Tối 28/6, tại Di tích đình Hàng Kênh, Bảo tàng và Thư viện Hải Phòng phối hợp cùng Tập đoàn L’Héritage tổ chức ra mắt chương trình Tour đêm “Dấu thiêng Hàng Kênh”. Đây là sản phẩm du lịch đêm đầu tiên của thành phố Hải Phòng có ứng dụng công nghệ số hiện đại vào không gian di sản.Tham dự chương trình khai mạc có các đồng chí: Phạm Định Phong, Phó Cục trưởng Cục Di sản (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); Trần Thị Hoàng Mai, Thành uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các sở, ban, ngành đơn vị, địa phương liên quan cùng đông đảo Nhân dân và du khách trong và ngoài thành phố.
Ở cuốn Cho là nhận của Ken Blanchard & S.Truett Cathy, mỗi một nhân vật là một câu chuyện và kết thúc của nó thật đặc biệt.
Trong xu thế phát triển đa dạng của nhu cầu du lịch hiện nay, ẩm thực không chỉ đóng vai trò là yếu tố phục vụ nhu cầu ăn uống của thực khách mà nó còn trở thành mục đích của mỗi chuyến du lịch. Tại Hải Phòng, ẩm thực có vai trò quan trọng quảng bá hình ảnh, giới thiệu nét đặc sắc văn hóa vùng miền và là một trong số những yếu tố thu hút khách du lịch đến với nơi đây.
Sở Du lịch Hải Phòng vừa phối hợp với UBND huyện Cát Hải tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế thành phố Hồ Chí Minh (ITE - HCMC 2017) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn , số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.
Chiều 10-9, Trường THPT Marie Curie và công ty Jellyfish tổ chức "Ngày hội giao lưu văn hóa Nhật - Việt" với sự tham gia của hàng trăm học sinh nhà trường và thành viên các câu lạc bộ tiếng Nhật.
Với giọng văn nhẹ nhàng, bình thản nhưng sâu sắc, và thực sự hữu ích chứ không phải những lời nói sáo rỗng, “Trưởng thành sau ngàn lần tranh đấu” của tác giả Ran Do Kim là những chia sẻ đầy hữu ích cho những bạn trẻ đang chao đảo bên ngưỡng của trưởng thành.
Tối 1 – 9, tại nhà Kèn, vườn hoa Nguyễn Du, đoàn Cải lương thành phố đã tổ chức chương trình nghệ thuật đặc sắc chào mừng 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
Không ti vi, không máy tính, không điện thoại di động. Đó là giải pháp của bố mẹ để đối phó với 1 kẻ nghiện đủ các thể lại màn hình như Sam, khi quyết định gửi nó về sống ở nhà bà ngoại tại Nice. Địa ngục là đây chứ còn đâu nữa! Nhưng địa ngục ấy không chỉ dành cho Sam, bởi bà ngoại Martha từ giờ trở đi sẽ phải tạm biệt cuộc sống độc thân yêu thích của mình, thay vào đó suốt ngày vất vả nấu nướng, chăm sóc và kèm cặp thằng cháu ngoại 16 tuổi lộc ngộc đang độ “ẩm ương”.
Sáng 10-9, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên (10-9-1947*10-9-2017).
Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, rượu vốn là thức uống không thể thiếu trong các cuộc hội họp, lễ tết. Tuy nhiên những năm trở lại đây, việc lạm dụng quá nhiều rượu, bia và các thức uống có cồn khác đã khiến cho nét đẹp này dần mất đi tính văn hóa vốn có của nó.
Trong những ngày thu trong trẻo, với những cơn gió heo may đầu mùa chớm lạnh, nhân dân và du khách đến với Hải Phòng đã được sống trong không gian nghệ thuật lãng mạn, bay bổng tại Triển lãm mỹ thuật “Sắc thu” vừa diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố. 67 tác phẩm của hơn 100 họa sỹ đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước,với những góc nhìn gần gũi với cuộc sống và sự đa dạng trong sử dụng chất liệu, đã thể hiện sinh động vẻ đẹp con người, phong cảnh, cuộc sống của từng vùng miền, thành phố vùng duyên hải Bắc Bộ
“Bảo hiểm y tế - đóng góp khi lành, để dành khi ốm”, “Bảo hiểm y tế - phao cứu sinh của người nghèo”, “Lá lành đùm lá rách”… là những thông điệp mà 4 đội tuyển BHXH các quận, huyện: Ngô Quyền, Thủy Nguyên, Dương Kinh, Kiến An đem đến hội thi cấp thành phố sáng 9-9.
Từ ngày 7 đến 15 – 9, Đoàn thanh niên Trường ĐH Hải Phòng phối hợp với Viện Văn hóa Goethe và Đại sứ quán Đức tại Việt Nam tổ chức sự kiện Liên hoan phim Đức lần thứ 8 tại rạp Lotte Cinema (Tầng 5, Vincom, Hải Phòng) để công chiếu 9 bộ phim đặc sắc của điện ảnh Đức – những bộ phim đã đạt giải cao tại các Liên hoan phim Quốc tế.
“Cuộc đời vạn đến triệu đi. Chỉ quên người cũ, có chi phải buồn”. Đó là đôi dòng tâm sự mà tác giả Khải Vệ gửi đến bạn đọc trong cuốn sách “Đủ xa sẽ cũ, đủ lạ sẽ quên” mà anh viết trong nhưng năm tháng đầu của tuổi 20, giữa những chông chênh của sự đời nhớ - quên, được - mất. Cuốn sách đã khắc họa rõ nét những tâm tư, tình cảm và nỗi lòng của những người đã, đang và sẽ từng nhớ đến ai đó trong cuộc đời mình.
Sáng 5-9, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Sở ngoại vụ cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, hội hữu nghị Việt Nam - Lào tổ chức gặp mặt 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5-9-1962/5-9-2017), 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18-7-1977/18-7-2017)
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Quy định về Ban giám sát đầu tư của cộng đồng
Chuyên mục Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở: Quy định về Ban Thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn
Gala Âm nhạc “Vinh quang CAND Việt Nam” đến thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6/2025
Hàng nghìn khán giả cùng hòa ca bài hát "Bến Cảng quê hương tôi"
Pháo hoa rực rỡ bầu trời thành phố Cảng dịp kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Người dân đất Cảng hào hứng xem lễ duyệt đội ngũ, diều hành lễ kỉ niệm 70 năm giải phóng Hải Phòng
Góp ý nội dung dự thảo sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 2013 trên ứng dụng VNeID
Vườn nho Hạ đen 800 gốc: Điểm du lịch sinh thái hút khách tại Hải Phòng
Người dân nô nức ngắm pháo hoa chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Hải Phòng
Hàng vạn khán giả hòa mình vào không khí Lễ Kỷ niệm 70 năm Hải Phòng giải phóng