Với vai trò là “người gác cửa nền kinh tế” tại khu vực cảng biển lớn nhất miền Bắc, thường xuyên phải đối mặt với các loại tội phạm liên quan tới hoạt động xuất nhập khẩu, Cục Hải quan Hải Phòng luôn xác định đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Thường xuyên trau dồi nghiệp vụ, đạo đức cho CBCC; tích cực cải cách, hiện đại hóa; không chủ quan lơ là, mất cảnh giác, Hải quan Hải Phòng đã lập được nhiều chiến công xuất sắc trên mặt trận đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Đại diện Đoàn TNCS HCM CATP trao quà cho các em học sinhChiều 20-6, Đoàn TNCS HCM - CATP phối hợp với Huyện đoàn An Lão đến thăm và tặng quà 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.Đây là việc làm thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động tiếp sức mùa thi do Thành đoàn Hải Phòng tổ chức.Các học sinh được nhận quà lần này là những em có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập.
Những năm gần đây, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội facebook với những tiện ích tuyệt vời trong việc cập nhật tin tức, kết nối cộng đồng cũng làm nảy sinh mặt trái với việc xuất hiện ngày càng nhiều tin đồn mang tính giật gân, câu khách, sai sự thật với sức lan tỏa chóng mặt, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.Không đơn giản là chơi “phây”
ĐVTN tình nguyện tham gia hiến máuHòa chung khí thế thi đua sôi nổi của chương trình Thanh niên tình nguyện Hè 2017, chiến dịch tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” được các cấp bộ Đoàn - Hội của thành phố quan tâm triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Điểm sáng trong chuỗi các sự kiện là hoạt động hiến máu tình nguyện với sự tham gia của gần 2.500 lượt đoàn viên thanh niên, thu được hơn 1.309 đơn vị máu.
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP về tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị trong CATP thực hiện các kế hoạch bảo vệ ANTT, nhất là vào dịp lễ tết, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và thành phố, 6 tháng đầu năm 2017, CATP đã thành lập 11 đoàn, kiểm tra 2 đợt vào dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu và dịp kỷ niệm 30-4, 1-5.
Khen thưởng các cá nhân tiêu biểuChiều 19-6, Khối Tham mưu - XDLL - Hậu cần tổ chức Hội nghị giao ban Xây dựng lực lượng quý II/2017. Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP chủ trì hội nghị.
Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP tặng hoa chúc mừng Đài truyền hình Việt NamNhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 * 21-6-2017), sáng 19-6, tại Hà Nội, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP dẫn đầu Đoàn đại biểu CATP đi thăm, chúc mừng cán bộ phóng viên, biên tập viên, nhân viên Đài truyền hình Việt Nam; Trung tâm phát thanh, truyền hình, điện ảnh CAND và Báo Công an nhân dân.
Đại tá Nguyễn Văn Coỏng, Phó Giám đốc CATP và lãnh đạo UBND huyện Thủy Nguyên khen thưởng Ban chuyên ánNhư báo An ninh Hải Phòng đã đưa tin, chiều 17-6, CAH Thủy Nguyên phối hợp cùng Phòng PC47 - CATP phá chuyên án 617T, bắt quả tang Hoàng Thị Thoa, sinh 1972, ĐKTT ở thôn 8, xã Tam Hưng, huyện Thủy Nguyên, đang vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ 9 túi nilon chứa ma túy, tổng trọng lượng 2846,55 gam methamphetamine.
Tối 17-6, các cựu cán bộ Đoàn - Bộ Công an do Thiếu tướng Đinh Hữu Phượng, nguyên Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công an, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục XDLL-Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi giao lưu với CATP Hải Phòng (ảnh). Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP tiếp đoàn; cùng dự có đồng chí Trần Quang Tường, Bí thư Thành đoàn.
Chiều 17-6, Đội CSGT đường sắt - PC67 tổ chức tuyên truyền pháp luật giao thông đường sắt tại xã Lê Thiện, An Dương (ảnh).
Chuyên viên Cục A72 hướng dẫn cơ sở lưu trú huyện Cát Hải sử dụng hệ thống khai báo thông tin tạm trú mớiSáng 16-6, tại huyện Cát Hải, Phòng PA72-CATP tổ chức hội nghị tập huấn triển khai Chương trình khai báo, tiếp nhận, quản lý thông tin tạm trú của người nước ngoài trên nền internet và tiếp nhận tờ khai điện tử cấp hộ chiếu.
Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP tặng hoa, chúc mừng Báo An ninh Hải PhòngSáng 17-6, nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 * 21-6-2017), Thay mặt Đảng ủy - Giám đốc CATP, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP đã đến thăm, chúc mừng Báo An ninh Hải Phòng.
Đó là ông Phạm Văn Hùng - Trưởng ban BVDP phường Hàng Kênh, quận Lê Chân. Với những đóng góp không nhỏ trong công tác giữ gìn ANTT, vì sự bình yên của xóm phố, ông Hùng thực sự là một Trưởng ban BVDP gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình vì nhiệm vụ.
Quang cảnh hội nghị tập huấn
Kỷ niệm 25 năm thành lập đơn vị H88 Anh hùngNói đến H88, băng ổ tội phạm nào dù hung hãn, tàn bạo đến đâu, có gian ngoan, xảo quyệt thế nào cũng phải khiếp sợ. Với nhân dân họ là đại diện cho sự chính nghĩa trên mặt trận đấu tranh với tội phạm. Nơi đâu nóng bỏng nhất, nguy hiểm nhất, là có Đội H88. H88 ra quân là chiến thắng, là lập công…
Việc dùng máy phát điện khắc phục tình trạng không có điện để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cần thiết tưởng chừng như đơn giản nhưng trên thực tế đã có nhiều tai nạn thương tâm, đáng tiếc xảy ra do sự thiếu hiểu biết của người sử dụng. Máy phát điện không những gây nguy cơ cháy, nổ cao mà nó cũng gây nguy cơ ngạt vì khí độc thải ra từ máy phát điện khi hoạt động đối với người sử dụng.
Chuyên mục Luật Cảnh sát cơ động: Quy định về hoạt động hợp tác quốc tế của Cảnh sát cơ động
Công an huyện Kiến Thụy: Kiểm tra hành chính, phát hiện ra ma túy
Trẻ trung, sôi nổi điểm cầu Hải Phòng cổ vũ Trọng Thành trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia
Hành trình vô địch lễ hội chọi trâu Đồ Sơn của "siêu trâu" nặng 1,3 tấn
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới
Công đoàn cơ sở chi nhánh BHTGVN khu vực Đông Bắc bộ: Tích cực hưởng ứng hiến máu tình nguyện
Khán đài Lạch Tray rực đỏ, bùng cháy tiếp sức đội tuyển Việt Nam
Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Nhà nghỉ Bank Star I, phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn
Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố khai mạc Hội thi Dân vận khéo năm 2023