• Đoàn Kịch nói Hải Phòng biểu diễn vở “Bắt quỷ” tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024

  Đoàn Kịch nói Hải Phòng biểu diễn vở “Bắt quỷ” tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 202423:45 15/06/2024

  Tối 15/6, tại Nhà hát Ca múa nhạc dân gian Việt Bắc (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), Đoàn Kịch nói Hải Phòng tham gia biểu diễn tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024 với vở diễn “Bắt quỷ”. Dự chương trình có các đồng chí: NSND Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu Diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Xuân Thanh, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hải Phòng; Đỗ Thanh Bình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng; đại diện các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp thành phố; đại diện các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan cùng đông đảo công chúng cả nước.

  Xem thêm

 • Bãi cọc Đầm Thượng, xã Lại Xuân (huyện Thủy Nguyên): Những nhận định quan trọng ban đầu về giá trị lịch sử

  Bãi cọc Đầm Thượng, xã Lại Xuân (huyện Thủy Nguyên): Những nhận định quan trọng ban đầu về giá trị lịch sử18:34 16/06/2020

  Như Báo An ninh Hải Phòng đã đưa tin: Ngày 14-6, Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng phối hợp Viện Khảo cổ học (Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam), UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức hội nghị báo cáo sơ bộ kết quả khai quật khẩn cấp di tích bãi cọc Đầm Thượng, xã Lại Xuân (huyện Thủy Nguyên). Ngoài cơ quan quản lý, hội thảo có sự tham gia đông đảo của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu đầu ngành cả nước về lĩnh vực khảo cổ học, địa chất, lịch sử, dân tộc học... Còn rất nhiều điều bí ẩn và lý thú đang chờ được giải đáp song bước đầu hội nghị đưa ra nhận định: bãi cọc Đầm Thượng mang tính chất một trận địa thủy chiến, là một trong các điểm đánh chặn và tiêu diệt đoàn thuyền chiến của quân Nguyên trên đường rút lui năm 1288.

  Xem thêm

 • Quận Đồ Sơn: 6 tháng năm 2020 ước đón hơn 700 nghìn lượt khách

  Quận Đồ Sơn: 6 tháng năm 2020 ước đón hơn 700 nghìn lượt khách09:39 15/06/2020

  Thông tin từ phòng Du lịch, Văn hóa và Thông tin quận Đồ Sơn cho biết, 6 tháng đầu năm, du lịch Đồ Sơn ước đón hơn 700 nghìn lượt khách du lịch, đạt 26,8% kế hoạch và bằng 48,4% so với cùng kỳ.

  Xem thêm

 • Cá thu một nắng Đồ Sơn: Sản phẩm đặc trưng của người dân miền biển

  Cá thu một nắng Đồ Sơn: Sản phẩm đặc trưng của người dân miền biển21:44 14/06/2020

  Đồ Sơn không chỉ được biết đến đến những món hải sản tươi sống mà còn nổi tiếng với các loại hải sản khô, mà trong đó, cá thu một nắng được coi là đặc sản đã thành thương hiệu nức tiếng gần xa.

  Xem thêm

 • Đưa múa rối về phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa

  Đưa múa rối về phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa09:06 14/06/2020

  Tối 13-6, Đoàn Nghệ thuật Múa Hải Phòng rối đưa vở diễn “Một truyền tích hoa phượng” về phục vụ bà con ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động lưu diễn, đưa tác phẩm sân khấu truyền hình về với bà con vùng sâu, vùng xa.

  Xem thêm

 • Hành trình dọc Việt Nam tìm mô hình phát triển cho châu Phi

  Hành trình dọc Việt Nam tìm mô hình phát triển cho châu Phi23:55 13/06/2020

  Những hình ảnh về Việt Nam nổi bật ngay từ phần mở đầu cuốn sách “Khát vọng châu Á: Tại sao và bằng cách nào châu Phi có thể học hỏi mô hình châu Á” của Tiến sĩ Greg Mills, như một minh chứng cho tình yêu của vị học giả người Nam Phi từng có hơn 1/4 thế kỷ gắn bó với Việt Nam. Tiến sĩ Mills đã trở thành người ủng hộ nhiệt thành cho mối quan hệ bạn bè, đối tác châu Phi - Việt Nam ngày một gần gũi, bền chặt và hiệu quả.

  Xem thêm

 • Nghiên cứu, xem xét xây dựng tuyến đường đi bộ vào các ngày cuối tuần, ngày lễ tại khu II Đồ Sơn

  Nghiên cứu, xem xét xây dựng tuyến đường đi bộ vào các ngày cuối tuần, ngày lễ tại khu II Đồ Sơn19:19 11/06/2020

  UBND thành phố vừa có văn bản giao UBND quận Đồ Sơn chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan, căn cứ ý kiến của Sở Giao thông vận tải về phương án xây dựng tuyến đường đi bộ vào các ngày cuối tuần, ngày lễ tại khu II Đồ Sơn, nghiên cứu, xem xét tổ chức triển khai thực hiện theo đúng quy định hiện hành.

  Xem thêm

 • Nước cờ hòa

  Nước cờ hòa17:21 10/06/2020

  “Nước cờ hòa” của tác giả Nguyễn Hữu Huấn và Nguyễn Huy Du là cuốn sách giúp các bạn trẻ khơi dậy lòng dũng cảm, truyền tình yêu thương cho mọi người.

  Xem thêm

 • “Thao thức” - một bông hoa nở muộn giữa đời

  “Thao thức” - một bông hoa nở muộn giữa đời17:07 10/06/2020

  Có thể ví tập thơ “Thao thức” như một bông hoa nở muộn mà tác giả Nam Phụng dâng tặng cho độc giả. Dù nở muộn, nhưng ta vẫn cảm nhận rất rõ cả “hương” lẫn “sắc” của hoa.

  Xem thêm

 • TDP Quyết Tiến 1, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn: Đổi thay trên những tuyến đường

  TDP Quyết Tiến 1, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn: Đổi thay trên những tuyến đường08:42 10/06/2020

  Từ con đường bê tông chỉ rộng 1,5 m xuống cấp trầm trọng, nhờ nguồn hỗ trợ xi măng của thành phố và sự đồng lòng hiến đất, đóng góp ngày công lao động, kinh phí mua nguyên vật liệu của bà con cụm dân cư số 4, TDP Quyết Tiến 1, phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn, giờ đây con đường dẫn vào cụm dân cư số 4 đã được mở rộng, khang trang, sạch đẹp, phục vụ hoạt động đi lại của người dân.

  Xem thêm

 • Sữa chua túi - Món ăn vặt tuổi thơ

  Sữa chua túi - Món ăn vặt tuổi thơ18:40 08/06/2020

  Sữa chua là món ăn vặt rất được ưa chuộng và phù hợp với mọi lứa tuổi. Bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1 lon sữa đặc, nước sôi, nước lọc, sữa tươi, sữa chua mua sẵn, túi đựng sữa chua là có thể chế biến thành công món ăn gắn liền với tuổi thơ này.

  Xem thêm

 • Đảng bộ cơ quan Sở Văn hóa - Thể thao: Hiệu quả từ đổi mới công tác lãnh đạo

  Đảng bộ cơ quan Sở Văn hóa - Thể thao: Hiệu quả từ đổi mới công tác lãnh đạo15:12 08/06/2020

  5 năm liên tục được Đảng ủy Khối cơ quan thành phố công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ - Đảng bộ cơ quan Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nay là Đảng bộ cơ quan Sở Văn hóa - Thể thao trong những năm qua đã khẳng định được vai trò hạt nhân chính trị của tổ chức Đảng, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên…

  Xem thêm

 • Vẽ em bằng màu nỗi nhớ

  Vẽ em bằng màu nỗi nhớ18:22 07/06/2020

  “Vẽ em bằng màu nỗi nhớ” của tác giả Tâm Phạm là câu chuyện xoay quanh cuộc sống thường ngày của những thanh niên trẻ trung và năng động, ở đó không chỉ có tình yêu đôi lứa, mà còn có cả tình bạn, tình thầy cô, tình cảm gia đình, tình đồng bào của những người con xa xứ…

  Xem thêm

 • Huyện Vĩnh Bảo: Sửa chữa lại quảng trường di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Huyện Vĩnh Bảo: Sửa chữa lại quảng trường di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm17:04 07/06/2020

  UBND huyện Vĩnh Bảo vừa tổ chức khánh thành Cổng đá Tam Quan và động thổ công trình“Tu sửa cấp thiết sân quảng trường, tường bao lan can Hồ bán nguyệt di tích quốc gia đặc biệt đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

  Xem thêm

 • Khánh thành Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao Flamingo Cat Ba Beach Resort

  Khánh thành Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao Flamingo Cat Ba Beach Resort12:55 06/06/2020

  Sáng ngày 6-6, UBND thành phố và Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo chính thức khai trương Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao Flamingo Cát Bà Beach Resort. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 * 19-5-2020), chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 * 13-5-2020).Tham gia buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ

  Xem thêm

 • Chính thức khai trương tuyến cáp treo Cát Hải-Phù Long

  Chính thức khai trương tuyến cáp treo Cát Hải-Phù Long10:56 06/06/2020

  Sáng 6-6, UBND thành phố và Tập đoàn Sun Group chính thức khai trương tuyến cáp treo 3 dây hiện đại Cát Hải-Phù Long. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 * 19-5-2020), chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 * 13-5-2020).Tham gia buổi lễ có đồng chí Trương Hòa Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông