• Shipper - nghề “hot” thời 4.0

  Shipper - nghề “hot” thời 4.017:38 18/03/2024

  Vài năm trở lại đây, cùng sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, xu thế kinh doanh trực tuyến trên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội đang thực sự “lên ngôi”. Theo đó, nhân viên giao hàng (shipper) ngày càng “hot” cho dù công việc này chẳng cần tới bằng cấp, lại dễ ứng tuyển. Chỉ có điều trên thực tế, nghề shipper chất chứa không ít những nỗi niềm…

  Xem thêm

 • Miền quê đáng sống từ mô hình nông thôn mới kiểu mẫu

  Miền quê đáng sống từ mô hình nông thôn mới kiểu mẫu15:14 26/11/2019

  Về xã Ngũ Phúc (Kiến Thụy) những ngày này, không khó để thấy được bức tranh làng quê nơi đây đang đổi mới “thay da đổi thịt”. Những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát, những đường bê tông xi măng kiên cố rộng rãi hai bên, những con đường ngập tràn sắc hoa, cây xanh và đổi thay tư duy sản xuất, của tầm nhìn mới đã khiến chất lượng cuộc sống của người dân trong xã từng ngày được cải thiện.

  Xem thêm

 • Chất lượng không khí trên địa bàn thành phố: Có dấu hiệu ô nhiễm đối với hàm lượng bụi lơ lửng

  Chất lượng không khí trên địa bàn thành phố: Có dấu hiệu ô nhiễm đối với hàm lượng bụi lơ lửng17:05 20/11/2019

  Trong những ngày giữa tháng 11 vừa qua, Tổng Cục môi trường-Bộ Tài nguyên Môi trường liên tiếp thông tin và cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí tăng cao tại một số địa phương như Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Phú Thọ, Hà Tĩnh…

  Xem thêm

 • Cầm cố sổ BHXH: Cảnh báo từ “ăn non” của để dành

  Cầm cố sổ BHXH: Cảnh báo từ “ăn non” của để dành15:35 17/11/2019

  Luật BHXH năm 2014 quy định các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp phải chuyển giao sổ BHXH cho người lao động (NLĐ) để họ tự quản lý và theo dõi quá trình tham gia BHXH của mình. Đây cũng được xem là giải pháp "phòng ngừa" tình trạng xâm hại quyền, lợi ích của NLĐ trong lĩnh vực này. Trớ trêu thay, mục đích ưu việt đó trên thực tế đã có không ít những trường hợp bị đảo lộn khi NLĐ đã sử dụng sổ BHXH của mình để cầm cố, thế chấp hay “ăn xổi” theo kiểu “bán lúa non”…

  Xem thêm

 • Bông hoa trên những cung đường

  Bông hoa trên những cung đường10:40 17/11/2019

  Giản dị, khiêm tốn, tâm huyết với công việc, đó là những gì chúng tôi cảm nhận được từ Đại úy Nguyễn Thị Vân Anh-Bí thư Đoàn thành niên, Phó Chủ tich Hội phụ nữ, cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự CAQ Dương Kinh trong lần đầu gặp gỡ. Là người luôn tiên phong, gương mẫu, sáng tạo trong công việc, Đại úy Nguyễn Thị Vân Anh đã góp phần trong thành tích chung của Hội Phụ nữ quận Dương Kinh trong 2 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ CAND học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững trong lực lượng CAND” giai đoạn 2017-2021…

  Xem thêm

 • Xã Tú Sơn (Kiến Thụy): Khẳng định vai trò của lực lượng Công an chính quy tại cơ sở

  Xã Tú Sơn (Kiến Thụy): Khẳng định vai trò của lực lượng Công an chính quy tại cơ sở17:38 05/11/2019

  Xã Tú Sơn của huyện Kiến Thụy là một trong những địa phương đầu tiên được Công an thành phố triển khai thí điểm đề án “Điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã”. Sau hơn 9 tháng, lực lượng Công an xã Tú Sơn đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, cũng như phòng ngừa trấn áp hiệu quả các loại tội phạm, bảo đảm ổn định về ANCT-TTATXH, được người dân ghi nhận, đánh giá cao.

  Xem thêm

 • Cảnh giác với nhân viên bảo dưỡng gas rởm

  Cảnh giác với nhân viên bảo dưỡng gas rởm10:59 30/10/2019

  Thời gian gần đây, tại một số địa phương, nhiều nhất là các tỉnh, thành phố phía Nam liên tiếp xảy ra các vụ việc các đối tượng giả làm nhân viên bảo dưỡng của các hãng kinh doanh gas rồi lừa đảo khách hàng.

  Xem thêm

 • Nỗi buồn vô bờ từ đất

  Nỗi buồn vô bờ từ đất22:45 25/10/2019

  Đã mấy ngày nay, bà Đỗ Thị Miến đang phải nhờ người gửi đơn xin cứu giúp khắp nơi, khi bị một số người trong dòng họ nhà chồng khởi kiện ra toà đòi tài sản. Điều cay đắng là nơi mà bà cùng gia đình đã gắn bó hơn nửa thế kỷ, vậy mà giờ đây đang phải đứng trước nguy cơ giao cho người khác…

  Xem thêm

 • Mối lo ô nhiễm nguồn nước thô trên sông Rế

  Mối lo ô nhiễm nguồn nước thô trên sông Rế17:05 25/10/2019

  Sông Rế (hệ thống thủy lợi An Kim Hải) có nhiều nhánh với tổng chiều dài khoảng 65 km, đi qua địa bàn huyện Kim Thành (Hải Dương), huyện An Dương và quận Hồng Bàng (Hải Phòng). Trong đó, đoạn qua địa bàn thành phố Hải Phòng do Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi An Hải quản lý.

  Xem thêm

 • ĐỘI CSGT-TT-CĐ CÔNG AN HUYỆN AN DƯƠNG: Vì những cung đường bình yên

  ĐỘI CSGT-TT-CĐ CÔNG AN HUYỆN AN DƯƠNG: Vì những cung đường bình yên17:37 23/10/2019

  Là huyện ven đô có tốc độ đô thị hóa cao với nhiều khu công nghiệp lớn, An Dương được biết đến như một cửa ngõ quan trọng của thành phố Hải Phòng. Đặc biệt, 5 năm trở lại đây, các lĩnh vực KT-XH của huyện trở nên hết sức sôi động dẫn đến tình hình TTATGT trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp. Vì những cung đường bình yên, CAH An Dương đã tích cực vào cuộc với nỗ lực, quyết tâm lớn…

  Xem thêm

 • Tháng Chín về ăn chuột Tú Đôi

  Tháng Chín về ăn chuột Tú Đôi09:18 06/10/2019

  Đã bước sang tháng Chín (âm lịch) sau cơn mưa rào cuối mùa, trờ đã có dấu hiệu heo may. Thời điểm này ở nông thôn, vụ lúa mùa cũng vào độ thu hoạch, những con chuột đồng sau bữa ăn trộm thóc no nê, lại cuốn rơm vò nhàu làm đệm hú hí với nhau trong hang, con nào con ấy béo lăn béo lóc… Cũng là khi người làng Tú vác thuổng ra đồng mở mùa săn thịt chuột.

  Xem thêm

 • Buồn vui bán hàng online

  Buồn vui bán hàng online09:40 29/09/2019

  Trong xu thế tất yếu của thời đại công nghệ, việc trao đổi mua bán hàng hóa qua hệ thống mạng Internet ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện ích không thể phủ nhận, cũng còn không ít câu chuyện dở mếu dở cười.

  Xem thêm

 • Nở rộ dịch vụ “ăn theo” mùa cưới (Kỳ 2): Kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ

  Nở rộ dịch vụ “ăn theo” mùa cưới (Kỳ 2): Kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ09:24 20/09/2019

  Trong muôn vàn thứ nghề kiếm sống, dịch vụ cưới hỏi có thể coi là khá đặc thù, bởi người làm nghề không chỉ giỏi kinh doanh, có đam mê, mà cần cả tố chất của nghệ sỹ, vừa làm đạo diễn, vừa làm biên kịch, đôi khi kiêm luôn cả diễn viên.

  Xem thêm

 • Nở rộ dịch vụ 'ăn theo' mùa cưới (Kỳ 1): Nếp xưa có nhiều đổi thay

  Nở rộ dịch vụ "ăn theo" mùa cưới (Kỳ 1): Nếp xưa có nhiều đổi thay11:24 19/09/2019

  Tháng Tám âm lịch được coi là khởi điểm mùa cưới hàng năm, bên cạnh những nét văn hóa, tinh thần làm đẹp cho hạnh phúc đôi lứa, thị trường hàng hóa và nhiều dịch vụ ăn theo cũng nhờ vậy mà được kích cấu. Trong đó, khi đời sống kinh tế ngày càng phát triển, dịch vụ cưới cũng thành đa dạng hình, ngày càng khẳng định là một phân ngành kinh tế không thể thiếu.

  Xem thêm

 • Lại lo thủng túi mùa “xây tổ uyên ương”

  Lại lo thủng túi mùa “xây tổ uyên ương”15:13 16/09/2019

  Vừa phóng xe về đến đầu ngõ, chưa kịp giảm ga đã thấy ông hàng xóm vẫy chào, tôi đi chầm chậm lại thì ông bám theo cho đến khi tôi dừng hẳn trước cửa nhà. Mặt hơi đỏ, giọng nói của ông có vẻ ngượng nghịu: “May quá, có tiền ở đấy cho anh mượn 500 nghìn, mấy hôm nữa anh trả…”.

  Xem thêm

 • Nhọc nhằn nghề biển

  Nhọc nhằn nghề biển15:22 02/09/2019

  Với những người dân miền biển Đồ Sơn thì những chuyến tàu ra khơi là một thứ không thể thiếu trong suốt hành trình kiếm sống, mưu sinh của mình. Cuộc sống mưu sinh ấy không tránh khỏi những nhọc nhằn, vất vả song nó lại mang đến niềm vui cho những người cả cuộc đời mình gắn bó với sóng nước mênh mông. Vị mặn mòi của biển cả cùng sự chịu thương, chịu khó của ngư dân Đồ Sơn đã tạo nên nét riêng cho những con người nơi đây.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông