• Nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên: Người “thổi hồn” cho gốm phù điêu

  Nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên: Người “thổi hồn” cho gốm phù điêu15:55 22/03/2023

  Kế thừa truyền thống của cha ông, cùng với tình yêu, niềm đam mê mãnh liệt dành cho gốm và sự khéo léo của đôi bàn tay trong chế tác, tạo hình, nghệ nhân ưu tú Phạm Văn Tuyên (Đại đức Thích Chánh Tịnh) đã tạo nên một dòng gốm đặc sắc và khác biệt mang tên gốm phù điêu.

  Xem thêm

 • Phi vụ hạt dẻ 2

 • Gặp mặt truyền thống Hội CCB-TB E8 Khu vực TP Hải Phòng

  Gặp mặt truyền thống Hội CCB-TB E8 Khu vực TP Hải Phòng19:42 29/08/2017

  Những vòng tay choàng ôm, ánh mắt, nụ cười, giọng nói... thắm thiết làm òa về bao kỷ niệm của những người đồng đội một thời "chia lửa" trên chiến trường.

  Xem thêm

 • 52 tác phẩm văn học- nghệ thuật về đề tài “Xây dựng nông thôn mới”

  52 tác phẩm văn học- nghệ thuật về đề tài “Xây dựng nông thôn mới”19:29 29/08/2017

  Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật thành phố vừa tổ chức tổng kết Trại sáng tác văn học nghệ thuật về đề tài “Xây dựng nông thôn mới” 2017

  Xem thêm

 • Trung tâm Văn hóa - Thông tin quận Ngô Quyền: Rộn ràng khúc ca chào hè

  Trung tâm Văn hóa - Thông tin quận Ngô Quyền: Rộn ràng khúc ca chào hè15:07 29/08/2017

  Chiều 11-8, tại UBND quận Ngô Quyền, Trung tâm Văn hóa - Thông tin quận tổ chức Liên hoan Ca - Múa - Nhạc thiếu nhi quận hè 2017.

  Xem thêm

 • Tuyên dương những gia đình văn hóa tiêu biểu

  Tuyên dương những gia đình văn hóa tiêu biểu09:56 29/08/2017

  Sáng 28-7, tại Nhà hát lớn thành phố đã diễn ra hội nghị biểu dương những gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2016. Tới dự buổi lễ có đồng chí Lê Khắc Nam, Ủy viên BTV thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng.

  Xem thêm

 • Sức lan tỏa của một hội thi

  Sức lan tỏa của một hội thi09:15 29/08/2017

  Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta… là những thông điệp mà các đội tuyển muốn gửi đến tất cả các khán giả của Hội thi “Cộng đồng ứng phó với thiên tai và biến đổi khí hậu” được Hội chữ thập đỏ thành phố tổ chức trong thời gian vừa qua.

  Xem thêm

 • Tòa tháp bóng đêm

 • 'Cứ cười thôi mặc kệ đời': Liều thuốc giúp vượt qua nỗi đau để trưởng thành

  "Cứ cười thôi mặc kệ đời": Liều thuốc giúp vượt qua nỗi đau để trưởng thành08:13 29/08/2017

  Cuốn tản văn dài 242 trang của tác giả Gari Nguyễn là những dòng tâm sự của một cô gái biết đứng lên sau những vấp ngã mà cô đã trải qua ở độ tuổi đôi mươi đầy mơ mộng. Và đối với những bạn trẻ đang rối bời khi phải đối mặt với nỗi đau của chính mình thì “Cứ cười thôi mặc kệ đời” sẽ là một liều thuốc giảm đau hữu hiệu giúp các bạn vượt qua nỗi đau đó.

  Xem thêm

 • Một gia đình năm anh em xả thân vì nước

  Một gia đình năm anh em xả thân vì nước10:46 28/08/2017

  Tại khu di tích đền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo có trang trí dãy phù điêu rất ấn tượng với khách tham quan, trong đó có những bức tái hiện hình ảnh phong trào yêu nước oanh liệt của nhân dân Vĩnh Bảo hồi đầu thế kỷ 20. Ngược dòng thời gian, chúng ta trở về năm 1927, đến với câu chuyện về năm anh em trong một gia đình ở Cổ Am, Vĩnh Bảo, những người đã gây dựng và tham gia tích cực phong trào yêu nước này.

  Xem thêm

 • Phường Đa Phúc (Dương Kinh): Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ 2017

  Phường Đa Phúc (Dương Kinh): Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ 201710:15 28/08/2017

  Phường Đa Phúc, quận Dương Kinh vừa tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2017.

  Xem thêm

 • Gian nan sáng tác thơ cho Ca trù

  Gian nan sáng tác thơ cho Ca trù19:57 27/08/2017

  Nói thơ là lời ca tiếng hát của tâm hồn con người thì ca trù chính là hồn của thơ, nhạc của thơ, làm cho thơ ngân lên, lan tỏa và thấm sâu trở lại tâm hồn của con người. Nhưng để sáng tác được một bài thơ hay cho ca trù là điều không phải dễ bởi thơ cho ca trù có những đặc trưng riêng và đặt ra những yêu cầu riêng đối với người sáng tác…

  Xem thêm

 • Bài ca ASEAN

  Bài ca ASEAN19:56 27/08/2017

  Tối 8-8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Tiệp, Trung tâm Tổ chức biểu diễn Nghệ thuật Hải Phòng, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật “Bài ca ASEAN”

  Xem thêm

 • Khi người ta đôi mươi: Gợi nhớ ký ức tuổi trẻ

  Khi người ta đôi mươi: Gợi nhớ ký ức tuổi trẻ14:44 27/08/2017

  “Khi người ta đôi mươi” là cuốn sách ghi lại những câu chuyện đời thường, những cảm xúc chợt đến trong hành trình khám phá tuổi đôi mươi. Bằng lời văn nhẹ nhàng nhưng dạt dào tình cảm, Hiên – tác giả cuốn sách đã trải lòng mình, về mối tình đầu dang dở, về hạnh phúc bỏ đi, hay đơn giản là một cú hích trong cảm xúc như để an ủi bản thân phải mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

  Xem thêm

 • Đời cho ta bao lần đôi mươi

 • 'Đồi thỏ' - câu chuyện về niềm tin, khát vọng sống

  "Đồi thỏ" - câu chuyện về niềm tin, khát vọng sống15:56 26/08/2017

  Thỏ - loài vật tưởng hiền như đất sao có thể trở thành những “chiến binh” được? Nhưng bầy thỏ trong cuốn tiểu thuyết “Đồi thỏ” của tác giả Richard Adams thì hoàn toàn khác. Những chú thỏ ấy khi đứng trước sự nguy hiểm, sự đe dọa của loài người, của thiên nhiên, của kẻ thù như bầy chó, diều hâu,… đã dũng cảm chiến đấu đến cùng cho sự tồn tại của mình. Tất cả đã được tác giả thể hiện qua 4 phần chính: Hành trình, trên ngọn đồi Watership, Efrafa và thủ lĩnh Cây Phỉ.

  Xem thêm

Bản tin Pháp luật

Video clip

Phóng sự ảnh

An toàn giao thông