• Hải Phòng - Ngày này cách đây 68 năm

  Hải Phòng - Ngày này cách đây 68 năm17:31 13/05/2023

  Cách đây 68 năm, ngày 13-5-1955, cả thành phố Cảng Hải Phòng hừng hực không khí sôi nổi hào hùng của những ngày thành phố được hoàn toàn giải phóng. Từ các ngả đường, quân ta rầm rập tiến về phía Quảng trường Nhà hát lớn. Người Hải Phòng tưng bừng trong rừng cờ hoa, đón những người con trở về tiếp quản. Hải Phòng sạch bóng thù. Tên lính viễn chinh cuối cùng của thực dân Pháp xâm lược đã phải nhục nhã bước xuống con tàu lớn tại Bến Nghiêng (Đồ Sơn) chấm dứt mộng xâm lược.

  Xem thêm

 • Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình nạn nhân chất độc da cam

  Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình nạn nhân chất độc da cam11:38 21/05/2021

  Thiết thực hưởng ứng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hướng đến kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27-7); kỉ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang thành phố Hải Phòng (20-11-1946 * 20-11-2021), Ban Chỉ huy quân sự quận Đồ Sơn vừa tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình nạn nhân chất độc da cam Nguyễn Đức Tuy.

  Xem thêm

 • Hải Phòng rực rỡ cờ hoa hướng tới ngày bầu cử

  Hải Phòng rực rỡ cờ hoa hướng tới ngày bầu cử17:30 07/05/2021

  Những ngày qua, TP Hải Phòng đã được trang hoàng rực rỡ hướng tới ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23-5-2021. Nhằm tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, nhiều tuyến phố đã được trang trí các cụm pano, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền để cuộc bầu cử thực sự là “ngày hội của toàn dân”.

  Xem thêm

 • Quận đoàn Kiến An: Khánh thành 4 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi

  Quận đoàn Kiến An: Khánh thành 4 điểm vui chơi cho thanh thiếu nhi09:23 30/04/2021

  Triển khai công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, thời gian qua, Quận đoàn Kiến An đã chỉ đạo các Liên đội vệ sinh trường, lớp trong thời gian học sinh nghỉ học trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

  Xem thêm

 • Quận đoàn Kiến An: Phong phú các hoạt động đồng hành với thanh niên trong học tập

  Quận đoàn Kiến An: Phong phú các hoạt động đồng hành với thanh niên trong học tập17:25 21/04/2021

  Thời gian qua, nhằm góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện cho đội ngũ học sinh các trường trên địa bàn quận, tạo môi trường, động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu, các phong trào: “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”, tiếp tục được Quận đoàn Kiến An chỉ đạo Đoàn các trường chú trọng triển khai. Theo đó, các giải thưởng dành cho học sinh tiếp tục được mở rộng về quy mô, chất lượng, hiệu quả được nâng lên rõ rệt.

  Xem thêm

 • ĐVTN quận Kiến An: Xóa trên 1.754 quảng cáo không phép, thu gom gần 70 m3 rác thải

  ĐVTN quận Kiến An: Xóa trên 1.754 quảng cáo không phép, thu gom gần 70 m3 rác thải22:22 11/04/2021

  Năm qua, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn quận Kiến An đã xây dựng mới và phát huy hiệu quả thiết thực của các CLB, đội nhóm thanh niên tham gia bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục thanh thiếu nhi nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; tổ chức cho đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh.

  Xem thêm

 • Đoàn Khối An ninh nhân dân: Trao kinh phí xây “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình chị Phạm Thị Đạt, ở huyện Thuỷ Nguyên

  Đoàn Khối An ninh nhân dân: Trao kinh phí xây “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình chị Phạm Thị Đạt, ở huyện Thuỷ Nguyên09:52 23/03/2021

  Đoàn Khối An ninh nhân dân vừa tổ chức chương trình trao kinh phí hỗ trợ xây "Nhà tình nghĩa" tặng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phục Lễ, Thuỷ Nguyên.

  Xem thêm

 • Tặng quà thanh niên khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam Dioxin, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

  Tặng quà thanh niên khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam Dioxin, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 1915:40 04/03/2021

  Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố vừa phối hợp với Công ty LG Display Việt Nam Hải Phòng tổ chức chương trình tặng quà cho thanh niên khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam Dioxin và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19.

  Xem thêm

 • Lan tỏa giáo dục truyền thống về Bạch Đằng Giang - Di tích lịch sử quốc gia, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi

  Lan tỏa giáo dục truyền thống về Bạch Đằng Giang - Di tích lịch sử quốc gia, nơi hội tụ hồn thiêng sông núi20:44 21/01/2021

  “Đối với chiến thắng lịch sử Bạch Đằng Giang, chúng tôi nghĩ rằng đó không chỉ là ở tầm của Việt Nam mà là còn là bài học đối với thế giới mà nhiều nước muốn học hỏi. Tới đây, chúng tôi sẽ phối hợp với các vụ, cục của Bộ GD-ĐT, sở GD-ĐT các địa phương để lan tỏa trong giáo viên, học sinh tìm hiểu những giá trị khoa học, giá trị lịch sử, giá trị văn hóa của Khu di tích, từng bước nghiên cứu, bổ sung giá trị hướng tới trình đề nghị UNESCO công nhận quần thể di tích chiến thắng trên sông Bạch Đằng là di sản văn hóa thế giới; sâu sắc hơn là nhằm khơi dậy và nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần giáo dục và phát huy truyền thống lịch sử văn hóa, truyền thống yêu nước và đấu tranh giải phóng dân tộc hào hùng của dân tộc ta trong thời kỳ đổi mới”, NGUT.PGS.TS Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD-ĐT khẳng định.

  Xem thêm

 • Ra mắt Chi hội HLX Tiên Lãng- Vĩnh Bảo

  Ra mắt Chi hội HLX Tiên Lãng- Vĩnh Bảo17:58 26/11/2020

  Chiều 22-11, tại Khu du lịch suối khoáng nóng thị trấn Tiên Lãng (huyện Tiên Lãng), Chi hội Diễn đàn “Hỏi lái xe” (hoilaixe.com- HLX) Tiên Lãng- Vĩnh Bảo tưng bừng tổ chức lễ ra mắt và gặp gỡ các chi hội hoilaixe.com toàn quốc.

  Xem thêm

 • “Thủy trùng vùng lợ” hay chuyện về rươi “đến hẹn lại lên”

  “Thủy trùng vùng lợ” hay chuyện về rươi “đến hẹn lại lên”14:59 03/11/2020

  Hải Phòng có chiều dài trên 125 km, nơi có gần chục cửa sông lớn đổ ra từ đất liền, tạo một vùng nước rộng lớn cho nhiều loại thủy sinh mà nhiều vùng bờ khác trong cả nước không có. Và rươi có lẽ chính là một trong những sản vật đặc biệt nhất, từ lâu đã thấm sâu vào văn hóa ẩm thực Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Hải Phòng – Thành phố của những cây cầu

  Hải Phòng – Thành phố của những cây cầu09:35 31/10/2020

  Tính trong cả nước, Hải Phòng nằm trong số ít các địa phương được sở hữu nhiều dòng sông, điều đó hình thành lên một Hải Phòng đặc thù, với tư thế kết tụ các tiểu vùng thành chuỗi phát triển năng động, mà vai trò của những cây cầu có ý nghĩa hết sức đặc biệt.

  Xem thêm

 • Khát vọng Hải Phòng trên lộ trình phát triển bền vững

  Khát vọng Hải Phòng trên lộ trình phát triển bền vững15:18 14/10/2020

  Những ngày này, trên khắp các nẻo đường thành phố, từ nông thôn đến thành thị, người dân Hải Phòng tưng bừng trong rừng cờ hoa, chào mừng sự kiện chính trị trọng đại: Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là dấu ấn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, là bước tạo đà để Đảng bộ, Chính quyền, quân và dân Hải Phòng mở ra trang sử mới, trên lộ trinh phát triển đột phá và bền vững.

  Xem thêm

 • Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng vững tin xây dựng BV xứng tầm Trung tâm nhi khoa vùng Duyên hải Bắc bộ

  Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng vững tin xây dựng BV xứng tầm Trung tâm nhi khoa vùng Duyên hải Bắc bộ10:40 04/10/2020

  Những năm gần đây, nhờ chú trọng đổi mới toàn diện trên 4 lĩnh vực trọng tâm, đặc biệt là nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế, không ngừng đẩy mạnh việc tiếp thu, triển khai, ứng dụng các kỹ thuật mới và hiện đại trong chẩn đoán và điệu trị bệnh, BV Trẻ Hải Phòng đã từng bước nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh, thu hút bệnh nhân, hạn chế bệnh nhân phải chuyển tuyến, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho trẻ em thành phố và các tỉnh lân cận…

  Xem thêm

 • Kỳ II Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đổi mới toàn diện 4 lĩnh vực trọng tâm

  Kỳ II Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đổi mới toàn diện 4 lĩnh vực trọng tâm17:44 01/10/2020

  BV Trẻ em Hải Phòng trải qua hơn 40 năm hoạt động, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đã xuống cấp, dột nát, ẩm mốc, chật hẹp; đội ngũ bác sĩ cần được đào tạo chuyên sâu để đáp ứng tốt việc chẩn đoán và điều trị bệnh trong tình hình mới. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, lãnh đạo BV Trẻ em Hải Phòng xác định phải tập trung đổi mới toàn diện trên 4 lĩnh vực trọng tâm: cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nhân lực không chỉ đủ về số lượng mà phải cao về chất lượng…

  Xem thêm

 • Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Đổi mới toàn diện, xứng tầm Trung tâm Nhi khoa khu vực Duyên hải Bắc Bộ - Kỳ 1: Chiến lược đổi mới toàn diện đáp ứng nhu cầu khám, điều trị bệnh ngày càng cao của người bệnh

  Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng: Đổi mới toàn diện, xứng tầm Trung tâm Nhi khoa khu vực Duyên hải Bắc Bộ - Kỳ 1: Chiến lược đổi mới toàn diện đáp ứng nhu cầu khám, điều trị bệnh ngày càng cao của người bệnh16:17 30/09/2020

  Bệnh viện (BV) Trẻ em Hải Phòng là BV vệ tinh của BV Nhi Trung ương, được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1977. Đứng trước những khó khăn thách thức, thời gian qua, BV đã không ngừng đổi mới toàn diện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời thay đổi phong cách, thái độ phục vụ, tạo ấn tượng sâu đậm cho người bệnh và người nhà bệnh nhân đến điều trị, tất cả hướng tới sự hài lòng của người bệnh…

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông