• Cảnh báo 4 hình thức lừa đảo xác thực sinh trắc học mới

   Cảnh báo 4 hình thức lừa đảo xác thực sinh trắc học mới10:56 18/07/2024

   Theo Bộ Công an, trong 5 tháng đầu năm 2024, thiệt hại do tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản đã vượt hơn 4.000 tỷ đồng, tương đương 94% tổng thiệt hại của cả năm 2023. Qua điều tra, Bộ Công an phát hiện những nhóm lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp như một nghề để kiếm sống, liên tục nghiên cứu các chính sách mới để xây dựng các kịch bản lừa đảo.

   Xem thêm

  • Cảnh giác tình trạng mạo danh Công an gọi điện yêu cầu khắc phục đồng bộ VNeID mức 2 để lừa đảo

   Cảnh giác tình trạng mạo danh Công an gọi điện yêu cầu khắc phục đồng bộ VNeID mức 2 để lừa đảo16:33 27/03/2024

   Thời gian gần đây, lợi dụng sự cả tin của người dân, nhiều đối tượng xấu đã giả danh cơ quan Công an gọi điện yêu cầu ra Công an phường ngay để khắc phục đồng bộ VNeID mức 2 (báo là bị lỗi).

   Xem thêm

  • Hơn 800 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hải Phòng được tuyên truyền phòng chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng

   Hơn 800 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hải Phòng được tuyên truyền phòng chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng10:45 27/03/2024

   Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024, sáng ngày 26/3, Đoàn thanh niên Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - CATP Hải Phòng phối hợp với Trường Đại học Hải Phòng tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống hoạt động tội phạm trên không gian mạng.

   Xem thêm

  • Quận ủy Lê Chân: Phát động Cuộc thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”

   Quận ủy Lê Chân: Phát động Cuộc thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”09:40 27/03/2024

   Chiều ngày 26/3, Quận ủy Lê Chân tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” cấp quận năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đào Văn Hoàn - Phó Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy.

   Xem thêm

  • Công an huyện Kiến Thụy: Tiếp xúc, gặp gỡ quản trị viên các trang, hội nhóm Facebook trên địa bàn

   Công an huyện Kiến Thụy: Tiếp xúc, gặp gỡ quản trị viên các trang, hội nhóm Facebook trên địa bàn07:49 26/03/2024

   Sáng 24/3, Công an huyện Kiến Thụy tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ quản trị viên các trang, hội nhóm Facebook có đông thành viên trên địa bàn huyện. Tham dự có đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ CATP; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Công an huyện Kiến Thụy.

   Xem thêm

  • Người dùng Internet Việt đối mặt với 7 hình thức lừa đảo trực tuyến mới

   Người dùng Internet Việt đối mặt với 7 hình thức lừa đảo trực tuyến mới16:39 25/03/2024

   Ngoài những hình thức lừa đảo phổ biến trên không gian mạng Việt Nam, Cục An toàn Thông tin cũng lưu ý người dùng Việt về chiến dịch lừa đảo trực tuyến qua email mới có quy mô quốc tế.

   Xem thêm

  • Công an thành phố tập huấn công tác tuyên truyền bảo đảm an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

  • Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng

   Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng12:29 10/03/2024

   Thời gian qua, lợi dụng xu thế toàn cầu hoá cùng sự bùng nổ của truyền thông, các thế lực thù địch, phản động không ngừng thực hiện hoạt động tuyên truyền, chống phá Đảng bằng nhiều hình thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, xảo quyệt, trong đó, chúng lợi dụng các phương tiện thông tin và truyền thông, nhất là không gian mạng để đăng tải, phát tán các thông tin xấu độc, sai sự thật. Với vai trò là cơ quan quản lý Nhà nước về thông tin và truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) thành phố đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành liên quan thực hiện tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

   Xem thêm

  • Công tác công an trong phát hiện, đấu tranh, xử lý thông tin xấu, độc trên không gian mạng

   Công tác công an trong phát hiện, đấu tranh, xử lý thông tin xấu, độc trên không gian mạng08:48 07/03/2024

   Trong bối cảnh các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu trong và ngoài nước triệt để tạo dựng tin giả, sai sự thật gắn với hoạt động phá hoại tư tưởng, tác động tiêu cực tới dòng chảy của thông tin chính thống; gây nghi ngờ, chia rẽ trong nội bộ, phân tâm, hoang mang trong quần chúng Nhân dân; phá hoại các sự kiện chính trị, đối ngoại, văn hoá, thể thao…của đất nước và việc triển khai đường lối, chính sách an ninh, quốc phòng, xây dựng xã hội trật tự kỷ cương, phát triển kinh tế - xã hội…Dưới tình hình đó, là một thành viên trong Tiểu ban An toàn, An ninh mạng thành phố, thời gian qua, Công an thành phố Hải phòng đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban, ngành liên quan để thực hiện hiệu quả công tác phát hiện, đấu tranh, xử lý thông tin xấu, độc trên không gian mạng.

   Xem thêm

  • Phương thức, thủ đoạn trong tạo dựng, tán phát tin giả, sai sự thật

   Phương thức, thủ đoạn trong tạo dựng, tán phát tin giả, sai sự thật13:52 06/03/2024

   Thời gian qua, tình trạng tán phát tin giả, sai sự thật trên không gian mạng diễn ra đáng báo động với diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, gây nghi ngờ, chia rẽ trong nội bộ, hoang mang trong quần chúng Nhân dân cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự kỷ cương xã hội…Chủ động nhận diện các phương thức, thủ đoạn tạo dựng, tán phát tin giả, sai sự thật trên không gian mạng góp phần quan trọng định hướng dư luận, nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân khi tham gia mạng xã hội lắm trò, nhiều chiêu ngày nay.

   Xem thêm

  • Nhận diện các nội dung chính của tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

   Nhận diện các nội dung chính của tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng19:49 05/03/2024

   Từ đầu năm 2023 đến nay, các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu trong và ngoài nước triệt để tạo dựng tin giả, sai sự thật gắn với hoạt động phá hoại tư tưởng, tác động tiêu cực tới dòng chảy của thông tin chính thống; gây nghi ngờ, chia rẽ trong nội bộ, phân tâm, hoang mang trong quần chúng Nhân dân; phá hoại các sự kiện chính trị, đối ngoại, văn hoá, thể thao…của đất nước và việc triển khai đường lối, chính sách an ninh, quốc phòng, xây dựng xã hội trật tự kỷ cương, phát triển kinh tế - xã hội…Dưới tình hình đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin, kiến thức cho Nhân dân về các nội dung chính của tin tức xấu, độc thường thấy là một việc làm cần thiết nhằm nâng cao nhận thức của người dùng trước thực trạng nhiễu loạn thông tin trên không gian mạng hiện nay.

   Xem thêm

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông