• An ninh Hải Phòng với những bước chân thiện nguyện

  An ninh Hải Phòng với những bước chân thiện nguyện16:59 12/06/2024

  33 năm cũng là ngần ấy thời gian các thế hệ chiến sĩ Công an làm báo của Chuyên đề An ninh Hải Phòng luôn nỗ lực hết mình với trọng trách những người cầm bút. Không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, phụng sự bạn đọc An ninh Hải Phòng còn luôn đồng hành cùng các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm viết nên những trang đẹp đầy ý nghĩa về lòng tốt. Để rồi, những thanh âm trong trẻo ấy cứ vang xa, vang mãi, lay động những trái tim, thổi bùng và lan tỏa ngọn lửa thiện nguyện...

  Xem thêm

 • Chuyện những người “gác” đảo

  Chuyện những người “gác” đảo10:04 06/07/2019

  Trong một dịp ghé thăm đảo Hòn Dấu mới đây, chúng tôi may mắn được tiếp xúc và làm việc cùng các các cán bộ chiến sỹ thuộc Tổ công tác đảo Dấu (Đồn biên phòng Đồ Sơn) và Trạm trưởng Trạm hải đăng đảo Dấu (Xí nghiệp bảo đảm an toàn hàng hải Đông Bắc Bộ). Qua những câu chuyện dung dị mà các anh kể lại, chúng tôi mới hiểu được rằng, để đảo Dấu giữ được sự vẹn nguyên, hoang sơ cho đến ngày hôm nay và để tàu thuyền trên biển cập bến được an toàn là cả sự hy sinh, cống hiến của các anh - những người “gác” đảo thầm lặng.

  Xem thêm

 • Công an xã Quang Trung (huyện An Lão): Nỗ lực vì địa bàn bình yên

  Công an xã Quang Trung (huyện An Lão): Nỗ lực vì địa bàn bình yên15:18 03/07/2019

  Là một xã thuần nông của huyện An Lão, xã Quang Trung có tổng diện tích khoảng 678ha, với hơn 3.000 hộ được phân bố thành 5 thôn. Trong những năm qua, với cơ chế thị trường phát triển, đã có hàng chục công ty liên doanh đầu tư xây dựng cơ sở, nhà máy sản xuất trên địa bàn xã, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động cũng như phát triển KT-XH của địa phương.

  Xem thêm

 • Hành trình đi tìm làng cổ Áng Dài

  Hành trình đi tìm làng cổ Áng Dài09:34 29/06/2019

  Trong một lần trò chuyện với nhà sử học Ngô Đăng Lợi, chúng tôi được ông chia sẻ một câu chuyện thú vị: Ở sâu trong rừng ngập mặn xã Phù Long trên đảo Cát Bà có làng cổ Áng Dài rất đẹp. Địa danh này chỉ người dân địa phương mới biết và hiện nay gần như chưa có khách du lịch nào tới khám phá. Những thông tin ít ỏi nhưng đầy cuốn hút này đã thôi thúc chúng tôi gói ghém đồ đạc lên đường tìm tới ngôi làng cổ này…

  Xem thêm

 • Nở rộ trào lưu chụp ảnh cùng hoa sen

  Nở rộ trào lưu chụp ảnh cùng hoa sen14:49 20/06/2019

  Đến hẹn lại lên, cứ vào trung tuần tháng 6 hàng năm, các đầm sen trên địa bàn thành phố lại nô nức người chụp ảnh. Đây cũng là thời điểm hàng loạt các dịch vụ ăn theo “ăn nên làm ra” nhằm phục vụ nhu cầu cầu chụp ảnh hoa sen ngày càng cao của đông đảo người dân.

  Xem thêm

 • Mùa rạm trôi

  Mùa rạm trôi15:58 17/06/2019

  Tháng 5 âm lịch, vào ngày con nước nổi, những đọn phù sa đỏ ngầu dâng lên tràn ngập các bãi cói, cuồn cuộn theo các cửa cống xả vào cánh đồng vùng ven biển. Sức hấp dẫn chính là lúc này, những con Rạm-một đặc sản sống trong nước lợ, trổ lông xòe càng vượt dòng chảy, mang theo bộ mai yếm căng phồng ngược ra đại dương tìm đường sinh sản.

  Xem thêm

 • Chủ động PCCC mùa du lịch

  Chủ động PCCC mùa du lịch17:39 14/06/2019

  Thời điểm này đang vào mùa du lịch chính của Đồ Sơn. Để đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ, mang đến sự an tâm cho du khách, CAQ Đồ Sơn đã và đang tích cực triển khai thực hiện nhiều giải pháp tích cực với phương châm chủ động, tích cực phòng là chính.

  Xem thêm

 • Nỗi niềm lao động nhập cư

  Nỗi niềm lao động nhập cư10:33 08/06/2019

  Những năm gần đây, cùng với tốc độ thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài có bứt phá, nhiều doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn thành phố đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì số lượng lao động nhập cư đến Hải Phòng cũng tăng đáng kể. Có người xác định làm việc, dành dụm chút tiền rồi về quê nhưng cũng có người đã xem thành phố Cảng như quê hương thứ hai. Hãy cùng tâm sự, sẻ chia với những nỗi buồn, niềm vui và cả những trăn trở của người lao động nhập cư.

