• Nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên: Người “thổi hồn” cho gốm phù điêu

  Nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên: Người “thổi hồn” cho gốm phù điêu15:55 22/03/2023

  Kế thừa truyền thống của cha ông, cùng với tình yêu, niềm đam mê mãnh liệt dành cho gốm và sự khéo léo của đôi bàn tay trong chế tác, tạo hình, nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên (Đại đức Thích Chánh Tịnh) đã tạo nên một dòng gốm đặc sắc và khác biệt mang tên gốm phù điêu.

  Xem thêm

 • Thiết kế một cuộc đời đáng sống

  Thiết kế một cuộc đời đáng sống23:18 30/10/2019

  "Thiết kế một cuộc đời đáng sống" của tác giả Bill Burnett và Dave Evans đưa ra một cách nhìn khác lạ về những vấn đề tréo ngoe của cuộc sống: Góc nhìn của một nhà thiết kế sản phẩm.

  Xem thêm

 • Cá mòi kho dưa

  Cá mòi kho dưa23:10 30/10/2019

  Cá mòi làm sạch, rửa sạch rồi ướp cùng với nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đầu củ hành băm nhỏ, chút đường, nước hàng, dầu ăn khoảng 1 tiếng cho cá ngấm gia vị.

  Xem thêm

 • Tôi đã ăn cả cánh đồng hoa

  Tôi đã ăn cả cánh đồng hoa23:06 30/10/2019

  Là một người ưa xê dịch, tác giả Di Li hào hứng dẫn ta đến những phương trời xa lạ, với không chỉ món ăn phong phú mà cả thổ nhưỡng, phong cảnh và những người nấu nó. Hơn thế, sự lý thú nhất có lẽ là ở người ăn. Không vì sự tinh tế tới mức thượng thừa mà ở sự quan sát tò mò mới mẻ, vì sự duyên dáng bẩm sinh.

  Xem thêm

 • Phường Nghĩa Xá (quận Lê Chân): Hiệu quả ứng dụng Công nghệ truyền thanh kỹ thuật số

  Phường Nghĩa Xá (quận Lê Chân): Hiệu quả ứng dụng Công nghệ truyền thanh kỹ thuật số23:05 30/10/2019

  Sáng 28-10, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân tổ chức hội nghị báo cáo kết quả triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ truyền thanh kỹ thuật số trên địa bàn.

  Xem thêm

 • Đẩy mạnh hợp tác, phát triển du lịch Hải Phòng - Cần Thơ

  Đẩy mạnh hợp tác, phát triển du lịch Hải Phòng - Cần Thơ22:58 30/10/2019

  Sáng 30-10, tại khách sạn Mercure Hải Phòng, Tổng cục Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, UBND TP Hải Phòng, UBND TP Cần Thơ tổ chức Quảng bá xúc tiến du lịch “Đến với Cần Thơ - Đô thị miền sông nước”. Tới dự có Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo một số sở, ngành, hiệp hội du lịch các tỉnh/thành lân cận.

  Xem thêm

 • Quản lý tốt hệ thống thoát nước, tổ chức hiệu quả biện pháp chống ngập úng khi có mưa lớn bất thường

  Quản lý tốt hệ thống thoát nước, tổ chức hiệu quả biện pháp chống ngập úng khi có mưa lớn bất thường11:12 30/10/2019

  • Ông Phạm Quang Quỳnh, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng trả lời phỏng vấn Báo An ninh Hải Phòng. Thời gian qua, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng luôn khắc phục khó khăn, làm tốt nhiệm vụ chuyên môn; chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương, đơn vị chuyên ngành trong các mặt công tác: chống ngập úng, ô nhiễm môi trường; quy hoạch hệ thống thoát nước, góp phần đắc lực vào việc xây dựng, phát triển mở rộng đô thị Hải Phòng, thực hiện hiệu quả Nghị Quyết 32-NQ/TW và Nghị quyết 45-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

  Xem thêm

 • Việt Hải - điểm sáng trong phát triển du lịch cộng đồng

  Việt Hải - điểm sáng trong phát triển du lịch cộng đồng10:34 30/10/2019

  Du lịch cộng đồng ở xã đảo vùng sâu, vùng xa Việt Hải những năm gần đây đã góp công lớn trong thục hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện Cát Hải. Năm 2016, xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập bình quân tại địa phương đạt 39 triệu đồng/người/năm, Việt Hải đang định hướng cho người dân đầu tư phát triển kinh tế mũi nhọn là du lịch, dịch vụ sẽ khai thác được tiềm năng, lợi thế của địa phương, góp phần đưa du lịch Cát Bà ngày càng phát triển.

  Xem thêm

 • Tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ chuyên trách

  Tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ chuyên trách15:40 28/10/2019

  Sáng 25-10, Thư viện Khoa học tổng hợp (KHTH) thành phố tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ làm công tác thư viện trên địa bàn thành phố.

  Xem thêm

 • Thư viện Khoa học tổng hợp Hải Phòng: Khai trương xe thư viện lưu động phục vụ bạn đọc

  Thư viện Khoa học tổng hợp Hải Phòng: Khai trương xe thư viện lưu động phục vụ bạn đọc22:37 26/10/2019

  Sáng 25-10, Thư viện Khoa học tổng hợp (KHTH) Hải Phòng chính thức khai trương xe thư viện lưu động phục vụ bạn đọc.

  Xem thêm

 • Đêm nhạc “Về nhà”-Tri ân của người con đất Cảng

  Đêm nhạc “Về nhà”-Tri ân của người con đất Cảng19:41 26/10/2019

  Nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu văn hoá, kinh tế Việt-Bỉ, tối 25-10, tại Nhà hát thành phố đã diễn ra đêm nhạc “Về nhà” của nữ ca sỹ - cũng là người con của thành phố Cảng - Phạm Thu Hà. Tới dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Nguyễn Văn Thành và đại diện một số Đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

  Xem thêm

 • Khởi công xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” tặng gia đình em Nguyễn Thanh Lam

  Khởi công xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” tặng gia đình em Nguyễn Thanh Lam22:19 25/10/2019

  BTV quận đoàn- UB Hội LHTN Việt Nam quận Lê Chân phối hợp với Phòng GD & ĐT quận Lê Chân, Đoàn TN phường Trại Cau tổ chức khởi công xây dựng nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Nguyễn Thanh Lam, học sinh lớp 6D4 trường THCS Hoàng Diệu.

  Xem thêm

 • “Chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”

  “Chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em”22:18 25/10/2019

  Triển lãm ảnh với chủ đề “Chung tay hành động vì sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em” do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố những ngày qua đã thu hút sự quan tâm đông đảo người xem. Đây là hoạt động ý nghĩa, nhân dịp chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10) và tuyên truyền năm 2019 - “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

  Xem thêm

 • Quận Lê Chân: Nhiều cách làm mới, sáng tạo trong chỉnh trang đô thị

  Quận Lê Chân: Nhiều cách làm mới, sáng tạo trong chỉnh trang đô thị22:06 25/10/2019

  Những ngày qua, trên nhiều tuyến đường, ngõ phố của quận Lê Chân chúng ta dễ bắt gặp hình ảnh đông đảo người dân cùng với những công nhân hối hả thi công chỉnh trang đô thị. Nhiều đoạn vỉa hè gồ ghề, cũ kỹ, những bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường đã và đang được thay mới.

  Xem thêm

 • Phường Nghĩa Xá (quận Lê Chân): Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo

  Phường Nghĩa Xá (quận Lê Chân): Khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng hộ nghèo21:54 25/10/2019

  Sáng 22-10, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ VN phường Nghĩa Xá phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Cựu chiến binh thành phố tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết tặng gia đình bà Lê Thị Minh Tuyết, ở số 234 Hoàng Minh Thảo, phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân.

  Xem thêm

 • Khai mạc Triển lãm ảnh báo chí “An toàn giao thông”

  Khai mạc Triển lãm ảnh báo chí “An toàn giao thông” 21:47 25/10/2019

  Sáng 25-10, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu báo chí “An toàn giao thông” (ATGT).

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông