• Shipper - nghề “hot” thời 4.0

  Shipper - nghề “hot” thời 4.017:38 18/03/2024

  Vài năm trở lại đây, cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, xu thế kinh doanh trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội đang thực sự “lên ngôi”. Theo đó, nhân viên giao hàng (shipper) ngày càng “hot” cho dù công việc này chẳng cần tới bằng cấp, lại dễ ứng tuyển. Chỉ có điều trên thực tế, nghề shipper chất chứa không ít những nỗi niềm…

  Xem thêm

 • Hải Phòng vắng vẻ, bình yên giữa mùa dịch Covid-19

  Hải Phòng vắng vẻ, bình yên giữa mùa dịch Covid-1918:04 07/04/2020

  Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ 0 giờ ngày 1-4-2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn quốc, Hải Phòng đã triển khai hàng loạt giải pháp phòng chống dịch, trong đó có việc hạn chế đi lại. Theo ghi nhận của phóng viên Báo An ninh Hải Phòng, sau 1 tuần Chỉ thị được ban hành, đường phố Hải Phòng bỗng bình yên đến lạ.

  Xem thêm

 • Hội Phụ nữ - Đoàn Thanh niên Phòng An ninh kinh tế: Trao 700 tấm chắn giọt bắn tặng các chiến sỹ tại chốt kiểm soát

  Hội Phụ nữ - Đoàn Thanh niên Phòng An ninh kinh tế: Trao 700 tấm chắn giọt bắn tặng các chiến sỹ tại chốt kiểm soát13:31 06/04/2020

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, được sự động viên, khích lệ của lãnh đạo Phòng An ninh kinh tế (PA04), những ngày qua, các hội viên Hội phụ nữ và Đoàn viên thanh niên cơ quan đã tích cực tham gia làm tấm chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình kiểm soát phương tiện giao thông của các cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

  Xem thêm

 • Áo xanh tình nguyện trên mặt trận chống dịch Covid-19

  Áo xanh tình nguyện trên mặt trận chống dịch Covid-1910:21 05/04/2020

  Những ngày qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Đoàn thanh niên quận Đồ Sơn đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn mới.

  Xem thêm

 • Chợ dân sinh đa dạng các mặt hàng phục vụ người dân

  Chợ dân sinh đa dạng các mặt hàng phục vụ người dân12:01 04/04/2020

  Hôm nay là ngày thứ 4 cả nước thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày để phòng chống dịch Covid19. Ghi nhận tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Hải Phòng vẫn hoạt động bình thường, cung cấp đa dạng các mặt hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

  Xem thêm

 • CAQ Đồ Sơn: Xung kích trên tuyến đầu chống 'giặc Covid -19'

  CAQ Đồ Sơn: Xung kích trên tuyến đầu chống "giặc Covid -19"01:35 02/04/2020

  Dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp song trên trận chiến chống "giặc", CAQ Đồ Sơn đã phối hợp với lực lượng y tế, quân đội và chính quyền địa phương quyết liệt triển khai nhanh nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn dịch xuất hiện, lây lan, giữ vững ANTT, TTATXH trên địa bàn. Dưới đây là một số hình ảnh của lực lượng CAQ Đồ Sơn do Phóng viên Báo An ninh Hải Phòng ghi lại trong hơn 60 ngày chống dịch Covid-19 vừa qua...

  Xem thêm

 • Hải Phòng nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

  Hải Phòng nghiêm túc triển khai thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ15:56 01/04/2020

  Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, theo đó từ ngày 1-4 cả nước tiến hành cách ly xã hội, thành phố Hải Phòng đã chủ động thực hiện, công tác lãnh đạo, chỉ đạo được triển khai đồng bộ, đặc biệt là từ hiệu quả tuyên truyền, toàn thể người dân Hải Phòng đã hưởng ứng cao và nghiêm túc tuân thủ.

  Xem thêm

 • Đường phố Hải Phòng thưa thớt phương tiện

  Đường phố Hải Phòng thưa thớt phương tiện 13:24 01/04/2020

  Theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 vừa được ban hành, từ 0 giờ ngày 1-4-2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn quốc, Hải Phòng đã triển khai hàng loạt giải pháp phòng chống dịch, trong đó có việc hạn chế đi lại. Theo ghi nhận của phóng viên Báo An ninh Hải Phòng dù thời điểm tan tầm nhưng lượng phương tiện tham gia giao thông giảm đáng kể.

  Xem thêm

 • Thị trường tiêu dùng trước 0 giờ: Sức mua tăng mạnh

  Thị trường tiêu dùng trước 0 giờ: Sức mua tăng mạnh20:42 31/03/2020

  Theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 vừa được ban hành, từ 0 giờ ngày 15-4-2020 thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn quốc. Ngày 31-3 thị trường thực phẩm trên địa bàn thành phố hoạt động rất náo nhiệt, sức mua sắm của người dân tăng rất mạnh, tập trung vào các loại thực phẩm.