  Xem thêm

 • VINFAST FADIL HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH LÁI THỬ TẠI HÀ NỘI VÀ TP HCM

  VINFAST FADIL HÚT HÀNG NGHÌN KHÁCH LÁI THỬ TẠI HÀ NỘI VÀ TP HCM 16:49 07/06/2019

  Không chỉ tham gia trải nghiệm và lái thử VinFast Fadil, khách hàng còn có cơ hội làm quen và giao lưu với nhiều người dùng có cùng sở thích và cùng nhau chia sẻ cách lái xe an toàn.

  Xem thêm

 • CAQ Đồ Sơn: Đảm bảo ANTT mùa du lịch

  CAQ Đồ Sơn: Đảm bảo ANTT mùa du lịch10:32 07/06/2019

  Với vai trò nòng cốt trong công tác giữ gìn ANTT – TTATGT, mùa du lịch năm nay, CAQ Đồ Sơn đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho người dân và du khách.

  Xem thêm

 • Hang Quả Vàng - tuyệt tác thiên nhiên giữa vịnh Lan Hạ

  Hang Quả Vàng - tuyệt tác thiên nhiên giữa vịnh Lan Hạ08:53 06/06/2019

  Nhân chuyến công tác tại huyện Cát Hải, chúng tôi đã theo chân các chiến sỹ Đồn biên phòng Cát Bà để thỏa ước nguyện khám phá hang Quả Vàng...

  Xem thêm

 • Xã Đặng Cương (An Dương): 3 năm mô hình 'Vùng hoa, cây cảnh văn hóa, an toàn về ANTT'

  Xã Đặng Cương (An Dương): 3 năm mô hình "Vùng hoa, cây cảnh văn hóa, an toàn về ANTT"09:37 04/06/2019

  Trước năm 2016, vào mỗi dịp cuối năm tình trạng mất trộm xe máy khi khách tới tham quan, chọn mua đào tại các nhà vườn trên địa bàn xã Đặng Cương làm ảnh hưởng đến hình ảnh làng nghề. Từ thực trạng trên, UBND xã Đặng Cương, huyện An Dương đã xây dựng mô hình “Vùng hoa, cây cảnh văn hóa, an toàn về ANTT”. Qua đó, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự ( ANTT), phát triển kinh tế vùng hoa, cây cảnh xã Đặng Cương.

  Xem thêm

 • Phường Minh Đức, quận Đồ Sơn: Góp sức đẩy nhanh Dự án đường bộ ven biển

  Phường Minh Đức, quận Đồ Sơn: Góp sức đẩy nhanh Dự án đường bộ ven biển09:18 26/05/2019

  Phường Minh Đức nằm ở phía Tây quận Đồ Sơn, giáp ranh với quận Dương Kinh, huyện Kiến Thụy. Phường có tổng diện tích đất tự nhiên hơn 500ha, gồm 9 tổ dân phố với hơn 6000 nhân khẩu. Người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ, nuôi trồng thủy sản.

  Xem thêm

 • Phạt học sinh bằng hành vi… bạo lực: Cần sớm ngăn chặn

  Phạt học sinh bằng hành vi… bạo lực: Cần sớm ngăn chặn12:46 18/05/2019

  Phạt học sinh uống nước giẻ lau bảng, phạt quỳ thời gian dài…, và mới đây nhất là hai cô giáo, trong đó có cả cô giáo chủ nhiệm, cùng “phạt” học sinh bằng những cái tát, những cú quất roi thẳng cánh thay cho lời răn dạy. Liệu rằng, đây là “thương cho roi cho vọt” hay chỉ là sự tàn nhẫn, mất nhân tính hủy hoại môi trường giáo dục…

  Xem thêm

 • Bảo tồn cây vải tổ Thanh Hà

  Bảo tồn cây vải tổ Thanh Hà10:12 16/05/2019

  Trải qua gần 200 năm, cây vải tổ ở thôn Thúy Lâm, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương không chỉ có giá trị về kinh tế mà còn mang giá trị văn hóa, lịch sử đối với người dân nơi đây. Để bảo tồn cây vải tổ, huyện Thanh Hà đã thực hiện đề tài "Ứng dụng tiến bộ kỹ thuật bảo tồn và phát triển nguồn gen cây vải tổ tại xã Thanh Sơn"...

  Xem thêm

 • Phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn: Hiệu quả từ “Cụm liên gia tự quản về ANTT”

  Phường Hợp Đức, quận Đồ Sơn: Hiệu quả từ “Cụm liên gia tự quản về ANTT”09:58 14/05/2019

  Với địa bàn rộng, nằm ở cửa ngõ ra vào của quận Đồ Sơn, đồng thời giáp ranh với nhiều xã phường của quận Dương Kinh và huyện Kiến Thụy, ANTT trên địa bàn phường Hợp Đức những năm trước đây diễn ra khá phức tạp.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông