• Hải Phòng - Ngày này cách đây 68 năm

  Hải Phòng - Ngày này cách đây 68 năm17:31 13/05/2023

  Cách đây 68 năm, ngày 13-5-1955, cả thành phố Cảng Hải Phòng hừng hực không khí sôi nổi hào hùng của những ngày thành phố được hoàn toàn giải phóng. Từ các ngả đường, quân ta rầm rập tiến về phía Quảng trường Nhà hát lớn. Người Hải Phòng tưng bừng trong rừng cờ hoa, đón những người con trở về tiếp quản. Hải Phòng sạch bóng thù. Tên lính viễn chinh cuối cùng của thực dân Pháp xâm lược đã phải nhục nhã bước xuống con tàu lớn tại Bến Nghiêng (Đồ Sơn) chấm dứt mộng xâm lược.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát Cơ động: Chung tay góp sức vì cuộc sống cộng đồng

  Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát Cơ động: Chung tay góp sức vì cuộc sống cộng đồng16:05 27/12/2021

  Triển khai phong trào “Thanh niên tình nguyện”, thời gian qua, Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát Cơ động – CATP đã tiếp tục đẩy mạnh chương trình: “Tuổi trẻ Hải Phòng chung tay xây dựng nông thôn mới”, tổ chức tuyên truyền cho đội ngũ ĐVTN về mục đích, ý nghĩa của chương trình.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát Cơ động – CATP: Đẩy mạnh phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”

  Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát Cơ động – CATP: Đẩy mạnh phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”14:25 17/12/2021

  Thời gian qua, song song với việc làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, Đoàn Cơ sở Phòng Cảnh sát Cơ động – CATP đã chú trọng triển khai hiệu quả công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc và truyền thống xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam nói chung, lực lượng Cảnh sát Cơ động nói riêng.

  Xem thêm

 • Thành lập CLB dạy Tiếng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

  Thành lập CLB dạy Tiếng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 20:48 14/10/2021

  Quận đoàn - Hội LHTN Việt Nam quận Kiến An vừa tổ chức lễ thành lập CLB dạy Tiếng Anh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn dân cư.

  Xem thêm

 • Sản phẩm của Cung Văn hoá Thiếu nhi thành phố xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Thiết kế ấn phẩm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19” năm 2021

  Sản phẩm của Cung Văn hoá Thiếu nhi thành phố xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi “Thiết kế ấn phẩm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19” năm 202109:44 11/10/2021

  Ban tổ chức cuộc thi “Thiết kế ấn phẩm tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19” năm 2021 vừa tổ chức trao giải cuộc thi.

  Xem thêm

 • Hoạt động văn hóa nghệ thuật “vượt khó” trong mùa dịch Covid-19

  Hoạt động văn hóa nghệ thuật “vượt khó” trong mùa dịch Covid-1919:08 05/08/2021

  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sân khấu Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đã bị ảnh hưởng khá nặng nề khi các nhà hát, đơn vị nghệ thuật phải tạm dừng hoạt động. Trong bối cảnh đó, Sở Văn hóa và Thể thao đã phát huy thế mạnh của truyền hình trong việc chủ động, linh hoạt tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật để phát trên các kênh sóng của Đài Phát thanh và truyền hình Hải Phòng đưa nghệ thuật tới gần công chúng. Phóng viên An ninh Hải Phòng có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Hoàng Mai xung quanh vấn đề này.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ huyện Tiên Lãng: Chú trọng đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên

  Tuổi trẻ huyện Tiên Lãng: Chú trọng đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên 08:39 30/07/2021

  6 tháng qua, song song với việc tiếp tục triển khai chương trình “Rèn luyện đoàn viên” giai đoạn 2018-2022, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Tiên Lãng đã tổ chức 5 lớp cảm tình Đoàn trong khối các trường THPT, kết nạp 1.467 đoàn viên mới; bồi dưỡng đoàn viên ưu tú và bàn giao danh sách giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

  Xem thêm

 • Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2021”: Khắc hoạ hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Hải Phòng sẵn sàng cống hiến cho cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội

  Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2021”: Khắc hoạ hình ảnh đẹp của tuổi trẻ Hải Phòng sẵn sàng cống hiến cho cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội15:10 16/07/2021

  Sau 1 tháng triển khai, chiến dịch “Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè 2021” đang thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình, đông đảo của đội ngũ ĐVTN. Chiến dịch phát triển sôi nổi, rộng khắp với hàng loạt các công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực được các cấp bộ Đoàn thành phố triển khai hiệu quả, để lại những dấu ấn rõ nét, thể hiện được một cách sinh động, chân thực vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ thành phố…

  Xem thêm

 • Các cấp bộ Đội trong cụm Đồng bằng Sông Hồng: Giúp đỡ 48.232 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

  Các cấp bộ Đội trong cụm Đồng bằng Sông Hồng: Giúp đỡ 48.232 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn 17:44 14/07/2021

  Từ đầu năm đến nay, triển khai công tác phụ trách Ðội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; các cấp bộ Đội trong cụm Đồng bằng Sông Hồng đã chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục đối với thiếu nhi thông qua các phong trào, cuộc vận động của Đội, đặc biệt là phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

  Xem thêm

 • Nhựa Tiền Phong - Những tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất

  Nhựa Tiền Phong - Những tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất22:52 13/07/2021

  Từ nhiều năm nay, phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo luôn là một phần không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong. Những tấm gương tiêu biểu trong lao động, sản xuất đã được lãnh đạo Nhựa Tiền Phong ghi nhận và tôn vinh vào mỗi dịp cuối năm để kịp thời khuyến khích người lao động, qua đó tạo động lực để CBCNV trong Công ty phát huy sức sáng tạo, tích cực đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của doanh nghiệp.

  Xem thêm

 • Tuổi trẻ Hải Phòng: Nhiều mô hình sáng tạo tiếp sức mùa thi năm 2021

  Tuổi trẻ Hải Phòng: Nhiều mô hình sáng tạo tiếp sức mùa thi năm 202118:54 12/07/2021

  Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2021” (từ ngày 20-5 đến hết ngày 9-7), do Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố tổ chức vừa khép lại đã hoàn thành mục tiêu đề ra. Với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhất là sự sáng tạo, đổi mới, đa dạng các mô hình, phương thức tổ chức thực hiện, chương trình đã có đóng góp quan trọng vào thành công chung của các cuộc thi, đáp ứng tốt yêu cầu phòng chống dịch Covid – 19, để lại dư âm đẹp trong lòng các sĩ tử và người nhà các em…

  Xem thêm

 • Những “chiến binh áo trắng” trong mùa dịch Covid-19

  Những “chiến binh áo trắng” trong mùa dịch Covid-1921:45 04/07/2021

  Bất kể trưa nắng bóng tròn hay nửa đêm về sáng, có lệnh là lên đường. Những “chiến binh áo trắng” của ngành Y tế thành phố đã có những ngày không nghỉ, không ngủ, lên đường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm để xác định đối tượng, khoanh vùng dập dịch.

  Xem thêm

 • Vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn thành phố trong thời dịch Covid-19

 • Vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trong thời dịch CoVid-19: Trước bờ vực phá sản

  Vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trong thời dịch CoVid-19: Trước bờ vực phá sản16:58 16/06/2021

  Hoạt động vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) bằng xe buýt trên địa bàn thành phốđang teo tóp dần bởi nhiều nguyên nhân chủ quan, khách quan khác nhau. Thậm chí, hoạt động xe buýt đứng trước nguy cơ “chết nhanh” bởi“tử thần” có tên gọi dịch bệnh Covid-19 nếu không có sự “hà hơi”, tiếp sức từ cơ chế chính sách…

  Xem thêm

 • Thành lập, duy trì 11 CLB khởi nghiệp, CLB đầu tư khởi nghiệp

  Thành lập, duy trì 11 CLB khởi nghiệp, CLB đầu tư khởi nghiệp18:17 09/06/2021

  Quý I, triển khai các hoạt động đồng hành với thanh niên trong học tập, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn thành phố đã tổ chức sâu rộng các hoạt động tham gia xây dựng môi trường học đường lành mạnh; tạo môi trường rèn luyện, thi đua học tốt cho học sinh, sinh viên; tổ chức các hoạt động tập hợp, kết nối, đồng hành và phát huy vai trò của đội ngũ giảng viên, giáo viên trẻ. Hoạt động của các quỹ khuyến học; các giải thưởng, học bổng của Đoàn tiếp tục được duy trì, đã kịp thời biểu dương, tôn vinh và khuyến khích phong trào thi đua học tập, nghiên cứu khoa học trong thanh thiếu niên.

  Xem thêm

 • Quận đoàn Kiến An: Chú trọng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên

  Quận đoàn Kiến An: Chú trọng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên14:41 06/06/2021

  Thời gian qua, triển khai công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, Quận đoàn Kiến An đã làm tốt công tác kiện toàn, củng cố đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, chọn cử cán bộ Đoàn xuất sắc nhận các giải thưởng của Trung ương Đoàn.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông