm đến vườn táo để tham quan và tự tay hái những trái táo căng mọng về làm quà biếu người thân, bạn bè
Năm nay, do mưa ít, nắng nhiều nên các chủ vườn thường xuyên tưới nước để cung cấp độ ẩm cho cây táo sinh trưởng, phát triển 
Du khách thích thú với mô hình táo giàn đang được trồng tại hộ gia đình ông Bùi Duy Dũng, phường Bàng La
Mô hình táo giàn kết hợp phát triển sinh thái vườn đang được trồng thử nghiệm hứa hẹn sẽ mở ra hướng đi mới cho du lịch Đồ Sơn

                                                                                                                                                                                                         

    NP

Từ khóa:
Bình luận của bạn về bài viết...

captcha

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông