• Tổ chức hoạt động hè cho học sinh, sinh viên thiết thực, hiệu quả

   Tổ chức hoạt động hè cho học sinh, sinh viên thiết thực, hiệu quả15:01 25/06/2024

   Kỳ nghỉ hè là thời gian đặc biệt quan trọng đối với học sinh, sinh viên, đây là cơ hội để thư giãn, khám phá và trải nghiệm nhiều điều mới mẻ sau một năm học căng thẳng.

   Xem thêm

  • Chung tay loại bỏ thuốc lá điện tử trong học đường

   Chung tay loại bỏ thuốc lá điện tử trong học đường10:30 21/05/2024

   Hiện nay thuốc lá điện tử hay thuốc lá thế hệ mới đang ngày càng “xâm nhập” vào các trường học, bằng cách giả dạng son môi, USB, bút, hoặc dạng hình khẩu súng…với nhiều hương vị hấp dẫn như vani, nước hoa, gà rán, hoa quả (chuối, xoài, dâu, cam, táo, nho), kẹo (như kẹo anh đào, kẹo bông gòn, kẹo chocolate, bạc hà)... Nó được ví như "cạm bẫy hương vị". Đã gây ảnh hưởng xấu tới hành vi, lối sống, sức khỏe của học sinh.

   Xem thêm

  • Chủ động ứng phó với thời tiết cực đoan

   Chủ động ứng phó với thời tiết cực đoan14:15 08/05/2024

   Biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng nhanh chóng kéo theo những hiện tượng thời tiết cực đoan, bất thường diễn ra nhiều hơn như: Dông lốc, mưa đá, sét, mưa lớn, hạn hán kéo dài, xâm nhập mặn... Bởi thế, việc chủ động các phương án, biện pháp nhằm ứng phó kịp thời, hiệu quả với các hiện tượng thời tiết xấu, nguy hiểm là nhiệm vụ phải được đặt lên hàng đầu.

   Xem thêm

  • Văn hóa trong trang phục

  • Chuyện thời cuộc: Để không còn nỗi lo thiếu điện mùa hè

   Chuyện thời cuộc: Để không còn nỗi lo thiếu điện mùa hè09:25 13/04/2024

   Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công thương mới đây, Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, để tránh lặp lại vấn nạn thiếu điện, cắt điện như năm trước, Bộ đã ban hành riêng kế hoạch cung ứng điện cho các tháng mùa khô. Tuy nhiên, mối lo về điệp khúc thiếu điện dường như vẫn hiện hữu và đã có chiều hướng tăng lên khi mà nhiều ngày ròng rã, nắng nóng bao trùm trên phạm vi cả nước kèm theo mức tăng trưởng phụ tải điện 3 tháng đầu năm đã đạt ngưỡng 11,5%.

   Xem thêm

  • Cần tăng “sức đề kháng” trước các cuộc tấn công mạng

   Cần tăng “sức đề kháng” trước các cuộc tấn công mạng10:39 10/04/2024

   Chỉ trong thời gian ngắn hàng loạt vụ tấn công mã hóa dữ liệu quan trọng đã xảy ra đối với các tổ chức, doanh nghiệp lớn trên cả nước trong các lĩnh vực chứng khoán, năng lượng, viễn thông, y tế…

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: “Camera chạy bằng cơm” đang phát huy hiệu quả!

   Chuyện thời cuộc: “Camera chạy bằng cơm” đang phát huy hiệu quả!16:56 14/03/2024

   Camera - một thiết bị điện tử thông dụng trong cuộc sống hiện đại có tính năng ghi lại hình ảnh và âm thanh và đang được sử dụng hết sức thông dụng trong truyền thông, đặc biệt trong công tác bảo vệ an ninh. Nó quả là phương tiện hết sức hữu hiệu phục vụ đắc lực cho lực lượng Công an trong phá án. Riêng với CSGT, Camera càng không thể thiếu trong việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ thông qua các hình ảnh được lưu trữ tại các hệ thống xử phạt nguội. Đáng nói, kể từ khi dịch Covid -19 bùng phát, người dân đất Cảng đã từng nghe cụm từ “Camera chạy bằng cơm” nghe rất dí dỏm và từng được coi là “tai mắt” của lực lượng chức năng góp phần khoanh vùng, dập dịch.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Tết và sự hài lòng của người dân

   Chuyện thời cuộc: Tết và sự hài lòng của người dân12:49 23/02/2024

   Đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng đã tổng kết rất ngắn gọn về Tết Nguyên đán Giáp Thìn của Hải Phòng là: an toàn, mọi người dân đều có Tết. Dẫn chứng về không khí đón Tết vui xuân sôi nổi, lạc quan, vui tươi từ thành thị tới nông thôn, kể cả những xã đảo hẻo lánh, vùng sâu, vùng xa, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, đó chính là sự hài lòng của người dân. Qua đó thấy được sự chu tất, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là ý thức, sự cộng đồng trách nhiệm của mỗi người dân.

   Xem thêm

  • Cảnh giác “tín dụng đen” dịp cuối năm

   Cảnh giác “tín dụng đen” dịp cuối năm14:44 09/01/2024

   Trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhất là vào thời điểm cuối năm thì nhu cầu vay vốn của người dân ngày càng tăng cao. Đây cũng chính là thời điểm để "tín dụng đen" gia tăng cường độ hoạt động.

   Xem thêm

  • Thuốc lá điện tử và nỗi lo hiện hữu

   Thuốc lá điện tử và nỗi lo hiện hữu09:41 26/12/2023

   Chưa hẳn đã trở thành trào lưu, cơn sốt nhưng thời gian qua, cụm từ “thuốc lá điện tử” (TLĐT) đã thu hút sự quan tâm của dư luận, xã hội, nhất là từ các gia đình, nhà trường khi TLĐT từng bước xâm nhập học đường.

   Xem thêm

  • Báo động hành vi tự chế pháo nổ trong thanh, thiếu niên

   Báo động hành vi tự chế pháo nổ trong thanh, thiếu niên15:27 20/12/2023

   Thời gian gần đây, tại một số địa phương trong cả nước trong đó có Hải Phòng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm do một số người tự chế tạo pháo nổ. Điều đáng nói là có nhiều vụ tai nạn do các em học sinh gây ra, xuất phát từ việc các em mày mò, tự chế tạo pháo nổ từ các clip hướng dẫn làm pháo trên các trang mạng xã hội.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Gỡ khó nhân lực ngành Y tế

  • Đảm bảo mọi người dân đều được hưởng những tiện ích chuyển đổi số

   Đảm bảo mọi người dân đều được hưởng những tiện ích chuyển đổi số13:21 12/12/2023

   Thời gian qua, bắt kịp xu thế chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, cũng như định hướng, chiến lược chuyển đổi số quốc gia, với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Chính phủ, ngành bảo hiểm xã hội đã và đang tập trung mọi nguồn lực quyết liệt triển khai nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, hướng tới xây dựng ngành bảo hiểm xã hội Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của người tham gia, thụ hưởng chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Khẩn trương đưa Thủy Nguyên lên thành phố

   Chuyện thời cuộc: Khẩn trương đưa Thủy Nguyên lên thành phố17:34 08/12/2023

   Thời gian gần đây, Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố liên tục có những chủ trương, quyết định về việc tạo mọi điều kiện thuận lợi để thúc đẩy nhanh quá trình đưa huyện Thủy Nguyên lên thành phố. đã đồng ý về chủ trương xây dựng Đề án thành lập thành phố thuộc thành phố Đây có thể coi là sự quan tâm rất thiết thực trong triển khai thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16. Bởi lẽ, đưa Thủy Nguyên lên thành phố được ghi trong nghị quyết đại hội 16 và yêu cầu từ nghị quyết ra cuộc sống đòi hỏi cả thành phố phải quyết liệt hành động.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Tiên học lễ, hậu học văn

   Chuyện thời cuộc: Tiên học lễ, hậu học văn 21:23 07/12/2023

   Từ lâu, nhiều thế hệ học sinh Việt Nam đã thuộc nằm lòng câu khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”. Đây được coi là vấn đề cốt yếu nhất của văn hóa học đường đã tồn tại với thời gian từ xa xưa vì là một triết lý giáo dục ở Việt Nam. “Tiên học lễ, hậu học văn” hiểu theo ý nghĩa đơn giản là: con người trước hết phải rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân cách của bản thân, sau đó mới đến học những kiến thức văn hóa, nâng cao vốn hiểu biết cho mình. Cũng chính bởi vậy, lẽ “tôn sư trọng đạo” luôn được cha ông xưa và các thế hệ hôm nay đề cao trong suốt chiều dài phát triển của lịch sử.

   Xem thêm

  • Chuyện thời cuộc: Đừng để “mất tiền oan” khi thanh toán bằng mã QR

   Chuyện thời cuộc: Đừng để “mất tiền oan” khi thanh toán bằng mã QR14:22 21/11/2023

   Việc thanh toán bằng mã QR hiện nay đã trở nên khá phổ biến bởi sự tiện lợi, đơn giản, góp phần hạn chế sử dụng tiền mặt.

   Xem thêm

  Bản tin Pháp luật

  Video clip

  Phóng sự ảnh

  An toàn giao thông