  Xem thêm

 • Bất ổn thị trường – Người dân cần bình tĩnh

  Bất ổn thị trường – Người dân cần bình tĩnh 13:04 07/03/2020

  Liên quan đến thông tin bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam được xác định nhiễm Virus Covid-19 có bố đẻ ở Thủy Nguyên (Hải Phòng), ngày 7-3 thị trường thực phẩm ở Hải Phòng rơi vào vòng xoáy tâm lý, khi nhiều mặt hàng thuộc nhóm thiết yếu bị quét vét, tạo không khí có phần náo loạn.

  Xem thêm

 • Canh Tý, mục sở thị đặc sản Tú Đôi

  Canh Tý, mục sở thị đặc sản Tú Đôi17:52 30/01/2020

  Đã trở thành truyền thống, cứ vào dịp từ tháng 9 đến giữa tháng 11 âm lịch (mùa lúa chín) hàng năm, người dân làng Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy lại bỏ hết công việc để “hò nhau” đi “săn” chuột đồng, kiếm thêm thu nhập, mỗi vụ như thế cũng thu được 50-60 triệu đồng/hộ.

  Xem thêm

 • Ngọt thơm táo “muối” Bàng La

  Ngọt thơm táo “muối” Bàng La 16:52 31/12/2019

  Khi trời tiết bắt đầu chuyển lạnh cũng là lúc mùa táo muối Bàng La vào mùa thu hoạch. Những ngày này, táo muối Bàng La đang là mặt hàng “hot” được nhiều người săn đón và tìm mua. Đây là loại táo được trồng trên nền đất vốn là những cánh đồng muối và nhanh chóng trở thành đặc sản, được người dân Hải Phòng và các tỉnh lân cận ưa chuộng với tên gọi là táo “muối”.

  Xem thêm

 • Chuyện về đội quân cảnh khuyển

  Chuyện về đội quân cảnh khuyển10:02 11/12/2019

  Trong cuộc chiến đấu tranh phòng chống tội phạm, bên cạnh hình ảnh những CBCS Công an mưu trí, quả cảm, bất chấp hiểm nguy đương đầu với cái ác, cái xấu, chúng ta luôn thấy đâu đó có bóng dáng của “đội quân” đặc biệt. Đó là những “chiến binh” cảnh khuyển CATP đã có công rất lớn trong việc giải mã những mắc xích quan trọng, giúp lực lượng chức năng xác định phương hướng điều tra chính xác để khám phá nhanh các vụ án, nhất là những vụ án nghiêm trọng, tính phức tạp cao, có thời điểm tưởng chừng như rơi vào bế tắc...

  Xem thêm

 • Những chiến sỹ Công an của nhân dân

  Những chiến sỹ Công an của nhân dân20:02 09/12/2019

  Trong giây phút hiểm nguy nhất, khi tính mạng và sự an toàn của người dân bị đe dọa, các đồng chí đã quyết đoán áp sát, khống chế và bắt giữ thành công đối tượng, bảo đảm an toàn cho nhân dân. Thành tích của các đồng chí cảnh sát khu vực lặng thầm trên mặt trận đấu tranh bảo vệ sự bình yên đã không chỉ là cứu được tính mạng của công dân mà hơn thế nữa, còn làm đẹp hơn hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng dân...

  Xem thêm

 • Hải Đoàn 38 (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng): Hiệu quả trên mặt trận phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại

  Hải Đoàn 38 (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng): Hiệu quả trên mặt trận phòng, chống buôn lậu và gian lận thương mại15:19 26/11/2019

  Vùng biển Đông Bắc luôn được xác định là địa bàn nóng về buôn lậu và gian lận thương mại. Với chức năng được giao, Hải Đoàn 38 (Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng) đã phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng chức năng làm tốt công tác bảo đảm ANTT, an toàn trên biển, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật này.

  Xem thêm

 • Nền tảng tinh thần cho phát triển, bảo vệ chủ quyền biển đảo tại Bạch Long Vỹ

  Nền tảng tinh thần cho phát triển, bảo vệ chủ quyền biển đảo tại Bạch Long Vỹ15:17 26/11/2019

  Trong 15 quận, huyện thuộc thành phố Hải Phòng, Bạch Long Vỹ là huyện đảo thuộc thành phố và là huyện đảo nằm xa bờ nhất trong Vịnh Bắc bộ. Với vị trí 1 trong 8 ngư trường lớn của cả nước, Bạch Long Vỹ được xác định có vị trí chiến lược và tầm quan trọng đặc biệt về quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế biển, là phên dậu của Tổ quốc trên vùng biển phía Bắc.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông